Microsoft ra mắt thermostat thông minh, đối đầu với Nest và Ecobee

Năm ngoái Microsoft đã cho biết họ muốn mở dịch vụ trợ lý giọng nói Cortana cho bên thứ ba, và một trong những hiện thực hóa đầu tiên đã xuất hiện; Microsoft và Johnson Controls đã hợp tác để tạo ra một bộ điều khiển nhiệt độ thông minh (thermostat) tích hợp sẵn Cortana với tên gọi GLAS.

Tương tự như Nest và Ecobee , GLAS sẽ theo dõi nhiệt độ trong phòng, nâng hoặc hạ nó để tiết kiệm năng lượng. Nó cũng bao gồm một màn hình cảm ứng để cho phép kiểm soát bằng tay và kiểm tra thông tin, bao gồm nhiệt độ, chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời, và lập lịch trình.

Một video quảng cáo (xem ở trên) cũng cho biết GLAS sẽ phát hiện có người ở trong phòng hay không, để từ đó đưa ra hoạt động phù hợp.

“GLAS là một bộ thermostat có tính thích nghi theo người dùng. Báo cáo hàng ngày của nó cung cấp những hiểu biết cần thiết để tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho công việc kinh doanh, cho ngôi nhà của bạn, cho những nơi bạn muốn ghé thăm … GLAS biết khi bạn ở trong phòng và khi bạn không ở đó. GLAS liên tục giám sát chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời và thay đổi thiết lập của nó một cách thông minh, làm cho nó có khả năng cung cấp khả năng tiết kiệm năng lượng hàng đầu.

GLAS sẽ chạy trên hệ điều hành Windows 10 IoT Core của Microsoft và có các dịch vụ thoại Cortana được xây dựng tích hợp sẵn bên trong, nhắm cạnh tranh với cả Nest và Ecobee, những thiết bị vốn đã có thể được kiểm soát thông qua Amazon Alexa.

Trong video quảng bá, Microsoft dường như đang tiếp thị thermostat mới này đến cho các doanh nghiệp và các bất động sản thương mại cũng như cho cả nhà ở dân dụng. Công ty dự kiến ​​sẽ vận hành GLAS với các dịch vụ đám mây Azure của họ, một thứ sẽ khiến thiết bị này có mặt ngay trong môi trường làm việc.

Điều đó có thể làm cho GLAS nổi bật, khi xem xét hầu hết các bộ điều khiển nhiệt độ thông minh hiện nay được hướng tới nhà ở chứ không phải văn phòng.

Nếu khả năng tích hợp với bên thứ ba là chìa khóa thành công của Alexa và Google Home, đây hẳn là bước khởi đầu tốt cho Cortana của Microsoft. Nhưng người khổng lồ Internet không có ý định dừng lại ở đây, và nói rằng họ sẽ mang Cortana đến tủ lạnh và lò nướng bánh mỳ. Đó lại là một điều gì đó mới mẻ.

Theo ElectronicHouse.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?