Chỉ dẫn giúp bạn bán giải pháp lighting control cho các nhà phát triển dự án chung cư

Tạo ra các gói giải pháp chuyên biệt cho các nhà phát triển bất động sản chung cư (MDU) là một trong số những chìa khóa giúp mở cách cửa thành công trong thị trường. Các nhà tích hợp hệ thống cần suy nghĩ lại phương cách tiếp cận và xứ lý các dự án MDU ở cấp độ giống như với các dự án thương mại.

Lighting control và automated shades của hãng Lutron trang bị cho một căn hộ cao cấp tại trung tâm New York.

Lighting control và automated shades của hãng Lutron trang bị cho một căn hộ cao cấp tại trung tâm New York.

Bạn đang là một nhà tích hợp hệ thống có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cài đặt, cấu hình lập trình các hệ thống điều khiển thông minh (smarthome) cho các ngôi nhà phố, villa. Rõ ràng mảng nhà ở biệt lập vẫn phát triển tốt và đem lại lợi nhuận, tuy nhiên, vẫn còn đó một cơ hội lớn ở một phân khúc trước giờ ít được khai phá – và tất nhiên là cũng rất màu mỡ – đó là phân khúc nhà ở chung cư (MDU hay multi-dwelling unit). MDU có thể là các căn hộ cho thuê sang trọng, cho đến các nhà chung cư cho hộ gia đình.

Điều khiển cho đèn và rèm tự động là các thứ không thể thiếu. Theo Lutron (đại diện tại Việt Nam, http://lutron.lde.vn), bạn có thể minh họa cho khách hàng thấy sự tiện ích khi đèn tự động sáng lên nhờ vào một cảm biến thân nhiệt phát hiện ra chuyển động của bạn khi vừa đi vào phòng. Ngoài ra, chung cư thường là các tòa nhà cao tầng, việc sử dụng rèm che cho cửa sổ là thứ luôn cần. Kết hợp với công nghệ tự động, bạn có thể mở và đóng rèm chỉ với một nút nhấn từ remote hoặc smartphone, điều này đem lại nhiều tiện nghi và thoải mái.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Theo nghiên cứu thị trường năm 2015 của công ty CTA (Hoa Kỳ), trung bình người ta có thể bỏ ra chi phí 3.004 USD trang bị phần điều khiển chiếu sáng (lighting control) cho một nhà ở chung cư, và lên đến 5.114 USD cho loại căn hộ cao cấp.

Ngoài ra cũng theo nghiên cứu, các nhà phát triển dự án MDU cho biết trung bình lên đến 26% số lượng nhà/căn hộ do họ xây dựng có trang bị hệ thống lighting control. Bên cạnh Lighting control, rèm tự động, dây cáp mạng và cáp âm thanh là những thứ được ưu tiên lắp đặt sẵn. Các nhà phát triển dự án muốn tạo ra dấu ấn riêng cho sản phẩm của họ trong một môi trường đang cạnh tranh gay gắt.

“Mỗi dự án nhà ở chung cư đều có những yêu cầu đặc thù. Nhà phát triển dự án mong muốn giải pháp công nghệ ở mức vừa đủ để tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm, họ không muốn chi tiêu quá tay. Vì vậy cấu trúc giá cả cho các dự án chung cư luôn rất sít sao, khó khăn hơn về mặt giá so với loại dự án nhà phố, villa.” – Một chuyên gia tích hợp hệ thống cho biết.

Một số kiểu dáng bàn phím sang trọng của Lutron

Một số kiểu dáng bàn phím sang trọng của Lutron

Thường thì hệ thống lighting control sẽ được cung cấp với các công tắc, tuy nhiên có những dự án lại tùy chọn sau các thứ này. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn không nên đưa ra nhiều gói giải pháp A, B, C, D. Điều này có thể làm khách hàng phân tâm và ảnh hưởng xấu đến quyết định ký hợp đồng. Hãy chỉ chào một gói giải pháp đơn giản, độc nhất và ai cũng hiểu được nó hoạt động ra sao.

Một điểm nữa cần lưu ý là nhiều khi không phải nhà phát triển chỉ định việc dùng giải pháp công nghệ cho dự án. Thường thì các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất sẽ làm công việc này. Họ đưa gói công nghệ vào chung với giải pháp tổng thể của họ.

Hiện tại là thời điểm thích hợp để các nhà tích hợp hệ thống mở rộng sang thị trường căn hộ/nhà ở chung cư. Chỉ cần biết đưa ra một gói giải pháp hoàn hảo, kết hợp với nguồn lực hiện hữu không khác nhiều với những gì bạn đang làm trong mảng nhà phố/villa, bạn sẽ thấy cơ hội gia tăng lợi nhuận rất rõ ràng trong tầm tay mình.

Lược dịch và biên tập: Nguyễn Trường Phi (phi@controls.vn)

Bạn có thể đọc chi tiết toàn bộ bài gốc tiếng Anh tại đây: How to Make MDU Developers Love Lighting Control


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?