[Tool] Phần mềm chuyển đổi đơn vị “tất cả trong một”, chạy thẳng từ ổ USB

Giao diện phần mềm converber

Giao diện phần mềm converber

Với một người làm kỹ thuật, thao tác tính toán là không bao giờ có thể thiếu vắng. Một trong những việc mà người kỹ sư hay kỹ thuật viên làm thường xuyên, đó là “chuyển đổi đơn vị”.

Ví dụ, bạn lắp đặt một máy lạnh lắp giấu trần nhập khẩu từ Mỹ, đơn vị công suất họ dùng là btu, nhưng ở Việt Nam bạn lại quen với đơn vị kw, vậy cần đổi btu sang kw.

Rồi với máy bơm, đơn vị thường dùng là hp (horse power hay mã lực hay ngựa), thế thì 1kw bằng bao nhiêu mã lực, và 1 ngựa bằng bao nhiêu w (watt).

Tất cả đều có thể được tính tay với việc tra cứu công thức (hoặc ghi nhớ chúng). Nhưng một phần mềm máy tính, nhất là khi không cần cài đặt, có thể chép vào ổ cứng di động, hay ổ USB và đem bỏ trong túi…khi cần chỉ việc mở laptop lên và chạy chương trình…thật sự là tiện hơn nhiều.

Tôi giới thiệu phần mềm tên Converber, sử dụng hoàn toàn miễn phí. Download về, giải nén và mở giao diện lên, chọn đơn vị cần chuyển đổi, nhập số liệu và sử dụng. Phần mềm chưa đủ thông minh theo kiểu nhập liệu bằng giọng nói khi bạn ra lệnh “1 ngựa bằng bao nhiêu w” và phần mềm tự động cho ra kết quả trên màn hình. Nhưng phương thức nhập số liệu cũng khá nhanh và linh hoạt, cho phép bạn chọn theo các category, ví dụ bạn chọn category “Mass” để đổi đơn vị thể tích, chọn “Power” để đổi kw sang mã lực.

Download tại đây:

click to download

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?