[White Paper] Đèn LED: nguyên lý, công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích (english)

Điều khiển đèn LED, công nghệ, giải pháp

Controlling LEDs white paper

Đèn chiếu sáng công nghệ LED ngày nay được thiết kế trong hầu hết mọi ứng dụng, từ chiếu sáng đường phố đến chiếu sáng bậc thang. Tuy vậy, không phải Chủ đầu tư, Nhà thầu, Kỹ sư và Nhà thiết kế nào cũng am hiểu về việc đèn LED hoạt động ra sao; và rất nhiều khi họ bị vấp phải sự cố trong việc dùng đèn LED. Sự phát triển quá nhanh của công nghệ LED cũng đem đến nhiều hơn rủi ro khó lường trong quá trình dự án.

Tài liệu kỹ thuật có tên “Controlling LEDs” [Hiện tại là bản tiếng Anh, bản tiếng Việt chúng tôi sẽ đăng tải trong thời gian ngắn sắp tới] sẽ đem đến cho bạn:

  • Cái nhìn tổng quan về LED và các chủng loại đèn LED
  • Ưu điểmnhược điểm của LED khi dùng vào việc chiếu sáng thông dụng
  • Các lợi ích thiết thực của đèn LED đối với người sử dụng và với chủ đầu tư công trình
  • Tầm quan trọng của việc điểu chỉnh độ sáng (dimming) đèn LED

Nghe đến điều này có vẻ bạn sẽ thấy lạ tai, nhưng đúng thật là không như đèn huỳnh quang, hầu hết đèn LED về cơ bản là điều chỉnh độ sáng được (dimmable). Tuy nhiên, chất lượng (performance) của việc dim đèn LED lại khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, và thậm chí khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm của cùng một nhà sản xuất.

Đọc qua tài liệu kỹ thuật “Controlling LEDs” này, bạn sẽ ghi nhận thêm được thông tin về các điểm tích cực (và cả hạn chế) của công nghệ đèn LED, để từ đó giúp bạn có được các đánh giá đem đến thành công hơn cho dự án hay sự đầu tư của bạn.

click to download

Tài liệu kỹ thuật “Controlling LEDs” được trình bày theo dạng “white paper” này gồm 20 trang, được biên soạn bởi các chuyên gia, kỹ sư của hãng Lutron, một trong ít hãng có sự đầu tư lớn trong việc R&D trong lãnh vực điều khiển chiếu sáng (lighting control). Lutron là công ty thành lập và có trụ sở tại Hoa Kỳ, kể từ những năm 1960, Lutron đã nghiên cứu và phát minh ra công nghệ dimmer sử dụng chất bán dẫn, và luôn dẫn đầu trong việc đổi mới về giải pháp công nghệ liên quan đến lãnh vực điều khiển chiếu sáng.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?