Giải pháp camera quan sát IP giúp nhà bán lẻ tăng doanh thu

Giải pháp giám sát hình ảnh hiện đại được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ không chỉ là về vấn đề an ninh mà nó còn giúp cho chủ cửa hàng hiểu được thói quen của người tiêu dùng và tận dụng điều đó để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nói cách khác thì đây chính là về việc hiểu được khách hàng đang nghĩ gì.

Camera quan sát công nghệ IP với phần mềm xử lý heat mapping

Camera quan sát công nghệ IP với phần mềm xử lý heat mapping

Trong một báo cáo mới đây ông Johan Akesson, Giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh bán lẻ của tập đoàn Axis, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp camera giám sát IP, đã giải thích cho chúng ta làm thế nào mà việc hiểu được các điểm chung về hành vi của khách hàng khi ở trong cửa hàng bán lẻ có thể giúp chúng ta kinh doanh được tốt hơn. Hơn cả việc là một công cụ giúp giám sát cửa hàng, các thiết bị camera giám sát giao tiếp của nền tảng IP còn là một giải pháp phân tích dữ liệu đúng đắn giúp chúng ta nâng cao được khả năng hiểu biết về khách hàng.

“Một khi mà bạn hiểu được cách thức mà khách hàng của bạn đang suy nghĩ, bạn sẽ hiểu biết được tốt hơn về cách mà họ mua sắm”, ông Akesson cho biết. “Từ việc nắm bắt được lộ trình phổ biến nhất mà các vị khách di chuyển quanh cửa hàng của bạn, bạn sẽ biết được đâu là nơi mà khách hàng ghé thăm nhiều nhất dừng chân lâu nhất và đâu là nơi mà người ta bước qua số nhanh nhất. Bằng cách nhắm mắt được suy nghĩ của khách hàng bạn sẽ có thể dễ dàng bố trí lại cửa hàng của mình để đáp ứng được đúng cái nhu cầu của họ”.

Thông qua một công nghệ được đặt tên là bản đồ nóng (heat mapping) các bước di chuyển của người mua sắm trong cửa hàng của bạn sẽ được theo dõi bởi các camera giám sát sử dụng công nghệ IP và hiển thị lên trên màn hình của nhân viên cửa hàng thông qua một hình ảnh có tính chất minh họa dễ hiểu trong đó đánh dấu lộ trình mà khách tham quan đang đi qua.

“Thông tin thu được từ bản đồ nóng này sẽ có thể được sử dụng để quyết định xem các sản phẩm phổ biến nhất nên được đặt ở vị trí nào để chắc chắn rằng chúng sẽ được khách hàng quan sát thấy một cách dễ dàng”.

Camera quan sát dựa trên nền tảng IP còn có thể được tích hợp với hệ thống quản lý xếp hàng để từ đó cho ra các dữ liệu về chiều dài của hàng người đang đợi và tổng số lượt được xử lý.

“Dữ liệu thu được này sẽ giúp cho người chủ cửa hàng có thể phân tích được số lượng tối ưu liên quan đến các trường hợp được xử lý từ đó có thể bố trí tốt hơn nhân viên để phục vụ trong giờ cao điểm Điều này giúp gia tăng được sự hài lòng cho khách hàng,” Akesson cho biết.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?