[Ebook] “Căn bản về Điều khiển Chiếu sáng” (tiếng Việt)


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Trang bìa ebook Căn bản điều khiển chiếu sáng

Bìa ebook

Có 2 bài toán được đặt ra, thứ nhất là sự khan hiếm năng lượng, thứ hai là nhu cầu giải trí và thẩm mỹ của con người ngày càng tăng.

Đối với việc chiếu sáng, bài toán thứ nhất đòi hỏi phải chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bài toán thứ hai đòi hỏi áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến để ánh sáng “trình diễn” theo ý muốn. Đó chính là 2 động lực cơ bản để việc Điều khiển chiếu sáng (lighting control) được chú ý và phát triển, và đồng thời cũng là 2 mục tiêu căn bản.

Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” này cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.

— NGUYỄN TRƯỜNG PHI, người biên soạn

Ebook nhỏ này đem đến cho bạn – các kỹ sư, kỹ thuật viên, nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhà phát triển dự án – những kiến thức nền tảng cơ bản hữu ích về Lighting Control, một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam.

Tôi biên soạn cơ bản dựa theo tài liệu Fundamental of Lighting Control do WattStopper phát hành, tham khảo thêm các tài liệu của Lutron Electronics., và có điều chỉnh, bổ sung, lược gọn sao cho dễ hiểu.

downloadbutton

 

Trong một tòa nhà, cùng với hệ thống điều hòa không khí và thông gió (HVAC) thì hệ thống chiếu sáng luôn là một trong 2 hệ thống tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Trung bình khoảng 20-40% năng lượng của một tòa nhà là giành cho chiếu sáng. Ở Mỹ và nhiều nước phát triển, việc triển khai hệ thống lighting control gần như là bắt buộc trong mọi tòa nhà thương mại. Tất nhiên với các hộ gia đình thì hệ thống lighting control cũng là một lựa chọn đáng giá.

Update: Theo Quy chuẩn QCVN 09:2013/BXD về “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả” do Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam soạn thảo, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường trình duyệt, Bộ Xây dựng ban hành theo Thông tư số15/2013/TT-BXD ngày 26 tháng 9 năm 2013, việc triển khai hệ thống Điều Khiển Chiếu Sáng đã trở thành bắt buộc để một công trình đạt chuẩn “Tiết Kiệm Năng Lượng”.

Quyển Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” sẽ trình bày cho bạn một cách ngắn gọn các nội dung sau đây:

  1. Các lợi ích khi triển khai hệ thống Lighting Control
  2. Các Chiến lược Điều khiển (Control Strategy)
  3. Sản phẩm công nghệ Lighting Control
  4. Một số ứng dụng thực tế (Case study)

downloadbutton

One Response
  1. 15/07/2016

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?