Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Biên Dạng Tòa Nhà Gắn Khít Có Thể Tạo Nên Việc Tiết Kiệm Năng Lượng Ra Sao


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

building envelope energy savings 300x281 photo (green building general building maintenance energy saving tips building energy performance )Theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng gần đây được tiến hành bởi Civano Development và America LIVES, những người thuộc lứa tuổi Baby Boomers sẵn sang trả “ hơn một chút” cho “ những phương thức bền vững”. 87% người được hỏi “quan tâm đối với một công ty khách sạn có một thiết kế xanh và triển khai những phương thức bền vững, thì một nửa số người được hỏi sẵn sàng trả lên đến hơn 5% để ở tại một nơi như vậy.” Nắm được điều này, chúng tôi đã quyết định lưu ý đến những cách mà công ty có thể bù giá thành cho những hoạt động bền vững, và chúng tôi đã khám phá ra rằng tight building envelope có thể tạo ra sự tiết kiệm năng lượng.Greentech Enterprise  tìm hiểu cách mà 60 tòa nhà hiện nay đang cắt giảm chi phí năng lượng bằng cách đầu tư vào phát triển bền vững. Trong khi rất nhiều tòa nhà đang mong muốn đến Netzero, thì đa số các chủ sở hữu tòa nhà đang tập trung vào chiến lược thiết kế để giảm chi phí. Vỏ bọc hiệu suất cao đang được sử dụng trong hơn 60% các trường hợp được khảo sát trong bản báo cáo New Building Institute’s  từ Deep Energy Savings in Existing Buildings Summit.
Tác giả của Greentech Enterprise, Katherine Tweed chỉ ra rằng trong khi tất cả các tòa nhà không thể nhận được một biên dạng mới, việc cải tiến có thể được thực hiện đối với cái có sẵn. Cửa sổ trần nhà, cửa sổ hiệu suất cao, tăng cách điện và một hệ thống HVAC điểm phát kết hợp với một máy bơm nhiệt nguồn từ đất (ground source heat pump) có thể làm tăng hiệu quả năng lượng, do đó có thể giảm chi phí năng lượng theo thời gian.Tweed báo cáo rằng việc hoàn vốn cho mỗi ví dụ được trích dẫn trong báo cáo NBI là “11 năm hoặc ít hơn.” Ngoài ra, chúng tôi chú trọng vào báo cáo NBI và tất cả các nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh có một nơi nào đó giữa 30% và giảm 60% chi phí năng lượng. Hội nghị thượng đỉnh cũng xác định tiết kiệm tối đa như “di chuyển các tòa nhà hiện có để tối thiểu 30% và mục tiêu giảm  50% năng lượng.”

Vật liệu cách nhiệt và bảo trì HVAC hợp lý với Chi phí thấp

Theo Viện Khoa học Xây dựng (NIBS), có sáu nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bền vững và một số trong chúng liên quan đến lớp vỏ xây dựng bao gồm cả thiết kế và chất lượng môi trường bên trong.

Những nguyên tắc cơ bản đó xác định rằng vật liệu cách nhiệt phù hợp, chọn lọc kính thủy tinh, daylighting, che bên ngoài chiến lược, vận hành tòa nhà, và bảo trì để giữ cho hệ thống xây dựng hoạt động đúng là những cách để duy trì một hình dạng bao che xây dựng chặt chẽ và giảm chi phí năng lượng.

Theo NIBS thì: Chương trình bảo trì là vô cùng quan trọng vì nó có thể “tối đa hóa cơ sở và độ tin cậy thiết bị trong khi giảm thiểu chi phí vòng đời “. Tổ chức đề nghị một chương trình bảo trì trọng tâm đáng tin cậy (RCM ) so với một cách tiếp cận bảo dưỡng. Sự khác biệt là RCM kết hợp nhiều hoạt động bảo trì bao gồm hoạt động bảo trì phản ứng , thời gian hay dựa trên khoảng , tình trạng trên và chủ động.

Lợi ích của việc tiếp cận bảo trì xây dựng theo cách này là khi bạn biết lý do tại sao những cái đó sai, nó xảy ra như thế nào, và chi phí cho doanh nghiệp, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn ” để ngăn chặn các nguyên nhân, thực hiện việc sửa chữa và / hoặc giảm thiểu hậu quả thất bại, ” Joseph M. Michalek viết tại Reliability Hotwire, một tạp chí dành cho các kỹ sư đáng tin cậy.

Đầu tư vào Energy Efficiency Up Front (hiệu quả năng lượng trước tiên)

Các chứng nhận LEED bạch kim không phải là đơn giản để đạt được, nhưng đó là một mục tiêu để phấn đấu.

Tuy nhiên, khi một chủ sở hữu tòa nhà hay nhà phát triển đặt điểm tham quan của mình vào việc cung cấp một trang web bạch kim LEED, chi phí có thể tăng lên nhanh chóng . Theo một báo cáo của Tạp chí Thương mại hàng ngày, để cho hoạt động xây dựng xanh tiến nhập vào dòng xu thế chủ đạo thì chi phí có thể không vượt quá chi phí xây dựng chính thống.

Vì vậy , làm thế nào những công ty như Rice Fergus Miller ( một kiến ​​trúc và công ty thiết kế nội thất ) đạt được chứng nhận thèm muốn này? Và làm thế nào để áp dụng cho các chủ đề tight envelope (hình dạng chặt chẽ) và tiết kiệm chi phí? Để bắt đầu, công ty đã đi vào xây dựng lại của một Sears Automotive Center cũ với sự tập trung vào hiệu quả năng lượng và kết thúc với LEED bạch kim và xây dựng một mức giá thị trường với chi phí $ 105/square(ft).

Công ty đạt được nó trong ba cách – bằng cách tái sử dụng 93 % nguyên vật liệu hiện có thông qua ” phá hủy có chọn lọc,” siêu cách nhiệt vỏ bê tông hiện có, và cài đặt một ” hệ thống HVAC phi tập trung nhỏ, kinh tế,” nó tăng cường một LEED và bước cơ bản NIBS trong phát triển bền vững – phù hợp với khí hậu địa phương

Quản lý cấp cao của công ty Steve Rice viết, ” Bằng cách đầu tư vào năng lượng trước tiên, Rice Fergus Miller sẽ sử dụng tiết kiệm năng lượng để bù đắp chi phí của bề mặt siêu cách nhiệt của nó trong vòng một năm. ”

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?