[Report] Khảo sát thị trường Smarthome 2015

Smarthome Report 2015 (by iControl)

Smarthome Report 2015 (by iControl)

Ngôi nhà thông minh (smarthome) đang là thứ được nhắc đến khá nhiều trên khắp thế giới.  Ở Việt Nam người tiêu dùng cũng đã không còn quá xa lạ đối với thuật ngữ này. Với mục đích trợ giúp cho các nhà thầu tích hợp hệ thống,  các công ty cung cấp giải pháp an ninh dân dụng,  và cả các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng… định hướng phát triển tốt hơn trên thị trường, controls.vn chia sẻ cho các bạn độc giả một tài liệu nghiên cứu thị trường chứa đựng nhiều thông tin hữu ích.

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện vào mùa xuân năm 2015 bởi iControl Networks trên 1.600 người tiêu dùng (trong đó 1.000 người ở Hoa Kỳ và 600 ở Canada). Cuộc khảo sát này đã cho thấy những sự thay đổi trong việc nhìn nhận và thái độ của người tiêu dùng đối với giải pháp nhà thông minh (smart home),  các mức độ tiếp nhận khác nhau Về việc mua hàng,  và cả những sự ưu thích vẫn quan ngại của người tiêu dùng đối với việc sở hữu các thiết bị công nghệ smarthome.

Có một điểm rất rõ ràng –  đó là chúng ta cần phải gắn kết smarthome với thực tế cuộc sống. Khảo sát năm 2015 cho thấy rằng sự đơn giản và dễ sử dụng, đồng thời có thể giải quyết được các vấn đề thực tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng mới là thứ người ta trông đợi ở một hệ thống smarthome.

Theo một sự báo mới đây của công ty Gartner  thì vào năm 2022 một gia đình điển hình ở Mỹ sẽ sở hữu hơn 500 thiết bị thông minh. Tuy nhiên ngay lúc này thì hầu hết người tiêu dùng đang nhìn nhận giải pháp smarthome là một thuật ngữ không dễ mà hiểu rõ nếu như không có một sự tư vấn kỹ càng từ kế nhà cung cấp dịch vụ.

Các thiết bị được người tiêu dùng quan tâm mua nhất

Các thiết bị được người tiêu dùng quan tâm mua nhất

Không có gì là khó hiểu khi mà theo thống kê, thiết bị camera giám sát và khóa cửa có kết nối là  những thứ được người tiêu dùng mua nhiều nhất. Điều này có thể lý giải được nếu như chúng ta để ý đến rằng cứ 14,1 giây là có một vụ trộm diễn ra trên đất Mỹ, trong số đó 56% là đột nhập thông qua cửa chính và cửa sau.

Đồng thời khi chúng ta xét đến tỷ lệ 48% Điện năng được sử dụng trong ngôi nhà là dành cho hệ thống sưởi ấm và làm mát,  thì chúng ta sẽ hiểu được rằng tại sao các bộ điều nhiệt có kết nối (connected thermostat)  lại nằm trong số những sản phẩm được bán chạy nhất năm rồi.

50% số người được khảo sát cho biết rằng họ đang có kế hoạch để mua ít nhất một thiết bị nhà thông minh trong năm tới. Làm thử một tính toán xét đến tỷ lệ người trên 25 tuổi ở Hoa Kỳ và Canada,  chúng ta sẽ suy ra được rằng sẽ có hơn 114 triệu người sẽ có kế hoạch mua thiết bị smarthome vào năm 2016.

Với những người trẻ tuổi (dưới 45), tương lai của smartphone đối với họ rất đáng tin tưởng,  và họ chính là những đối tượng người tiêu dùng chính đón nhận xu hướng smarthome .

click to download

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?