Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Làm Thế Nào Để Chọn Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Hiệu Quả Nhất


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Bạn đang suy nghĩ về việc thay thế hệ thống điều hòa không khí của mình. Có thể do nó ồn ào và tiêu tốn tiền,không làm bạn cảm thấy thoải mái nữa. Hay có thể nó đang trở nên cũ kỹ. Và 10 năm là tuổi thọ tối đa của các hệ thống điều hòa không khí trung tâm ngày nay.

find most efficient air conditioner

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng công nghệ đã có những biến chuyển hấp dẫn hơn.. Trước hết thì, các hệ thống điều hòa không khí mới có hiệu năng cao hơn nhiều. Và có lẽ bạn sẽ đạt được việc tiết kiệm điện trong ngay mùa hè này.

Thứ hai, vì hiệu quả ngày càng tăng này, bạn có khả năng xoay sở được với thiết bị nhỏ hơn.

Kích Thước Là Một Vấn Đề

Khi nói đến hệ thống điều hòa không khí , thì kích thước lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.Đầu tiên,trước khi bạn lựa chọn thương hiệu hay một số các tùy chọn khác như tính năng chỉ chạy quạt , hai gian đoạn vận hành (làm lạnh 2 cấp) thì phải có kích thước căn nhà của bạn.

Trong lĩnh vực HVAC ( Heating ventilation Air Conditioning : Hệ thống thông gió ,điều hòa không khí ) thì “ Kích thước “ đề cập đến việc thẩm định không gian mà bạn muốn dùng điều hòa. Nhà thầu của bạn sẽ thực hiện một thứ gọi là cẩm nang J (Manual J) ( từ Hiệp hội các nhà thầu điều hòa không khí ở Mỹ – ACCA)

Một cuốn cẩm nang J tính đến nhiều yếu tố , như nhà bạn có bao nhiêu tầng,số lượng và kích thước cửa ra vào và cửa sổ ,cách nhiệt được bao nhiêu và đương nhiên là khí hậu khu vực bạn ở.

Bài Tập Về Nhà Cho Bạn

Nhưng mà trước khi thuê một nhà thầu HVAC thì sẽ rất hữu ích cho bạn nếu có một ít kiến thức về đề tài này .

Công suất làm lạnh được đo bằng đơn vị BTUs ( đơn vị nhiệt của Anh) . Bạn hay thấy đơn vị công suất lạnh được mô tả như ‘3-tấn’ or ‘2.5-tấn’ (ton lạnh). Mỗi tấn tương đương với 12,000 BTUs. Vậy nếu bạn mua một đơn vị 2 tấn thì tổng công suất bạn có là 24,000-BTU .

Và như một phép đo gần đúng,thì khoảng 25 BTUs là đủ để làm mát 1 mét vuông. Vậy nếu nhà bạn khoản 2,000 mét vuông, thì bạn sẽ cần khoảng 50,000 BTUs, hay 4 tấn lạnh .

Tuy nhiên, đó chỉ là bước đầu. sau đó nhà thầu của bạn sẽ tính đến tất cả các thứ khác nữa– như là hướng nhà , số người , vấn đề cách nhiệt và số lượng phòng .

savings with better, more efficient air conditioner

Công nghệ HVAC mới thay đổi sự cân bằng

Đã có những hệ thống biến tần hiệu suất cao. Các kiểu cũ hơn yêu cầu nhiều BTUs hơn. Hệ thống điều hòa trung tâm hiện nay có hiệu năng cao hơn tới 50% so với các kiểu cũ từ 40 năm trước. Vì vậy mà bạn có thẻ xoay sở được với thiết bị nhỏ hơn.

Kích thước thậm chí còn quan trọng hơn vì một vài Hãng mới không bán cỡ nửa tấn. Vì vậy , nếu bạn đang mún thay thế hệ thống 3,5 tấn , thì bạn có thể phải lựa chọn giữa 3 và 4 tấn . Vì các yếu tố về hiệu năng, nhà thầu của bạn có thể tư vấn cho bạn ‘chọn thấp’.

Có nhiều thứ mà bạn có thể sẽ thấy hứng thú về công nghệ mới. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn nên coi kỹ lại những cái cơ bản.

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?