[Presentation] Căn bản về Công Nghệ Điều Chỉnh Độ Sáng (dim) Đèn

Bạn có biết rằng khi chúng ta dim ( thay đổi độ sáng) của đèn thì chúng ta sẽ thu được nhiều lợi ích? Tuy vậy, không phải ai trong chúng ta cũng nhận thức rõ được tác dụng tích cực của việc dim đèn.

Trang bìa tài liệu Công nghệ dimming đèn

Trang bìa tài liệu Công nghệ dimming đèn

Lợi ích thứ nhất: dim đèn giúp tiết kiệm năng lượng. Điều chỉnh Giảm độ sáng đèn đồng nghĩa với việc hạn chế được dòng điện tiêu thụ từ đó giúp giảm tiền điện chi trả. Theo một nghiên cứu mới, người ta phát hiện rằng nếu giảm độ sáng đèn đi 10% thì bạn sẽ tiết kiệm được gần 10% điện năng tiêu thụ, Nếu Giảm độ sáng đèn đi 25% thì bạn sẽ tiết kiệm được 20% điện năng tiêu thụ, còn nếu Giảm độ sáng đèn đi 50% thì bạn sẽ tiết kiệm được lên đến 40% điện năng tiêu thụ.

Lợi ích thứ hai: điều chỉnh Giảm độ sáng đèn giúp tăng tuổi thọ bóng đèn, nói cách khác chính là giúp bạn giảm được sốtiền sẽ phải chi trả để thay thế bóng đèn. Cũng nghiên cứu trên cho thấy rằng nếu giảm đi 10% độ sáng đèn thì bạn sẽ giúp tăng gấp đôi tuổi thọ bóng đèn, Nếu Giảm độ sáng đèn đi 25% thì bạn sẽ giúp tăng tuổi thọ bóng đèn lên bốn lần, Giảm độ sáng đèn đi 50% thì bóng đèn của bạn sẽ được tăng 20 lần tuổi thọ.

Lợi ích của việc dim đèn

Lợi ích của việc dim đèn

Dim đèn đem lại nhiều lợi ích như thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có kiến thức hiểu biết đúng đắn về công nghệ dim đèn (dimming technology). Lutron – một trong những hãng đi tiên phong và hàng đầu thế giới về công nghệ điều khiển chiếu sáng, nơi phát minh ra thiết bị dim đèn bằng chất bán dẫn (dimmer) đầu tiên trên thế giới cách đây 50 năm – đã biên soạn ra một tài liệu cung cấp cho chúng ta những kiến thức nền tảng về công nghệ dim đèn. Tài liệu này được trình bày dưới dạng file power point (presentation), súc tích, ngắn gọn dễ hiểu.

Controls.vn hân hạnh được chia sẻ với các quý độc giả Tài liệu hữu ích này.

Đọc qua tài liệu của Lutron, chúng ta sẽ hiểu ra được lịch sử của công nghệ dim đèn, từ thời còn sử dụng Rheostat (zero tiết kiệm điện) cho đến công nghệ điều chỉnh độ sáng hiện đại chuyên dụng cho đèn led.

Bạn sẽ được cung cấp kiến thức về các khái niệm phase dimming (leading edge/forward phase và trailing edge/reverse phase), chuẩn DALI, 0-10V và và đặc biệt là chuẩn Ecosystem của riêng Lutron phát triển tối ưu hóa cho hệ thống điều khiển thông minh bằng đèn LED.

click to download

Tài liệu được chia sẻ bởi Lutron Việt Nam. Trong trường hợp bạn cần được giải thích rõ hơn hoặc cần tư vấn chuyên sâu hơn về các giải pháp công nghệ điều khiển chiếu sáng hiện đại, vui lòng liên hệ văn phòng đại diện của Lutron tại Việt Nam: http://lutron.lde.vn, email: lutron@lde.vn

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?