Parks Research: thị trường smarthome đang tăng trưởng mạnh mẽ

 

Thị trường nhà thông minh đang trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và đang chuẩn bị cho sự chuyển đổi từ “dần được chấp nhận” sang “dần thành đại trà”, Tom Kerber, Giám đốc chiến lược IoT của Parks Associates, nói.

“Kiểm soát ngôn ngữ tự nhiên và tự động hoá dựa trên phân tích đang đơn giản hóa trải nghiệm người dùng và cùng nhau hoạt động như một chất xúc tác cho thị trường nhà thông minh”, Kerber nói.

Theo báo cáo công bố gần đây của công ty nghiên cứu Parks Research, hơn 100 triệu hộ gia đình trong tổng số 117 triệu hộ ở Hoa Kỳ không có bất kỳ thiết bị gadget thông minh nào ở nhà. Trong khi tỷ lệ chấp nhận công nghệ thông minh có vẻ như tiến triển chậm trong phần khúc nhà ở dân dụng, công ty nghiên cứu cũng chỉ ra tiềm năng.

Kiểm soát chiếu sáng thông minh (smart lighting) sẽ là tiện ích thông minh phổ biến nhất trong nhà ở, vì ánh sáng đã là thứ tiêu tốn năng lượng lớn thứ hai trong một ngôi nhà, chỉ sau HVAC (điều hòa không khí và thông gió). Báo cáo dự đoán rằng khoảng 50 triệu hộ gia đình Mỹ sẽ có ít nhất một bóng đèn thông minh vào năm 2020. Người tiêu dùng đang tìm kiếm những cách dễ dàng hơn để kiểm soát ánh sáng trong khi vẫn đạt hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Hơn 40 triệu hộ gia đình Hoa Kỳ sẽ có bộ điều khiển nhiệt độ thông minh (smart thermostat) lắp đặt ở nhà vào năm 2020, công ty nghiên cứu dự đoán. Các công ty dịch vụ tiện ích công và năng lượng sẽ cố gắng nghiên cứu và kiểm soát lượng năng lượng tiêu thụ [trong các hộ gia đình], do đó chính họ sẽ thúc đẩy cho số lượng nhà sẽ lắp đặt giải pháp công nghệ. Các công ty như Nest, Honeywell, Ecobee và Alarm.com cũng sẽ tham gia vào việc cài đặt và bảo dưỡng cho hàng triệu hộ gia đình ở Mỹ.

Có tới 12 triệu hộ gia đình sẽ có thiết bị đo rò rỉ thông minh để giúp kiểm soát việc sử dụng nước và ngăn ngừa những nguy hiểm do tràn nước. Khoảng 14 triệu hộ gia đình sẽ có bộ điều khiển thông minh (smart controller) để đảm bảo an ninh, để giải trí hoặc quản lý năng lượng.

Với việc các hãng công nghệ khổng lồ như Apple, Google và Amazon tham gia vào lĩnh vực này, công ty nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tập trung của họ vào hệ sinh thái nhà thông minh sẽ là “yếu tố wow” và tạo ra các thiết bị thu hút người dùng sớm trên thị trường. Tuy vậy, thiết bị của họ có thể là điểm thu thập dữ liệu và giúp giám sát việc sử dụng điện ở nhà.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?