Tiết kiệm năng lượng đang ngày càng được hộ gia đình quan tâm hơn


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Năng lượng tiêu thụ trong nhà ở cần phải được quan tâm hơn về tính hiệu quả

Năng lượng tiêu thụ trong nhà ở cần phải được quan tâm hơn về tính hiệu quả

Hai báo cáo mới xác nhận xu hướng chủ nhà đang trở nên ý thức hơn về các cơ hội và nhu cầu tiết kiệm năng lượng và đang thực hiện các bước để hưởng lợi từ những khoản tiết kiệm này.

Một báo cáo gần đây của Hội đồng Mỹ về Kinh tế hướng đến Hiệu quả Năng lượng (ACEEE) tập trung vào khái niệm “Năng lượng Thông minh” trong nhà ở – đây là một thuật ngữ của ACEEE về hiệu suất năng lượng được tạo ra bởi khả năng phản ứng, thích ứng và tiên đoán của các công nghệ thông tin và truyền thông , thứ có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách cải thiện việc kiểm soát và vận hành các tòa nhà.

Một phát hiện được ghi nhận trong báo cáo này là việc bán các bộ điều nhiệt có khả năng tự học (learning thermostat) dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2017 so với năm 2013, thời điểm người ta đã bán được hai triệu. Learning thermostat là nhiệt kế thông minh với tính năng bổ sung – đó là khả năng học để biết khi nào ngôi nhà có người và không có người, cho phép nó tự động “tắt nguồn” khi người cư trú rời khỏi, và sau đó làm nóng hoặc làm mát nhà ở một nhiệt độ thoải mái trước cả khi người chủ trở về nhà.

Báo cáo cho biết: “Learning thermostat sẽ làm giảm việc sử dụng năng lượng trong các khu vực dân cư và là một thành phần quan trọng của nhiều chương trình ứng phó với nhu cầu năng lượng và hiệu quả sử dụng năng lượng”.

Thêm vào đó, báo cáo dự đoán doanh số bán sản phẩm và thiết bị trải rộng trong lĩnh vực quản lý năng lượng gia đình (Home Energy Management – HEM) sẽ tăng từ 273 triệu đô la vào năm 2013 lên 1,8 tỉ đô la vào năm 2020. HEM là một sản phẩm hoặc dịch vụ giám sát, kiểm soát, và/hoặc phân tích năng lượng trong nhà, bao gồm các chương trình ứng phó nhu cầu sử dụng điện nơi cư trú, dịch vụ tự động hóa nhà, phân tích dữ liệu và kiểm toán năng lượng.

“Năm 2015, chỉ có 5% số hộ gia đình có một loại thiết bị HEM, nhưng con số này ước tính đạt 19% vào năm 2021”, báo cáo cho biết.

Một báo cáo mới của Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) về các đặc điểm của việc sử dụng năng lượng trong gia đình tập trung vào các xu hướng dân cư về các đặc điểm cấu trúc, sưởi ấm và làm mát, sưởi ấm nước, thiết bị và ánh sáng liên quan đến việc sử dụng năng lượng.

Một phát hiện của báo cáo EIA là chủ nhà có nhiều khả năng sử dụng đèn LED. Và trong một số liệu thống kê đáng ngạc nhiên chỉ ra rằng những người chủ nhà đã sử dụng công nghệ chiếu sáng mới nhanh như thế nào trong những năm gần đây, báo cáo ghi nhận rằng chỉ có 11 phần trăm số hộ gia đình trong tổng số báo cáo sử dụng tất cả đèn trong nhà là bóng sợi đốt.

Một báo cáo khác của EIA cho thấy, trong khi hơn một nửa số hộ gia đình có bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình (programmable thermostat), thì chỉ 1/3 số hộ gia đình sử dụng tính năng có thể lập trình để tự động hóa máy điều hòa trong nhà.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?