Đèn LED có thể thay đổi được nhiệt độ màu

Một số sản phẩm LED chiếu sáng rất độc đáo đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Và một trong những tính chất hấp dẫn nhất đó là khả năng thay đổi màu sắc.

Khi tiến hành kiểm toán năng lượng cho một khách hàng, công ty chúng tôi [Sustainable Performance Solutions LLC – công ty của tác giả] sẽ tìm cách để giảm không chỉ tiêu thụ năng lượng tổng thể, mà còn cả chi tiêu năng lượng. Vì vậy, cũng giống như điều mà mọi người đều hướng đến, chúng tôi sẽ tìm cách để đạt được sự hiệu quả cao nhất với ít tốn kém nhất. Trong hầu như tất cả các cuộc kiểm toán năng lượng tuân theo tiêu chuẩn của ASHRAE mà chúng tôi thực hiện, chúng tôi phát hiện ra rằng chiếu sáng là một trong những thứ đem lại hiệu quả mà ít tốn kém nhất – đây là thực tế dẫu rằng việc chiếu sáng bằng LED cũng phổ biến ngày nay như bóng đèn sợi đốt khi tôi còn là một đứa trẻ.

Đèn LED – cùng với các hệ thống điều khiển phụ trợ cho chúng – tiếp tục cải thiện, với hiệu suất đèn nhận được cao hơn và chi phí giảm dần xuống. Ngoài ra, một số sản phẩm đèn LED chiếu sáng rất độc đáo đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Một trong những tính chất hấp dẫn nhất đó là khả năng thay đổi màu sắc. Từ lâu người ta đã biết được rằng ánh sáng có nhiệt độ màu ở chỉ số thấp có một tác động yên tĩnh êm dịu lên con người. (Hãy tưởng tượng đến một bầu không khí tạo bởi ánh đèn phù hợp với tâm trạng trong một ngày đặc biệt!) Với công nghệ điều chỉnh được nhiệt độ màu mới, nhiệt độ màu sắc và cả cường độ của ánh sáng LED có thể thay đổi theo loại hình công việc hoặc theo môi trường sinh hoạt.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Đọc toàn bộ bài viết tiếng Anh tại đây:  TUnable LED lighting


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?