Hiểu được những kiến thức căn bản về BACnet, LonTalk, Modbus chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được giải pháp tối ưu cho công trình. Ebook "Các chuẩn giao tiếp dùng trong hệ thống BMS, BAS" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Một cái nhìn khác về IoT

IoT (Internet of Things) đang tác động và sắp xếp lại cách mà con người cùng với các giải pháp kỹ thuật và rất là nhiều thứ khác hoạt động cùng với nhau theo một cách mà chúng ta chưa từng trải nghiệm trước đó.

Internet of Things

Internet of Things

IoT đang tạo ra những tác động thực sự bằng cách thay đổi cách thức mà các sản phẩm và giải pháp được tạo lập được cải tiến và được phát hành. Nó đang làm thay đổi cách thức mà chúng ta kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. IoT đang thay đổi cách nhìn nhận của một doanh nghiệp đối với đối tác kinh doanh của họ. Và khi nhìn theo quan điểm chuyển đổi kỹ thuật số, IoT đang sắp xếp và tổ chức là cái cách mà mọi người và các hệ thống kỹ thuật phối hợp với nhau.

Để nhận thức được tiềm năng của IoT thì chúng ta nên bắt đầu với việc hiểu đúng được các giá trị mà nó đem lại. IoT không phải chỉ là sự kết nối của nhiều thiết bị lại với nhau mà nó còn là về việc truyền tải được những hiệu quả phù hợp và có tính chất hiện thực.

IoT đang làm thay đổi các mô hình kinh doanh, năng lực của doanh nghiệp và thay đổi cả cách hành xử. IoT đang đóng góp một cách đáng kể trong sự chuyển dịch về cách mà chúng ta thu thập thông tin và tương tác với người khác, cách ra quyết định.

Để IoT tiếp tục đóng góp vào sự phát triển và các nhà chế tạo sản phẩm phải chấp nhận sự cởi mở và tính đổi lẫn (interoperability). Một giá trị lớn hơn và nhiều hứa hẹn hơn sẽ được tạo ra từ sự mở rộng, đổi lẫn và tích hợp việc trao đổi dữ liệu trong một môi trường bảo mật.

Lược dịch từ bài viết đăng trên automatedbuilding của tác giả Marc Petock, Lynxspring. Đọc toàn bộ bài viết tại đây Article-Another-Look-at-IoT.pdf

Tags:

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?