Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Một Hệ thống HVAC Sạch đồng nghĩa với Một Tòa Nhà Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Từ năm 1980, theo như thống kê của Sustainable Energy Hoa Kỳ, Factbook trong năm 2013 thì cường độ tiêu thụ năng lượng của các tòa nhà thương mại đã giảm khoảng 40%.

energyefficient photo (commercial hvac maintenance and efficiency facility maintenance 2 energy saving tips building energy performance )

Thực tế thì chỉ từ năm 2007 đến năm 2012 nhu cầu tiêu thụ năng lượng của các tòa nhà thương mại đã giảm 6.4%, theo Factbook.

Việc giảm tiêu thụ năng lượng ở các cơ sở thương mại được cho là do cấu trúc mới hiệu suất cao hơn cũng như cải tiến cho các tòa nhà cũ, bao gồm những tòa nhà với hệ thống tiết kiệm năng lượng HVAC được nâng cấp, theo tờ báo Air Conditioning, Heating and Refrigeration News.

Những tòa nhà thương mại ngày nay kết hợp chặt chẽ với những thiết bị điện tử hơn so với những tòa nhà năm 1980, nhưng việc tăng lượng điện sử dụng rõ ràng đang được giải quyết bởi việc sử dụng những hệ thống chiếu sáng và HVAC hiệu suất cao hơn.

Mặc dù việc sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại đang giảm xuống, nhưng những người điều hành cơ sở đó vẫn có thể làm tốt hơn.

Việc sử dụng năng lượng vẫn chiếm một phần lớn chi phí hoạt động trong các tòa nhà thương mại, Theo Energy Star, chương trình tiết kiệm năng lượng của EPA. Và những cơ sở thương mại chịu trách nhiệm về khoảng 20% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính thải ra hằng năm của quốc gia, và cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề nóng lên toàn cầu.

Những nhà điều hành có thể cải tiến những hệ thống sẵn có của họ để biến chúng thành những hệ thống hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, nhưng làm như vậy thường đi kèm với một chi phí ban đầu cao. Energy Star cũng giới thiệu những giải pháp chi phí thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm năng lượng tiêu thụ cho ngôi nhà của bạn:

  • Đo lường và theo dõi hiệu suất năng lượng
  • Hãy tắt bóng đèn khi không cần thiết, đặc biệt vào ban đêm hoặc trong ngày
  • Đặt Thermostat ở mức thấp hơn ( trong những tháng đông) và cao hơn ( trong những tháng hè) bất cứ lúc nào ngôi nhà không được sử dụng
  • Hướng dẫn những người trong gia đình cách sử dụng những giải pháp tiết kiệm năng lượng
  • Bảo trì thiết bị thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động đúng

Việc sử những hệ thống năng lượng hiệu quả hơn liên quan đến việc giữ cho hệ thống HVAC sạch, bắt đầu với một lịch trình bảo trì định kỳ những sản phẩm đang sử dụng để làm sạch dễ dàng hơn.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?