Thị trường camera giám sát an ninh toàn cầu phát triển chậm lại do hàng giá rẻ ở Trung Quốc

Camera an ninh giám sát lắp đặt ở khu vực công cộng

Camera an ninh giám sát lắp đặt ở khu vực công cộng

Theo như báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường ihs,  thị trường thiết bị camera giám sát hình ảnh chuyên nghiệp tăng trưởng chỉ 1,9% trong năm  2015,  thấp hơn nhiều so với mức 14,2% và 6,8% lần lượt trong các năm 2013 và 2014.

Lý do chính cho sự suy giảm là nằm ở vấn đề tăng trưởng chậm tại thị trường Trung Quốc,  với  chỉ 4,9% tăng trưởng trong năm 2015,  giảm xuống đáng kể so với mức 26,7%  vào năm 2014.  Trung Quốc được đánh giá là thị trường tiêu thụ sản phẩm thiết bị an ninh giám sát lớn nhất thế giới,  với 40% thị phần doanh thu toàn cầu.  Tuy nhiên báo cáo này cũng chỉ ra rằng con số đó không có nghĩa rằng số lượng thiết bị được sản xuất suy giảm.

“Nguyên nhân chính cho sự suy giảm doanh thu của thị trường Trung Quốc trong năm 2015 là do vấn đề  phá giá,”  ông Jon Cropley – Principal Analyst của mảng Surveillance & Security Services của IHS – cho biết. “Số lượng thiết bị camera giám sát được sản xuất ra tại Trung Quốc tăng trưởng nhanh chóng nhưng giá bán trung bình của camera và đầu ghi hình  thì là giảm nhanh xuống theo kiểu lao dốc. Sự phát triển chậm lại của thị trường Trung Quốc năm 2015 có nguyên nhân chính là vì sự sụt giảm đáng kể về giá bán.”

Những  trông đợi cho năm 2016

Tuy nhiên bất chấp những con số có vẻ suy giảm này, năm 2016 Vẫn rất hứa hẹn. IHS dự đoán  thị trường toàn cầu về mảng an ninh giám sát hình ảnh sẽ tăng trưởng 6,4% và riêng thị trường Trung Quốc sẽ tăng trưởng 11,6% trong năm 2016.  Nhu cầu về sản phẩm sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng trong khi giá sẽ càng ngày trở lên dễ chấp nhận hơn.

“Điều này có nghĩa là tổng doanh thu của mảng camera giám sát toàn cầu sẽ đạt con số  15,8 tỷ đô la vào cuối năm 2016,” ông Cropley lưu ý.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?