Hiểu được những kiến thức căn bản về BACnet, LonTalk, Modbus chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được giải pháp tối ưu cho công trình. Ebook "Các chuẩn giao tiếp dùng trong hệ thống BMS, BAS" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Công nghệ Di động phủ tràn mọi thứ trong nhà bạn


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Ngôi nhà di độngMặc dù nhiều năm kinh nghiệm trong việc dự báo về tương lai của lắp đặt các hệ thống điện hạ áp, việc sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh vẫn còn khiến thị trường ngạc nhiên. Trong khi ngành công nghiệp này đã được chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu sử dụng cáp Cat 5 và Cat 5e để đưa internet đến với người dân và dùng nó vận hành máy tính và TV, các đồ chơi công nghệ mà hầu hết người Mỹ mang theo đã thay đổi cuộc chơi. Điều đó giờ đây phụ thuộc vào các nhà thầu điện hạ áp để giúp người dân quản lý nhà của họ bằng các thiết bị di động với những chức năng đáng kinh ngạc.

Việc đào tạo thợ lắp điện để cung cấp các dịch vụ này là một thách thức lớn.Tom Collins, một giáo sư tại Cộng đồng Gateway và Cao đẳng kỹ thuật và là người hướng dẫn về cấu trúc sợi, datacom và hiệu suất năng lượng cho các địa phương 212 JATC ở Cincinnati, phải đào tạo thợ lắp đặt điện thành các nhà dịch vụ với tất cả mọi thứ từ các hệ thống cáp mới nhất cho đến cáp đồng trục cũ và những phiến đấu nối điện thoại 66 khối. Lắp đặt điện hạ áp trong nhà chưa bao giờ được coi là một chủ đề lớn. Gia đình ngày nay vẫn có thể tập hợp xung quanh một chiếc TV, nhưng điều đó có thể là điều duy nhất mà không phải là điện thoại di động khi nói đến giải trí, có nghĩa là cáp đồng trục và thậm chí cáp Cat 5 hoặc 5e đang mang lại cho ngôi nhà mới.

Điều đó nói lên là, phần lớn các ngôi nhà không phải là mới, và không ai lập kế hoạch để kéo tất cả dây dẫn ra khỏi nhà của họ, nếu họ có thể giúp nó.

Vì vậy, các nhà thầu đang theo dõi chặt chẽ những gì đang được thực hiện để tận dụng các thiết bị di động mới nhất. Thị trường nhà ở gắn chặt với lĩnh vực thương mại. Các doanh nghiệp đang chuyển sang việc quản lý ánh sáng và các điều khiển khác và làm công việc liên quan đến máy tính với máy tính bảng của họ. Và nó cũng mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn. Ví dụ, Collins cho biết, máy tính bảng nhỏ hơn sử dụng công suất nhỏ hơn rất nhiều so với công suất cần thiết cho máy tính.

“Không dây là tương lai. Bạn không thể loại bỏ công nghệ này “, ông nói. Nhưng bởi vì những hệ thống cũ vẫn còn phổ biến, nên bạn cần phải biết tất cả các công cụ này. Vì vậy, từ một quan điểm giáo dục, tôi phải dạy nhiều hơn, “ông nói. ví dụ, nếu anh ta chỉ dạy về dây cáp, thợ điện sẽ lấy ra từ các bức tường của một căn nhà cũ và hỏi, “công cụ này là gì?” Vì vậy, Collins không chỉ đảm bảo rằng ông cung cấp các nguyên tắc cơ bản của hệ thống dây điện hạ áp hộ gia đình, mà ông còn đưa chúng vào để làm các nghiên cứu cần thiết khi phải đối mặt với một điều gì đó nằm ngoài những điều cơ bản họ đã học được trong trường.

“YouTube cung cấp rất nhiều tài liệu quý,” ông nói thêm rằng các trang web có uy tín, như Hiệp hội Fiber Optic, mà ông là thành viên hội đồng quản trị, cũng cung cấp thông tin, thường ở dạng đoạn video ngắn.

“Điều khác mà chúng tôi phải làm đó là bắt đầu làm việc với những nghề thủ công tay nghề cao khác”, ông nói.

Hợp tác với một nhà thầu HVAC, hoặc nhà cung cấp hệ thống an ninh hay báo động có thể là một cách để chuyển đổi nhanh hơn vào những việc cài đặt hạ áp trong thị trường nhà ở.

“Điều quan trọng là các nhà thầu phải hài lòng, và họ phải có những người có tay nghề cao”, Collins nói.

Tuy nhiên, mức độ hài lòng có thể là trở ngại lớn hơn. Nhiều nhà thầu vẫn cảm thấy rằng việc đầu tư vào bộ phận điện áp thấp, đào tạo nhân viên và mua lại các công cụ cần thiết sẽ chưa hẳn đảm bảo  thành công khi họ đã sẵn sàng để cung cấp dịch vụ.

 

“Trong một số phương pháp, sẽ phải là một bước nhảy vọt về niềm tin, “, Collins nói.

Để giúp dự báo thị trường, ông nói rằng ông luôn luôn nhìn vào các cơ quan chính phủ. Ví dụ, nơi mà sự giảm giá đang được đưa ra cho việc cài đặt bảng điều khiển quang điện, bạn tìm thấy một số lượng lớn các thợ điện chuyên về tấm pin mặt trời. Trường hợp không có sự giảm giá như vậy tồn tại, các doanh nghiệp còn chưa phát triển.

Ngoài ra các hệ thống được điều hành bởi máy tính bảng hay điện thoại, lưới điện thông minh và mạng lưới thông tin liên lạc tiên tiến đang đến với hầu hết gia đình người Mỹ, một số nhanh hơn so với những người khác. Chattanooga, (EPB) là một trong những tiện ích cộng đồng sở hữu đầu tiên được cài đặt một mạng cáp quang cho mọi gia đình và cơ sở kinh doanh trong phạm vi thành phố. Người ta sử dụng mạng cáp quang cho các ứng dụng lưới điện thông minh, bên cạnh đó là các dịch vụ truyền thông ba mũi nhọn bao gồm Internet tốc độ cao, video và điện thoại. Mạng lưới truyền thông băng thông rộng biến đổi hệ thống điện EPB thành một công cụ đo lượng điện tiêu thụ, cho phép người dùng tương tác với dữ liệu đó, có thể nhận ra điểm yếu riêng, và tự khắc phục. Kết quả là, hệ thống hứa hẹn sẽ làm giảm thời gian mất điện của khách hàng bằng 40 phần trăm và cung cấp cho người sử dụng với khả năng quản lý sử dụng năng lượng của chính họ.

Những gì EPB gọi là “băng thông hầu như không giới hạn” cho phép nhanh chóng, thông tin liên lạc hai chiều giữa công ty và tất cả các thiết bị trong hệ thống phân phối của mình. EPB cũng xác định rằng cáp là điều cần thiết cho các hoạt động tải đổ của nó, và nó được phối hợp chặt chẽ.

Bởi vì băng thông là rất rộng, EPB mời chào các cư dân đồng thời dùng Internet tải lên và tải về với tốc độ lên tới 1 gigabit, đó là điều công ty nói là nhanh hơn so với mức trung bình của quốc gia 200 lần. EPB không mong đợi rằng mạng của mình bị tắc nghẽn mặc dù với hàng triệu thiết bị đo thông minh và các thiết bị thông minh sẽ được đưa vào mạng trong thập kỷ tới và truyền thông dữ liệu chuyên sâu của họ, vì lưới điện thông minh này có khả năng dữ liệu gần như không giới hạn.

Để giữ được tốc độ cao với những thay đổi như vậy, Collins thăm hội nghị, các nhà cung cấp trên toàn quốc và mời họ đến trường để đào tạo.

Khi nói đến thời sinh viên của chính mình, Collins cho biết, “Chúng tôi muốn thu hút tốt nhất đối với thương mại của chúng tôi. Đây là kinh doanh công nghệ cao.”

Nó vượt xa chỉ đơn giản là việc đào rãnh và kéo cáp. Trong cùng một mạch, sự thông minh trong các ngôi nhà ngày nay là nhiều hơn rất nhiều so với hệ thống giải trí. Trong cả nước, nhu cầu về mạng cáp quang dựa trên sẽ chỉ tăng khi các nhiều thiết bị yêu cầu kết nối Internet hơn và mọi người chuyển từ đường dây điện thoại truyền thống để nói qua giao thức Internet (VoIP).

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Không kém phần quan trọng, sự chiếu sáng cũng được phát triển vào thị trường điện áp thấp. Đèn LED đã trở thành một lựa chọn chính trong gia đình, theo nhà cung cấp cáp Q-Tran.

“Mọi người đang cố gắng để nhận thức về năng lượng,” Gean Tremaine, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị Q-Tran cho biết. Và, áp dụng cho chiếu sáng nó không chỉ nên tiêu thụ ít năng lượng hơn khi dùng, mà còn làm cho người dân dễ dàng đảm bảo đèn được tắt khi không có ai sử dụng chúng.

Công ty đã phát triển một hệ thống đèn LED mờ từ cả trong các phiên bản cơ bản và lọc để kiểm soát mờ. Trong năm 2008, công ty phát hành một loạt các sản phẩm chiếu sáng LED cảnh quan, với  nguồn cung cấp năng lượng chìm, nhưng, tại thời điểm đó, thị trường xây dựng đã bị bỏ qua. Kể từ sau các sản phẩm đó đã trở thành người bán hàng lớn. Chúng bao gồm đồng cấp biển với lớp phủ thiếc màu để bao bọc tốt hơn tại các địa điểm, chẳng hạn như một cái cây.

“Những dây là một ngành tăng trưởng rất lớn”, Tremaine cho biết. “Tôi nghĩ rằng đèn LED chắc chắn đã đi vào trong chính họ.”

Trong tương lai, Collins nói: “Tôi không nghĩ rằng có bất cứ ai biết, tôi không nghĩ rằng các nhà cung cấp biết chúng ta sẽ đi tới đâu.” Ông nói, một số tiện ích mới, có thể thay đổi thị trường và người dân cách tương tác với ngôi nhà của họ.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?