[Ebook] Giới thiệu về hệ thống DDC trong điều khiển HVAC (tiếng Việt)

Bìa ebook

Bìa ebook

Mục đích của Ebook này:

Mục đích của hướng dẫn này là để mô tả – thông qua các thuật ngữ chung – các cấu trúc khác nhau, các bộ phận phần cứng và phần mềm liên quan đến các hệ thống điều khiển số trực tiếp (DDC – Direct Digital Control). Để thực hiện mục tiêu này, phải xác định một khuôn mẫu chung cho các bộ phận và cấu hình khác nhau được sử dụng trong các hệ thống DDC đang có mặt trên thị trường hiện nay. Khuôn mẫu này cần phải được sử dụng như một thước đo cho nhiều nhà sản xuất hệ thống DDC, để từ đó người đọc có thể so sánh các tính năng và lợi ích tương đối của chúng.

click to download

 

Tài liệu này được dịch và biên soạn dựa theo nguồn ddc-online.org. Hy vọng các kỹ sư và chủ đầu tư thu nhận được các kiến thức hữu ích, giúp gia tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong công trình
— Nguyễn Trường Phi (phi@controls.vn)

Đối tượng độc giả:

Do bản chất phức tạp và độc quyền công nghệ sản xuất của các hệ thống DDC, nên càng lúc càng trở nên khó áp dụng vào thực tế các thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống DDC. Hướng dẫn này được phát triển đặc biệt để giúp chủ sở hữu công trình (building owners) và các kỹ sư tư vấn/giám định (consultant) hoạt động trong lãnh vực liên quan này.

Tóm lược nội dung:

  • Căn bản về điều khiển HVAC
  • Control và Control loop
  • Sensor, Controller, Controlled Device
  • Control Response
  • Định nghĩa hệ thống DDC
  • Lợi ích của DDC trong tòa nhà

click to download

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?