Nghiên cứu: Thị trường SmartHome toàn cầu có thể đạt được 137,9 tỷ đô la vào năm 2023

Smarthome market tăng trưởng mạnh

Smarthome market tăng trưởng mạnh

Theo báo cáo của Research and Markets, thị trường nhà thông minh đã được định giá là 54,97 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 13,61% mỗi năm giữa năm 2017 và 2023.

Các động lực chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường này bao gồm những tiến bộ đáng kể trong thị trường IoT; Gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng đối với sự tiện lợi, an toàn và an ninh; Và nhu cầu ngày càng tăng về tiết kiệm năng lượng và các giải pháp theo định hướng phát thải cacbon thấp.

Thị trường nhà thông minh (Smart Home), dựa trên cơ sở sản phẩm, người ta chia thành: hệ thống điều khiển ánh sáng, an ninh và kiểm soát truy cập, điều khiển HVAC, giải trí & điều khiển thiết bị khác, chăm sóc sức khoẻ gia đình, nhà bếp và đồ dùng gia đình thông minh.

Kiểm soát chiếu sáng (lighting control) đã chiếm phần lớn nhất của thị trường nhà thông minh vào năm 2016. Sự tăng trưởng của thị trường này có thể là do khả năng kiểm soát ánh sáng nhằm mục đích giảm điện năng tiêu thụ trong nhà, nhờ vào các bộ cảm biến giúp điều chỉnh cường độ ánh sáng nhân tạo (bóng đèn điện) theo cường độ ánh sáng tự nhiên sẵn có [trong không gian phòng].

Hệ thống giải trí đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống vì nó cung cấp sự thư giãn và trẻ hóa tâm hồn. Tính năng quan trọng nhất của kiểm soát giải trí là khả năng tích hợp các hệ thống giải trí đa phòng (multi-room). Các kiểm soát chủ yếu được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh các hệ thống giải trí trong nhà thông minh là âm thanh, tăng giảm độ volume, và điều khiển đa phương tiện.

Sự phát triển của thị trường về điều khiển âm thanh, volume nghe nhạc, và phòng đa phương tiện được thúc đẩy bởi sự tiện lợi mà các bộ điều khiển đem lại. Những tiến bộ trong công nghệ truyền thông không dây là một yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường đối với việc điều khiển hệ thống rạp hát gia đình, qua đó thúc đẩy thị trường toàn cầu về kiểm soát giải trí.

Bắc Mỹ đã chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường nhà thông minh toàn cầu vào năm 2016, nhờ các yếu tố như sự gia tăng nhu cầu về các hệ thống quản lý nhà đáng tin cậy, mức độ an ninh gia đình nâng cao và sự phổ biến ngày càng tăng của sự tích hợp các thiết bị thông minh như máy tính bảng và điện thoại thông minh vào các giải pháp Smart Home.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?