Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Honeywell Công Bố Giao Diện Mở API Dựa Trên Cơ Sở Điện Toán Đám Mây Đối Với Wi-Fi Thermostats

Khai thác lĩnh vực Internet of Things (một khái niệm nói về việc kết nối mọi thiết bị chạy điện năng qua mạng Internet), bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) Comfort Control API  WiFi của Honeywell sẽ đẩy nhanh sự tích hợp với những hệ thống ngôi nhà thông minh Pro & DIY như là Control4, Lutron, Smartthings, ifttt,…

Không lâu nữa, chúng ta sẽ thấy những thermostat thông minh Honeywell tích hợp với nhiều hệ thống ngôi nhà thông minh bằng việc khai thác Internet of Things. Công ty này đã công bố một giao diện API mở dựa trên điện toán đám mây, được gọi là Comfort Connect, cho các thermostat không dây wifi của họ.

 

Giao diện API mở của Honeywell đang được kiểm tra bởi Lutron, Contrl4 …, việc mở ra cánh cửa cho bên thứ 3 là những nhà cung cấp sản phẩm tự động hóa ngôi nhà để tích hợp với điều khiển nhiệt Wi-Fi của Honeywell thông qua điện toán đám mây.

 

Trong khi, cho đến nay giao diện API mới chỉ được thực hiện bởi các nhà cung cấp mang định hướng chuyên nghiệp-Control4( tự động hóa ngôi nhà), Lutron ( điều khiển hệ thống chiếu sáng, rèm che tự động), Akuacom (giải pháp lưới điện thông minh của Honeywell) và Opwer ( nền tảng lưới điện thông minh)- Honeywell mong rằng những giải pháp DIY (Do It Yourself) được chào đón.

Brad Paine, Giám đốc phát triển sản phẩm của Honeywell, Environmental Combustion and Controls nói với CE Pro rằng, “ Chúng tôi nhận được yêu cầu từ cả những hệ thống tùy chỉnh cũng như tự làm. … Honeywell cung cấp cả những sản phẩm được lắp ráp chuyên nghiệp cũng như những sản phẩm tự làm và giao diện API lưới cho phép tích hợp của một trong hai.

Hiện nay, Honeywell cung cấp 3 loại điều khiển nhiệt Wi-Fi ( được biết qua những cái tên khác nhau dựa vào kênh): WiFi Smart Thermostat($250 MSRP), WiFi VisionPro ($149) and WiFi FocusPro ($119).

Giao diện API mở ra một số lượng ngày càng tăng các nhà cung cấp dịch vụ IoT hiện có và sắp công bố bao gồm ifttt, SmartThingsiRuleAlarm.comBlacksumac PiperWigWag Ube và rất rất nhiều nữa

Cho đến nay, chỉ có một số ít các nhà sản xuất điều khiển nhiệt IP khác có khả năng đã đưa ra những giao diện  API cho bên thứ ba. Ecobee  NetworkThermostat  là hai trong số họ.

Rõ ràng, Nest đã không mở giao diện API của nó mặc dù tôi đã sớm dự đoán rằng công ty này có thể cong bố rộng rãi như vậy tại CEDIA Expo sau tháng này. Tôi đã cố không mong đợi nhưng chúng tôi luôn hi vọng.

 

Tích hợp hệ thống Honeywell

Nhà cung cấp các bộ thermostat giao tiếp (communicating), Honeywell hợp nhất những sản phẩm với những hệ thống điều khiển ngôi nhà từ khá lâu bao gồm Total Connect hệ thống an ninh dựa trên cơ sở điện toán đám mây và dịch vụ tự động.

 

Tuy nhiên, 2 năm về trước chúng tôi đã chứng kiến nhiều sự cố gắng để  triển khai Honeywell Thermostats bên ngoài hệ sinh thái Honeywell. Ví dụ, công ty đã trang bị lại bộ điều khiển nhiệt VisionPro để đưa vào máy thu thanh chia sẻ một cách tự nhiên với bộ điều khiển chiếu sáng và bộ điều khiển chiếu sáng Lutron’s RadioRa 2. Sản phẩm đó được công bố vài tháng trước gọi là  Lutron TouchPro.

Nhưng các Comfort Control API là một sáng kiến ​​mới. Thông tin liên lạc với điều khiển nhiệt WiFi xảy ra ở cấp điện toán đám mây, cho phép các nhà cung cấp bên thứ ba để khai thác vào một sự giàu có của thông tin quản lý năng lượng được tối giản và xử lý bởi Honeywell – mà không cần phải thâm nhập vào mạng gia đình của người dùng.

Để biết thêm thông tin về giao diện lập trình ứng dụng mở API của Honeywell vui lòng truy cập http://www.ecc.honeywell.com/api.

Hiện nay có các thông báo kiểu: “Hãy để lại tên và email của bạn dưới đây, và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một lời mời tham gia chương trình Comfort Control API của Honeywell trong tương lai gần. Chúng tôi đang tích cực chuyển qua các yêu cầu lời mời và dự đoán rằng bạn sẽ mất một chút thời gian chờ đợi để nhận được lời mời đó. ”

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?