Giám Sát Từ Xa Đảm Bảo Làm Sạch Hiệu Quả Những Bồn Chứa Ngầm Bị Rò Rỉ

Các hệ thống xử lý ô nhiễm được sử dụng để làm sạch các bồn chứa ngầm bị rò rỉ thường được vận hạnh từ những vị trí cách xa, hoạt động mà không cần sự hỗ trợ từ người vận hành. Việc giám sát vận hành và lập kế hoạch bảo trì trở nên khó khăn vì các hệ thống này chứa các thành phần vận hành khác nhau và những chức năng phức tạp khiến cho không thể quản lý chặt chẽ được bởi một người vận hành. Ngoài ra, quy tắc pháp lý có thể ghi rõ rằng nhân viên chịu trách nhiệm phải có thể truy cập vào hệ thống ngay lập tức để xem xét tình hình vào bất cứ lúc nào. Họ cũng có thể yêu cầu bản báo cáo hàng tháng về các điều kiện của công trình.

Một hệ thống bồn chứa nước ngầm điển hình

Hệ thống làm sạch bồn chứa nước ngầm điển hình

Hình 1 cho thấy cấu trúc của một hệ thống xử lý ô nhiễm điển hình được sử dụng để làm sạch các công trình bị ô nhiễm. Một quy trình Chiết xuất hơi đất được sử dụng để làm giảm nồng độ các thành phần dễ bay hơi trong các sản phẩm dầu mỏ được lấy từ đất.

Global Monitoring’s Messenger Remote Monitoring Unit  (Đơn vị giám sát từ xa của hệ thống giám sát toàn cầu) đóng vai trò như một tích hợp gồm máy đo từ xa, máy ghi dữ liệu và hệ thống báo động trong việc cung cấp tình trạng, xu hướng và các cảnh báo trên các chức năng quan trọng của hệ thống xử lý ô nhiễm. Các cảm biến gắn ở các điểm khác nhau của hệ thống xử lý ô nhiễm truyền đi các thông số như mức độ nước, nhiệt độ, năng lượng và hoạt động bơm đến Messenger, sau đó đến lượt Messenger gửi đi các dữ liệu thời gian thực thông qua giao diện đường dây điện thoại tiêu chuẩn, dữ liệu di động hoặc Ethernet. (Xem hình 1)

Messenger Remote Monitoring (đơn vị giám sát) và Control Module (đơn vị điều khiển) có thể được tích hợp vào cùng một hệ thống xử lý ô nhiễm để cung cấp trạng thái của các thông số khác nhau sử dụng chuẩn công nghiệp 0-5 V, 4-20 mA hoặc các cảm biến tiếp xúc khô (xem hình 2). Ví dụ, khi được tích hợp với các cảm biến phát hiện mực nước, các thiết bị giám sát Messenger thu nhận thông số mực nước và gửi đi các cảnh báo về phần chênh lệch mà thông số đã vượt quá hoặc dưới quá những điểm đã được lập trình từ trước.

Messenger cũng có thể giám sát các tín hiệu kỹ thuật số và analog  từ một bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC). Những tín hiệu này có thể bao gồm tình trạng bơm nước ngầm, trạng thái quạt gió cũng như tình trạng của chính hệ thống điều khiển bơm PLC. Những kết quả thu nhận từ Messenger có thể được sử dụng để điều chỉnh trạng thái của một máy bơm hoặc quạt gió, hay để thiết lập lại PLC trong trường hợp hệ thống bị lỗi. Sau khi những hệ thống xử lý ô nhiễm chạy liên tục được 5 năm, các hoạt động phải được giám sát thường xuyên để xác định tỷ lệ làm sạch. Các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì có thể sử dụng các khả năng truyền tín hiệu vào và ra của Messenger cho việc kiểm tra hệ thống định kỳ.

Hình 2 cho thấy các khả năng nhận tín hiệu đầu vào và truyền tín hiệu đầu ra của Messenger Remote Monitoring Unit có thể được sử dụng để cung cấp trạng thái của các thông số vận hành khác nhau.

Các dữ liệu đầu vào và đầu ra có thể được truy vấn qua điện thoại bằng cách bấm các mã lệnh số. Messenger cũng có thể được lập trình để cung cấp các thông báo khi các thành phần của hệ thống bị trục trặc. Các thông tin cảnh báo tắt máy hoặc sự cố bất thường có tác dụng làm giảm thời gian chết, và trong một số trường hợp cho phép người vận hành chẩn đoán các vấn đề của thiết bị từ xa. Sử dụng các khả năng điều khiển từ xa của Messenger, người dùng có thể mở, tắt hoặc thiết lập lại thiết bị, giảm nhu cầu cần phải có một kỹ thuật viên thường trực. Các nhân viên khác nhau có thể được chỉ định nắm quyền truy cập hạn chế bằng mật khẩu để kiểm tra các hoạt động chỉ đơn giản bằng cách thực hiện một cuộc gọi điện thoại.

Tính năng ghi dữ liệu của Messenger cũng liên tục ghi lại các hoạt động của hệ thống, như sự cố mất điện hoặc khi nhân viên vào / ra khỏi một khu vực thiết bị. Các thông tin được lưu trữ có thể được thu nhận từ xa thông qua một modem hoặc sử dụng tại chỗ một cổng RS-232. Sử dụng thiết bị ghi dữ liệu của Messenger để tạo một bản ghi vĩnh viễn có kèm thời gian của tất cả các điều kiện được giám sát, các dữ liệu này có thể được sử dụng như bằng chứng về sự tuân thủ quy trình hoạt động hoặc để tối ưu hóa quy trình làm sạch. Sự phân tích dữ liệu có thể được sử dụng để tạo ra một chương trình bảo trì chủ động dựa trên các xu hướng đã được ghi lại về tốc độ dòng chảy, nhiệt độ và các thông số khác.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?