Chỉ số IP là gì? Nó thể hiện khả năng chống thấm của đèn ra sao?

Hẳn là bạn đã nghe nhiều về chỉ số IP (IP rating). Chúng ta có thể tự tin rằng mình hiểu biết về IP44 hay IP65, chẳng có gì phải lo lắng. Nhưng một ngày nào đó, có người hỏi bạn thực ra thì các ký tự đó nói lên ý nghĩa gì…và khi đó chúng ta phát hiện ra rằng có một số thông tin quan trọng và lại đáng ngạc nhiên trong các ký tự nhỏ bé này.

Như đã biết, căn bản thì chỉ số IP thể hiện khả năng chống chịu của một thiết bị (ở đây là đèn) trước hai nhân tố “vật rắn” và “vật lỏng”. Hiểu đơn giản, chỉ số càng cao thì thiết bị càng ít có khả năng bị hư hại bởi bụi hay nước, chỉ số thấp thì thiết bị không thể sử dụng ngoài trời được.

Thử nghiệm để xác định chỉ số IP của thiết bị

Thử nghiệm để xác định chỉ số IP của thiết bị


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?