Hệ thống Kiểm soát Ra vào Khu dân cư Không dây dần trở thành Xu thế

Quản lý ra vào khu dân cư không dây  (wireless access control) đang tiến dần đến việc trở thành trào lưu chính. SDM kiểm tra tại sao nó đang phát triển và làm sao để quản lý những sắc thái của công nghệ để đạt được sự lắp đặt chính xác.

Today’s locks are the first point of contact for security and home control. For example, when a user code is entered on a Yale Real Living Lock, it can enable a welcome scene that disarms the security system, activates lights, and even adjusts the thermostat.

Ổ khóa hiện nay là thứ đầu tiên cho hệ thống an ninh và kiểm soát ngôi nhà. Ví dụ, khi mật mã của người sử dụng được nhập vào khóa Yale Real Living Lock, nó có thể kích hoạt một cảnh chào mừng, tắt (disarm) được các hệ thống an ninh, kích hoạt đèn, và thậm chí điều chỉnh nhiệt độ phòng.

Hơn thế nữa những chủ hộ ngày nay đang sử dụng quản lý truy cập không dây điện tử, loại bỏ những chiếc chìa khóa và chọn lựa những bàn phím nhỏ hay mật mã hoặc truy cập thông qua điện thoại thông minh, với những chiếc khóa chúng đóng vai trò hỗ trợ cho truy cập. Ngoài việc thay đổi sở thích của người dùng cuối, kiểm soát truy cập khu dân cư không dây nhận được tiếp xúc nhiều hơn từ những người chơi mới trên thị trường. Nó cung cấp lắp đặt và chi phí lợi ích cho chủ hộ hay người lắp đặt, và kết quả là tạo ra thêm cơ hội mới cho các công ty cung cấp dịch vụ an ninh.

Ổ khóa được sử dụng mỗi ngày, nhiều lần một ngày trong hàng triệu nhà ở trên toàn nước Mỹ. Kết quả là cánh cửa là một trong những “công cụ” thường được sử dụng nhất trong nhà, nhà quan sát Larry Goldman, giám đốc bán hàng và phát triển kinh doanh Bắc Mỹ, Kwikset, Lake Forest, California .”Nhiều người thích ý tưởng rằng họ không còn phải mang theo một chìa khóa nhà của họ nữa khi họ dùng hệ thống kiểm soát ra vào không dây”, ông nói thêm.

Trẻ em sẽ không còn đánh mất chìa khóa ở trường hoặc trong khi chơi với bạn bè. Người hàng xóm có thể mở được cửa trong khi bạn đang đi nghỉ. Chìa khóa trở thành một phần lỗi thời của các ổ khóa và bây giờ được sử dụng như một phương tiện dự phòng cho việc khóa hoặc mở khóa cửa, “ông chia sẻ.

Ngày nay con người di chuyển nhanh hơn nhiều so với cách đây 20 năm, Gary Phillips, W. & E. Phillips thợ khóa Inc, Albany, NY nhận xét. “Họ muốn ổ khóa hiện đại làm việc với các thiết bị hiện đại. Khả năng khóa và mở khóa cửa sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính là những điều mà rất nhiều khách hàng muốn. Họ không muốn mang theo quá nhiều chìa khóa bên mình “, ông cho biết thêm.

Randi Elrad, người sáng lập, phó chủ tịch bán hàng, Hệ Thống An Ninh Phòng Chống Tội Phạm, Gainesville, Florida, đồng ý rằng lối sống bận rộn đang biến những chiếc chìa khóa trở thành vai trò dự phòng sau các mã lập trình và điều khiển điện thoại thông minh kiểm soát truy cập không dây cung cấp.

“ Việc cung cấp các bộ khóa từ xa thông minh là làn sóng của tương lai bởi vì con người ngày nay rất bận rộn. Họ không có thời gian để bỏ việc để gặp gỡ những người sửa chữa cho nhà của họ hoặc quản lý những người có chìa khóa. Thay vào đó, kiểm soát ra vào không dây giúp chủ nhà có khả năng thêm hoặc xóa mã số để cho phép mọi người có thể truy cập vào quyền sở hữu của họ và sau đó xóa các truy cập của họ khi cần thiết.”

Elrad nói thêm rằng khả năng này là lý tưởng đối với tài sản cho thuê kỳ nghỉ vì chủ sở hữu có thể thay đổi mã số để truy cập ngay trước khi nhận phòng và xóa những mã số khi nhận ra từ bất cứ nơi nào. “Không có chìa khóa, không có người bảo trì, không công ty quản lý để phải tham gia”, bà cho biết thêm.

Carrie Lewis, lãnh đạo cấp cao kênh tiếp thị,  tập đoàn Multi-Family Group, Ingersoll Rand Security Technologies, Carmel, Indiana, cũng liệt kê nhà ở nhiều gia đình như một thị trường đang phát triển bên cạnh những ngôi nhà gia đình đơn lẻ hoặc tài sản cho thuê.

Cần bằng chứng về kiểm soát truy cập không dây đang trở thành chủ đạo? Bật TV của bạn lên.

John Lafond, phó chủ tịch hệ thống tích hợp, Linear LLC, Carlsbad, California nói: “Khi bạn bắt đầu thấy quảng cáo truyền hình về khóa cửa ra vào và kiểm tra hệ thống an ninh trong khi đi nghỉ, bạn sẽ thấy áp dụng chính thức là không còn xa

Ông nhận xét: Với số lượng các công ty viễn thông và an ninh lớn tham gia, nhận thức thấy thị trường kiểm soát truy cập khu dân cư lớn chưa từng có.

Jason Williams, tổng giám đốc, Yale gia, New Haven, bang Connecticut, một phần của Đại học Yale Khóa & phần cứng, một Assa Abloy công ty Group chia sẻ: Công ty viễn thông / cáp là một trong ba thành phần chủ chốt cung cấp động lực và “tăng trưởng nhanh chóng.”

“Đây là một thị trường phát triển nhanh chóng, khởi nguồn từ ba lĩnh vực chính. Các công ty quảng cáo và tiếp cận người tiêu từ truyền hình cáp và điện thoại như AT & T của cuộc sống kỹ thuật số, Comcast và Time Warner, vv, được tiếp cận nhiều người hơn so với các đại lý bảo mật điển hình có thể và đang lan rộng tên tuổi.

Williams nói: “ Thứ hai, các đại lý bảo mật bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với việc cài đặt khóa như là một phần của gói phần mềm bảo mật của họ. Điều này lại càng lúc càng dễ dàng hơn như các hệ thống an ninh được cung cấp bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ tự động hóa tiếp tục phát triển hệ thống được tích hợp vào ổ khóa. Những công ty đang đẩy mạnh điều đó dưới dạng giao diện người dùng và phần cứng kiểm soát ổ khóa.”

Cải tạo lại (retrofit) so với Lắp Mới hoàn toàn hệ thống

Theo Williams: Các công nghệ kiểm soát truy cập không dây mới đang cung cấp độ tin cậy hơn bao giờ hết – và làm cho các cuộc tranh luận về việc nhắm mục tiêu nhà mới so với cải tạo lại là một điểm gây tranh cãi. Công nghệ này hoạt động tốt trong cả hai ứng dụng.

Anh ta nhận thấy rằng ngôi nhà hiện tại đã trở thành thị trường chính cho các sản phẩm kiểm soát truy cập kết nối của công ty. Một lý do chính là vấn đề thời gian lớn trong quá trình xây dựng khi một hệ thống sẽ được đưa ra và kết nối. “Một số cài đặt sẵn là có thể với xây dựng mới, nhưng nhận được hệ thống và làm việc không hoàn toàn có thể xảy ra cho đến khi một người nào đó đang sống trong nhà với một nhà cung cấp Internet đang hoạt động,” ông giải thích.

Keith Horowitz, chủ tịch, Alarm2000, San Diego, cho biết: “Do việc kiểm soát truy cập dân cư của chúng tôi được thực hiện bằng cách cài đặt một khóa cửa Z-wave có thể thay thế một khóa cửa thông thường, nên nó không quan trọng nếu cài đặt trong một căn nhà hiện có hay công trình mới. Điều đó không có sự khác biệt. ”

Horowitz cho biết thêm rằng công ty ông chủ yếu bắt đầu cung cấp kiểm soát truy cập không dây “vì giá đã giảm xuống đến một mức độ mà chỉ là về bất kỳ chủ sở hữu nhà có nhu cầu kiểm soát truy cập có thể dễ dàng mua được nó.”

Không dây đang thay đổi mức giá trong hệ thống kiểm soát truy cập dân cư – và làm cho nó hấp dẫn hơn cho thị trường đại chúng.

“Kiểm soát truy cập có thể gợi nhớ đến các cuộc tấn công cửa hệ thống điện cũ và khóa từ điều đó yêu cầu sự thay đổi dây và cửa bao quát. Những công nghệ này thường tốn chi phí để thực hiện. Trong thế giới mới của kết nối không dây, bao gồm cả Z-Wave và công nghệ ZigBee, nó thực sự mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho cụm từ kiểm soát truy cập ở và khả năng của nó sẽ được sử dụng với chi phí-hiệu quả. “Goldman nói.

Việc chào bán với chi phí-hiệu quả vừa đủ để có một lựa chọn trang bị thêm cho chủ nhà. Phillips chia sẻ rằng khách hàng trong lĩnh vực của anh ấy đang tìm kiếm để cập nhật hoặc nâng cấp phần cứng hiện tại. “Những điều tốt đẹp là phần cứng truy cập dễ dàng thay thế các phần cứng hiện có. Việc bán phần cứng không phải là khó. Việc giải thích những lợi thế của sản phẩm sẽ bán chính nó “, Phillips nói. Tám lợi thế quan trọng được ông nhấn mạnh là:

  • Khả năng thay đổi một ai đó trong hệ thống một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến người khác.
  • Có thể thêm người sử dụng một cách dễ dàng.
  • Có khả năng để mở khóa hay khóa cửa từ xa.
  • Có khả năng kiểm tra và nhận dạng nếu cửa bị mở khóa và, nếu vậy thì khóa nó lại.
  • Có thể kiểm toán phần cứng.
  • Khả năng để cài đặt lịch trình cho phép những người sử dụng truy cập.
  • Nhắc nhở khi của mở và đóng.
  • Khả năng để giám sát hay thao tác khóa với điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân. Cửa kiểm soát trên đầu ngón tay của chủ hộ.

“Nếu khách hàng của bạn được cung cấp thông tin này và không mua sản phẩm của bạn họ hoặc không đam mê với thiết bị điện tử hiện đại hoăc là không có tiền để trả cho bạn,” Philips chia sẻ thẳng thắn.

Những gì nhiều người không nhận ra – là nơi mà các đại diện bán hàng là một thành phần quan trọng – là với sự ra đời của sự tích hợp Z-Wave và ZigBee, khóa bây giờ là một phần của một hệ sinh thái rộng lớn mà có thể gây ra một loạt các sự kiện dựa trên chỉ đơn giản khóa hoặc mở khóa cửa, theo Goldman.

“Khi bạn rời khỏi nhà của bạn, sẽ là tốt hay không được tốt đẹp khi biết rằng khi bạn khóa cửa, khóa cửa của bạn có thể giao tiếp không dây với hệ thống an ninh / tự động hóa của bạn và cho hệ thống an ninh biết phải làm sao? Hoặc khi bạn về nhà, bằng cách mở khóa cửa, hệ thống an ninh có thể được lập trình để giải giáp vũ khí, bật đèn lên để chiếu sáng một con đường vào nhà và điều chỉnh nhiệt đi trở lại nhiệt độ thoải mái yêu thích của bạn? “Goldman mô tả

Kiểm soát truy cập không dây hiện nay đang mở ra sức mạnh của khóa, theo ý kiến ​​của Williams. “Các khóa là thiết bị đầu tiên và cuối cùng mà chủ hộ liên lạc khi vào hoặc ra khỏi nhà. Nó cho phép khả năng tạo ra các hoàn cảnh và các quy định khi kết nối với một ứng dụng tự động hóa, và là thiết bị quan trọng nhất của việc tạo ra chúng “, ông chia sẻ.

Các khả năng thực sự là khó tin với việc tích hợp khóa vào hệ sinh thái của ngôi nhà. Khi các đại lý và khách hàng tiếp tục tìm hiểu thêm về kiểm soát truy cập không dây, nó có ý nghĩa rằng  khóa thực sự là “chìa khóa” đối với kinh doanh và đưa ra quyết định trong ngôi nhà.

 

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?