Lutron kết hợp rèm cửa gắn motor với kính thông minh để tạo nên một “hệ thống quản lý ánh sáng tổng thể”

SageGlass electrochromic windows

Cửa sổ SageGlass kết hợp với rèm cửa gắn motor Lutron giúp nâng cao hiệu suất và sự tiện nghi

Đèn và rèm cửa gắn motor Lutron, kết hợp với loại kính thông minh của hãng SAGE  Electrochromíc giúp cải thiện hiệu quả năng lượng và năng suất làm việc.

Lutron Electronics, dẫn đầu trong công nghệ điều khiển chiếu sáng và rèm cửa gắn motor, đang cùng với SAGE Electrochromics phát triển kính điện tử để tạo nên một hệ thống quản lý năng lượng tổng thể.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Theo một thông cáo báo chí gần đây: Việc tích hợp điều khiển chiếu sáng, rèm cửa, và kính góp phần “ tối ưu hóa việc sử dụng  ánh sáng ban ngày và đèn điện trong các văn phòng, nhà ở và nâng cao sự tiện nghi cho người thuê nhà. “Điều đó có nghĩa là năng suất và sự tiện nghi được tăng lên, đồng thời hóa đơn năng lượng cũng giảm xuống..”

Các chuyên gia từ cả Lutron và SAGE sẽ làm việc với nhau để chạy thử nghiệm hệ thống và quản lý sự kết hợp này. Tiến sĩ Helen Sander, phó tổng giám đốc phụ trách phát triển kỹ thuật và kinh doanh tại SAGE cho biết “ điều này sẽ giúp các nhà xây dựng ít phải lo lắng về việc xây dựng những tòa nhà hiệu năng cao”.

Giải pháp mới kết hợp giữa loại kính có màu sắc thay đổi được theo mong muốn để điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, và độ chói của SageGlass với các sản phẩm của Lutron bao gồm hệ thống quản lý ánh sáng tổng thể Quantum, hệ thống điều khiển toàn bộ ngôi nhà Home Work QS và rèm cửa có gắn motor Sivoviao QS.

Tiến sĩ Pekka Hakkarainen nói” Sự kết hợp giữa ánh sáng mờ, giải pháp cửa sổ gắn motor và loại kính điện tử là công cụ tuyệt vời trong cuộc chiến chống lại lãng phí năng lượng”.” Mỗi một giải pháp có thể có tác động đáng kể lên người sử dụng nó. Mang chúng lại và tích hợp với nhau có thể tiết kiệm được rất nhiều và  giúp tái đầu tư vững chắc.

Lutron tuyên bố rằng, khi lượng điện năng cho chiếu sáng chiếm 30% tổng lượng điện tiêu thụ trung bình của tòa nhà thì chủ sở hữu của tòa nhà có thể tiết kiệm tới 60% năng lượng điện chiều sáng hữu ích.

 


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Cải thiện năng suất làm việc

Điều khiển ánh sáng tự nhiên có những lợi ích khác hơn là chỉ tiết kiệm năng lương, Lutron lưu ý trong báo cáo năm 2002 của họ, “A Literature Review of the Effects of Natural Light on Building Occupants

“ Điều quan trọng nhất là giải pháp này có lợi cho mọi người”, Dr. Hakkarainen nói. “ Các nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng ban ngày và tầm nhìn không bị chắn có thể có một ảnh hưởng to lớn lên sự hài lòng, sức khỏe, động lực và hiệu suất của những người sống và làm việc trong các tòa nhà này”.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?