Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Smart connected chiller từ Johnson Controls

Một kỹ sư đang kiểm tra trạng thái hoạt động của chiller thông qua giao diện màn hình iPad

Một kỹ sư đang kiểm tra trạng thái hoạt động của chiller thông qua giao diện màn hình iPad

Johnson Controls mới đây ra mắt dòng chiller (máy làm lạnh nước trung tâm) thế hệ mới, cho phép kết nối đến các máy chủ chạy trên nền điện toán đám mây Azure của Microsoft. Các chiller này về mặt vận hành trong tòa nhà thì không khác với các chiller truyền thống, điểm mới về mặt công nghệ ở đây là smart connected chiller cho phép người vận hành hệ thống truy cập 24/7 vào các dữ liệu ghi lại trong quá trình vận hành của chiller.

Đây là một đặc tính thực sự hữu ích. Trước đây, để phân tích dữ liệu hoạt động, như nhiệt độ nước vào ra, trạng thái áp suất của môi chất lạnh trước và sau máy nén, tình trạng bơm, tình trạng  tháp giải nhiệt…người vận hành phải trực tiếp kết nối máy tính với bộ điều khiển gắn trên chiller, tiếp đó download về và dùng phần mềm chạy cục bộ để phân tích. Giờ đây, với công nghệ điện toán đám mây và xu hướng IoT, người vận hành có thể sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng ngay lập tức kiểm tra và theo dõi được trạng thái cũng như các thông tin phân tích về quá trình, về chiếu hướng hoạt động của chiller…ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào.

Chi tiết xem thêm trên trang web chính của Johnson Controls.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?