[Free Tool] File excel tính lượng điện tiết kiệm và thời gian hoàn vốn đầu tư


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Khi nói đến giải pháp tiết kiệm năng lượng, bài toán kinh tế là không thể thiếu. Để trợ giúp cho các kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ thuật viên, chuyên gia phân tích năng lượng thực hiện công việc phân tích bài toán kinh tế chính xác và có hiệu quả, chúng tôi đã tạo sẵn một file .xls, chỉ cần điền thông số kỹ thuật của thiết bị vào bảng tính, phần mềm này sẽ tự động tính ra cho bạn các con số quan trọng như : lượng điện năng tiết kiệm được hằng năm, tương đương theo đó là lượng tiền tiết kiệm được, giá trị đầu tư hệ thống và thời gian hoàn vốn.

Giao diện phần đầu của bảng tính phân tích tiết kiệm năng lượng và hoàn vốn

Giao diện phần đầu của bảng tính phân tích tiết kiệm năng lượng và hoàn vốn cần so sánh 2 phương án khác nhau.

File bảng tính này dùng tốt nhất cho các dạng công trình cải tạo lại, nhưng cũng hoàn toàn khả thi cho các công trình xây mới. Thường thì bạn áp dụng 1 file cho 1 phòng (1 khu vực). Bạn có thể đọc tiếp các mô tả bên dưới, hoặc truy cập thẳng vào bảng tính này theo link sau:

downloadbutton

Trong một công trình, dù là dân dụng hay thương mại, chiếu sáng và điều hòa không khí luôn là 2 thành phần tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Chính vì vậy bảng tính này phân ra 2 cột, một cho “Hệ thống Chiếu Sáng” và một cho “Hệ thống Thông gió”. Trong mỗi cột lại chia ra “Hiện Hữu” và “Đề Xuất”.

Các phần nền màu vàng là nơi bạn có thể nhập dữ liệu, ví dụ công suất đèn, tuổi thọ đèn, thời gian vận hành trong ngày…Các ô màu xám được tự động tính theo công thức.

Biểu đồ tự động được vẽ, thể hiện trực quan lượng điện năng tiết kiệm

Biểu đồ tự động được vẽ, thể hiện trực quan lượng tiền tương ứng với lượng điện năng tiết kiệm được hằng năm

Sau khi nhập đủ các dữ liệu đầu vào, phần mềm này sẽ tự động vẽ đồ thì so sánh trực quan, thể hiện chính xác lượng tiền tương ứng với lượng điện năng tiết kiệm được. Ngoài ra còn có ô nhập khoảng thời gian khảo sát (mặc định là 5 năm), để có một cái nhìn cụ thể hơn về hiệu quả đầu tư.

Đây là bảng tính đang được các kỹ sư của công ty Liên Dương (LDE) sử dụng để tư vấn cho các khách hàng của họ về giải pháp tiết kiệm năng lượng. Controls.vn cùng với LDE chia sẻ file này cho các đồng nghiệp với mục đích không gì khác hơn thúc đẩy cho lãnh vực tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam.

phantichhoanvon

Trong file mẫu này, chúng tôi đã thực hiện việc phân tích dành cho một phòng vệ sinh của một trường đại học lớn nằm ở trung tâm Sài Gòn. Kết quả thật rõ rệt, việc thay thế các bóng đèn compact hiện hữu bằng đèn LED, đồng thời triển khai thêm các cảm biến hiện diện, loại giao tiếp không dây, dòng sản phẩm Powpak của hãng Lutron, đem lại thời gian hoàn vốn chỉ 1,26 năm. Mỗi năm số tiền tiết kiệm được lên đến gần 6 triệu đồng, chỉ tính riêng cho 1 phòng vệ sinh. Qua đó cũng cho thấy tiềm năng tiết kiệm điện năng trong các trường học ở Việt Nam là rất lớn. Hầu như đèn và quạt thông gió đều được mở 24/24, gây ra lãng phí vô cùng lớn.

Trong trường hợp có ý kiến đóng góp, mong bạn gửi về cho chúng tôi theo email : info@controls.vn hoặc info@lde.vn

Truy cập bảng tính .xls này tại đây:

downloadbutton

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?