[Report] Xu hướng SmartHome 2016, Khảo sát bởi Houzz

Hiện nay, nhiều chủ nhà khi tiến hành cải tạo nhà ở đã trở nên quan tâm nhiều đến yếu tố “smart” –  theo một  khảo sát mới nhất về công nghệ nhà thông minh thực hiện bởi Houzz ( một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới về lãnh vực kiến trúc nội thất và xây dựng dân dụng).

Một biểu đồ khảo sát "smart vs non-smart" bởi Houzz (ảnh chụp từ file khảo sát của Houzz)

Một biểu đồ khảo sát “smart vs non-smart” bởi Houzz (ảnh chụp từ file khảo sát của Houzz)

Khảo sát đã được tiến hành đối với gần 1.000 chủ nhà ở Hoa Kỳ (thị trường tiêu dùng lớn nhất và tiên phong trên thế giới) sau khi họ hoàn thành việc cải tạo lại nhà ở của mình. Gần một nửa trong số đó đã tích hợp công nghệ “smart” cho nhà họ,  bao gồm các hệ thống và thiết bị có thể được giám sát và điều khiển từ xa thông qua Smartphone, Tablet hoặc máy vi tính (Chiếm tỷ lệ 45% số người được khảo sát)

Gần một phần ba trong số các hệ thống nhà thông minh là có thể được điều khiển từ một hub trung tâm ( 30%),  và một phần tư trong số các hệ thống được nâng cấp có tính năng điều khiển qua giọng nói ( 26%). Những chủ nhà tiến hành nâng cấp nhà mình với hệ thống smart báo cáo mức độ thỏa mãn cao hơn so với những chủ nhà nâng cấp không có hệ thống smart.

25% trong số các thiết bị thông minh là thuộc về giải pháp an ninh an toàn, giải trí (audio, video)  chiếm tỷ lệ 18%,  kiểm soát nhiệt độ độ ẩm chiếm 14 %,  và 12% là thuộc về các thiết bị liên quan đến chiếu sáng.

Mức chi tiêu là 1500 USD

Việc chi tiêu cho các thiết bị hệ thống smarthome khác nhau theo từng loại công nghệ.  Phần lớn việc nâng cấp hệ thống an ninh an toàn được chủ nhà chi trả từ 1.500 đô la để xuống ( 52%),  trong khi đó chỉ có 5 phần trăm đầu tư nhiều hơn 5.000 Đôla.

Đối với hệ thống giải trí tại gia thì gần một nửa (48%) số người được khảo sát cho biết họ chỉ tiêu ít hơn 1.500 đô la, Và hơn một nửa (52%) còn lại thì cho biết họ chỉ tiêu nhiều hơn 1.500 đô la. Một phần năm (21%) số người nâng cấp hệ thống giải trí cho biết họ chỉ tiêu hơn 5.000 Đôla cho các công nghệ mới.

Tương tự như vậy gần một nửa (47%) trong số những người nâng cấp hệ thống chiếu sáng thông minh cho biết họ thì trả ít hơn 1.500 đô la, Trong khi đó hơn một nửa còn lại ( 53%) cho biết họ đã chi trả hơn 1.500 đô la.  Đối với công nghệ điều khiển nhiệt độ độ ẩm mức chi tiêu của chủ nhà cho việc nâng cấp nằm trong khoảng 1501 Đôla cho đến 2.500 đô la.

Nguyên nhân chọn lựa giải pháp Smart

Có một sự đa dạng về lý do khiến cho các  chủ nhà lựa chọn công nghệ thông minh.  Đối với các thiết bị an ninh an toàn lý do “ bảo vệ ngôi nhà chống lại kẻ đột nhập” (67%), “Kiểm tra giám sát ngôi nhà từ xa” (52%) là những lý do chủ yếu.  Đối với việc nâng cấp hệ thống giải trí tại gia thì “ tìm kiếm  trải nghiệm mới” (80%) , tạo thêm sự thoải mái dễ chịu (55%), và mong muốn có được công nghệ mới nhất (27%) là những lý do hàng đầu.

Đối với hệ thống chiếu sáng,  lý do “giảm thiểu năng lượng tiêu thụ” ( 59%), gia tăng sự thoải mái dễ chịu (54%)  và  khả năng tùy chỉnh các ngữ cảnh sinh hoạt khác nhau (34% ) nằm trong top các chọn lựa.

DIY vs Pro

Phần lớn những người tiến hành cải tạo nhà ở tin tưởng giao phó cho các đơn vị thi công chuyên nghiệp (pro), dù là họ có cải tạo nâng cấp hệ thống smart hay không smart. Hệ thống kiểm soát chiếu sáng và kiểm soát nhiệt độ là hai hệ thống mà chủ nhà tin tưởng nhiều nhất vào các đơn vị pro.

Điều này trở nên đặc biệt đúng khi xét đến hệ thống báo động thông minh ( 67% chủ nhà giao phối cho các đơn vị pro khi họ làm hệ thống smart,  so với chỉ 46% trong chủ nhà chọn đơn vị pro khi họ làm hệ thống “không smart”) .

Download toàn bộ file pdf của Report ở dưới đây.

click to download

Bài viết tham khảo nguồn từ CePro.com

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?