Lời khuyên chọn thiết bị chống trộm gia đình hiệu quả

Thống kê lối đột nhập của kẻ trộm vào các hộ gia đình

Thống kê lối đột nhập của kẻ trộm vào các hộ gia đình tại Mỹ.

Triển lãm Secutech 2017 tổ chức tại SECC quận 7, TP HCM vào đầu tháng 8 năm 2017 vừa qua hội tụ rất nhiều nhà cung cấp thiết bị chống trộm trong nhà ở. Ngoài một số đơn vị có tên tuổi trên thế
giới như DSC, Visonic, Pyronix – các hãng an ninh chuyên cung cấp thiết bị chống trộm gia đình – còn khá nhiều các tên tuổi mới và cả các thương hiệu Trung Quốc đang muốn nhắm đến thị trường Việt Nam.

Trong khá nhiều các thương hiệu kể trên, người tiêu dùng phải lựa chọn giải pháp an ninh thiết bị chống trộm cho gia đình mình như thế nào là mục tiêu của bài viết này.

Về cơ bản, một hệ thống thiết bị chống trộm cần một bộ trung tâm và các cảm biến. Cảm biến sẽ phát hiện sự thay đổi trạng thái của khu vực cần bảo vệ, sau đó cập nhật về trung tâm để có hướng xử lý, mặc định: hú còi báo động, gọi điện thông báo cho chủ nhân, đóng các cửa ra vào v…v…,ngoài ra ở các nước tiên tiến, hệ thống cho phép liên lạc trực tiếp đến sở cảnh sát để báo có sự đột nhập trái phép.

Về cơ bản là như thế, tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống, chúng tôi thường vướng phải các vấn đề sau:

Các tài liệu nước ngoài chuyên dụng, với các từ ngữ chuyên ngành khiến các kỹ thuật viên lúng túng, họ không hiểu hết “tác dụng” của bộ chống trộm và các thành phần. Họ không chú ý các cảnh báo của nhà sản xuất khiến cho việc chọn các thiết bị không phù hợp, lắp đặt tuy xong, nhưng rất dễ xảy ra sự cố khi sử dụng như báo động giả, các điểm chết (cảm biến không quét tới) nghĩa là có lắp cũng không có tác dụng. Báo động giả gây ra rất nhiều phiền phức cho chủ nhân cũng như tốn kém về thời gian xử lý.

Việc báo động giả thường xảy ra với các bộ chống trộm gia đình giá rẻ, hãng sản xuất chỉ quan tâm đến việc sao chép cho giống nguyên lý hoạt động của các hãng an ninh tên tuổi, bỏ qua vấn đề nghiên cứu phát triển, cho nên, nhìn về hình thức có vẻ đẹp, có nét giống, đầy đủ phụ kiện, nhưng tiềm ẩn các vấn đề về công nghệ yếu kém, các dạng sóng không mã hóa, vật liệu chế tạo rẻ tiền, sau một thời gian sử dụng, việc bảo trì còn tốn kém hơn phí lắp đặt ban đầu.

Về năng lượng sử dụng, các bộ thiết bị chống trộm gia đình có 2 loại: không dây và có dây.

Thiết bị nối dây yêu cầu thời gian lắp đặt (hàng tuần) và nhiều nhân công hơn nghĩa là tốn kém hơn, yêu cầu phải đi dây cũng ảnh hưởng thẩm mỹ đến các khu vực đã xây hoàn thiện , tuy nhiên giá thành của thiết bị lại rẻ hơn, và cũng không phải lo về nguồn điện phải thay thế như các thiết bị không dây.

Thiết bị không dây rất dễ lắp đặt, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cài đặt sẵn và hướng dẫn bạn tự lắp đặt. Hiện nay công nghệ không dây phát triển rất mạnh mẽ và an toàn, nên sử dụng thiết bị không dây là lựa chọn theo xu hướng hiện đại, không dây cũng đem đến thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên không có dây cấp điện đặt câu hỏi nếu đột nhiên thiết bị hết pin thì làm sao để biết? Câu trả lời là ở các thiết bị chống trộm nguồn gốc Châu Âu như Visonic (Isarel), Pyronix (UK), hay Châu Mỹ như Ortus (USA), DSC (Canada), bộ trung tâm sẽ thông báo bằng âm thanh và tín hiệu trên bộ điều khiển để giúp người dùng kịp thời thay thế pin cho thiết bị.

Các thương hiệu như DSC có giá rất hợp lý lại tích hợp công nghệ tiết kiệm pin dựa trên các thuật toán sử dụng đối với người dùng, rất hữu dụng và an toàn. Ngoài ra những cảm biến đắt tiền là những cảm biến định đúng giá trị, có độ chính xác cao và ổn định lâu dài. Khác biệt khi sử dụng chúng giống như khi bạn đi một chiếc xe xịn và một chiếc rẻ tiền.

Ngoài việc chọn một thương hiệu thiết bị chống trộm gia đình có tên tuổi có tiếng tăm lâu năm trong ngành an ninh thì người sử dụng cũng cần lưu ý đến đội ngũ kỹ thuật viên có tâm huyết, trung thực, và kinh nghiệm trong tư vấn các giải pháp an ninh, hãy trả tiền để được tư vấn kỹ với một chuyên viên có sự am hiểu trước khi mua một sản phẩm liên quan đến an toàn của bạn và gia đình.

Bài viết bởi : Sarah, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của SmartHomeMart.com

SmartHomeMart là một thương hiệu chuyên nghiệp về an ninh báo động chống trộm, có mặt trên thị trường từ năm 2010. Hàng trăm hộ gia đình trên khắp Việt Nam đã được bảo vệ một cách chuyên nghiệp bởi SmartHomeMart kể từ đó. Hãy theo liên kết này nếu bạn cần được tư vấn về thiết bị chống trộm gia đình.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?