Lưới điện DC – Cơ hội và Thách thức cho chiếu sáng đèn LED

Cách đây 125 năm, hai nhân vật nổi tiếng Thomas Edison và Nikola Tesla đã nổ ra một cuộc tranh luận lớn liên quan đến việc chọn lựa lưới điện DC (Direct Current – một chiều ) hay AC (Alternative Current – xoay chiều), và “cuộc chiến” này vẫn còn dai dẳng đến ngày nay.


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Trước những năm 50 của thế kỷ trước, cả lưới điện DC lẫn AC đều tồn tại song hành. Sau năm 50 thì AC chiếm ưu thế và cuối thế kỷ 20 thì dường như cuộc chiến đã ngã ngũ với phần thắng về phía AC.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Tuy nhiên, ngày nay, trong kỷ nguyên bùng nổ của đèn LED, các nhà khoa học từ Fraunhofer Institute lại đề xuất trở lại vấn đề AC hay DC. Với đèn LED và kỷ nguyên bán dẫn, có vẻ như lưới điện DC có nhiều thuận lợi hơn.

Download và đọc toàn bộ bài viết tiếng Anh tại đây:  DC Grid chances for LED

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?