Hiểu được những kiến thức căn bản về BACnet, LonTalk, Modbus chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được giải pháp tối ưu cho công trình. Ebook "Các chuẩn giao tiếp dùng trong hệ thống BMS, BAS" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Báo cáo dự báo tăng trưởng của Big Data trong lĩnh vực tòa nhà thông minh

AUSTIN, Texas – Thị trường phát hiện lỗi dựa trên phân tích nền tảng dữ liệu lớn (Big Data) sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép nhiều hơn 40% trong suốt 5 năm tới, nghiên cứu của hãng IHS cho biết.

 Báo cáo với tựa đề “ Dịch vụ giá trị gia tăng trong các tòa nhà thông minh” lưu ý việc phát hiện lỗi trong năm 2012 chiếm 25% của 16 triệu đô la của thị trường phân tích xây dựng toàn cầu. Tuy nhiên, khi thị trường ngày càng phát triển và lớn mạnh, phát hiện lỗi  sẽ phải chia sẻ một phần lớn thị trường, dự báo của IHS cho biết.

 Dữ liệu lớn là một thành phần thường sử dụng để mô tả khối dữ liệu lớn và phức tạp mà có thể đưa ra những kết luận sâu sắc khi được phân tích và đánh giá một cách có ý nghĩa. Các tòa nhà có đầy đủ các hệ thống góp phần tạo ra dữ liệu, từ việc quản lý tòa nhà, ghi lại nhiệt độ, độ ẩm, cho tới điều khiển truy cập (access control), mà thu thập thống kê các trạng thái.

 Theo chuyên viên cao cấp phân tích thị trường IHS William Rhodes “ Kết hợp thông tin từ các hệ thống khác nhau tạo thành nơi duy nhất dữ liệu được phân tích là một thách thức với dữ liệu lớn trong các toà nhà thông minh”.

 Anh ấy nói:  “Một vài hệ thống cho phép giao tiếp IP, ở đó những yêu cầu thu thập và truyền tải dữ liệu trước khi nó được kết hợp”. “ Đặt tên và ghi nhãn dữ liệu rất quan trọng tại thời điểm này để đảm bảo tính nhất quán giữa các tòa nhà và thiết bị”

 Sau khi kết hợp dữ liệu, nó cần đựơc chuẩn hóa để điều chỉnh, hiệu chỉnh phép đo và các yếu tố khác mà có thể làm sai lệch kết quả.

 Rhodes nhận xét : “Khi đã được kết hợp và chuẩn hóa, cơ hội lơn cho dữ liệu lớn có thể đến”.“ Phân tích và giải thuật có thể được chạy trên dữ liệu để xác định hoạt động và tiết kiệm năng lượng. Phát hiện lỗi và tối ưu tòa nhà là hai phương pháp chính để điều chỉnh tiết kiệm và mang lại lợi tức nhanh chóng trên giá thành cài đặt giải pháp”.

 Bước cuối cùng là cung cấp kết quả phân tích dữ liệu  lớn tới các bên liên quan. Nhóm nghiên cứu cần một bảng hiện thị để hiển thị nơi bị lỗi, hoặc sẽ  bị. Ngược lại, CFO yêu cầu một bảng hiện thị để đưa ra vị trí mà có thể tiết kiệm được tiền.

 Cuối cùng, cơ hội dữ liệu lớn cho các tòa nhà thông minh nằm trong việc đạt được tiết kiệm và cải thiện  điểm mấu chốt, theo hãng nghiên cứu cho biết.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?