Nắm bắt thị trường người mua tầm trung: Điểm mấu chốt cho việc bán hệ thống nhà thông minh

Capturing Middle-Income Buyers: The New Sweet Spot for Smart Home SalesCác phân khúc thị trường thu nhập trung bình dự kiến ​​sẽ tăng 27% mỗi năm và người ta nhận thấy một sự tăng trưởng ngày càng lớn của hệ thống nhà thông minh (home automation) trong phân khúc này.

[emaillocker]Không có mặt nhà thiết kế nội thất, không có mặt kiến ​​trúc sư và cũng không có mặt nhà thiết kế chiếu sáng, điều này có nghĩa là thêm quyền kiểm soát và lợi nhuận cho các nhà tích hợp (System Integrator hay SI) đang phát triển phân khúc thị trường thu nhập trung bình dự kiến ​​sẽ tăng 27 % mỗi năm này.[/emaillocker]

Nhà tích hợp nào cũng muốn có các dự án giá trị lớn sáu con số (trăm ngàn USD)… phải không? Bạn biết đấy, những vấn đề tồn tại trong hai năm qua, trong đó có việc các chủ nhà trở nên kén cá chọn canh, đã tạo ra vấn đề dòng tiền mặt cho doanh nghiệp mà tham gia vào các dự án smart home giá trị nhỏ. Bạn nghe quen không?

Vâng, đối với nhà tích hợp tên Eagle Sentry ở Las Vegas, những dự án lớn rất tuyệt vời, nhưng công ty này lại thích hơn nếu có nhiều dự án đang triển khai đem lại nhiều lợi nhuận liên tục với giá trị dự án chỉ trong khoảng $ 10,000 đến $ 20,000. Greg Simmons, phó chủ tịch của Eagle Sentry, một công ty nằm trong top CEPro 100 các công ty tích hợp hàng đầu ở Mỹ, tin rằng những công trình có giá thấp như thế này chính là tương lai cho công ty của ông và cho toàn bộ ngành công nghiệp hệ thống điện tử thông minh tùy chỉnh (custom electronics) do một số yếu tố, bao gồm cả sự ra đời và kiểm soát điện thoại thông minh, sự xen chân của các công ty khởi nguồn làm về hệ thống báo động, và cả sự gia tăng nhận thức về vai trò của một ngôi nhà thông minh tự động của những người thu nhập trung bình ở Mỹ.

“Điều đã xảy ra chính là công nghệ mà chúng tôi thường chỉ dành riêng cho ngôi nhà cao cấp, bây giờ chúng tôi đã có thể mang những sản phẩm đó xuống mức độ thấp hơn, nơi mà đối với chúng tôi là thị trường người dùng có thu nhập trung bình, và điều này đang hoạt động thực sự, thực sự tốt”, ông Simmons, người đã tham gia vào một CE Pro webinar gần đây cùng với sự tham gia của David Weinstein, phó chủ tịch bán hàng ở Lutron Electronic và Fred Napolitano II, phó chủ tịch cấp cao của Napolitano Homes ở Virginia Beach, Va., một nhà sản xuất / xây dựng nhà bán tùy chỉnh cũng nhắm đến người mua thu nhập trung bình.

Đối với Simmons, có nghĩa là công ty của ông đang kiếm được sự thành công khi làm việc với các dạng nhà ở cao cấp, MDUs, Millennial, người mua nhà lần đầu. Phân khúc này cũng hấp dẫn vì có ít đơn vị tham gia vào cạnh tranh chia sẻ lợi nhuận. Điều đó có nghĩa sẽ tự do hơn cho các nhà tích hợp và không có kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế chiếu sáng, và thiết kế nội thất “ăn chặn” mất một phần lợi nhuận.

Với vai trò là một nhà xây dựng, Napolitano Homes tập trung vào phân khúc hẹp này, xây dựng các căn nhà nhiều gia đình, hay một gia đình khác loại, giá trị tự khoảng trung $ 100,000s cho loại nhà nhiều gia đình đến $ 450,000 cho loạo nhà dành cho một gia đình.

“Chúng tôi làm tất cả các phân khúc nhà, nhưng gần đây chúng tôi mở rộng dịch vụ công nghệ của chúng tôi như là một phần của mức giá cơ bản của ngôi nhà,” Napolitano nói. “Ví dụ, chúng tôi cài đặt một phần tính năng tiêu chuẩn của hệ thống báo động, hệ thống dây điện thông minh có cấu trúc, chuông cửa thông minh và bộ điều nhiệt (thermostat) có màn hình cảm ứng. Và người mua có khả năng tích hợp tất cả những điều này trên điện thoại thông minh của mình.

“Những gì chúng ta đã thấy, ngoài việc khá thành công về mặt nhân khẩu học, là người ta 5 năm trước vẫn còn học cách sử dụng điện thoại thông minh. Bây giờ họ đang ở thế hệ thứ hai và thứ ba của điện thoại thông minh … nó đã gần như trở thành một phần cần thiết với người tiêu dùng … và họ muốn kết nối đó với nhà của họ từ bất cứ đâu “.

Dữ liệu từ Parks Associates hỗ trợ khẳng định của ông. Bởi năm 2017, điện thoại thông minh sẽ là một phương tiện để kiểm soát gần 80% của tất cả các ngôi nhà thông minh. Ngày nay, nó được sử dụng trong khoảng 40% trong hệ thống điều khiển nhà thông minh.

Weinstein chỉ ra rằng thị trường có thu nhập bậc trung là rất lớn.

“Chúng tôi thấy thị trường trung bình là khoảng 64 triệu ngôi nhà có giá khoảng $ 250,000 đến $ 500,000 (ở Mỹ) mà bây giờ chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp kiểm soát môi trường đơn giản, đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho đèn, rèm và nhiệt độ cho phân khúc thị trường rộng lớn này, phân khúc mà cho đến bây giờ không thể đủ khả năng để hiểu hoặc triển khai các tiện nghi này. Bởi vì sự ra đời của việc điều khiển dựa trên điện thoại thông minh và theo như tất cả các quảng cáo mà chúng ta đang thấy, chúng tôi nhận thức được rằng thị trường này đang phát triển với một tốc độ vô cùng lớn,” ông nói.

Không phải thị trường tầm trung tất cả đều đang là DIY (Do It Yourself) đó sao?

Các nhà tích hợp hay hoài nghi tin rằng thị trường trung cấp cho nhà tự động tất cả sẽ theo hướng DIY, với các chủ nhà chọn các ứng dụng mà cung cấp cho họ hàng đống tính năng điều khiển nhưng chưa thật sự là tự động hóa theo hướng tích hợp.

Tuy nhiên, theo số liệu của Parks Associates, tiền chi cho các dịch vụ tự động hóa, đó là lắp đặt, giám sát và bảo trì, dự kiến sẽ tăng gần gấp ba từ năm 2012 đến năm 2017. Trong tất cả các dữ liệu cho thấy khoảng 30,5 tỷ $ sẽ được chi cho các dịch vụ nhà tự động hóa vào năm 2017 so với $ 8.1 tỷ chi tiêu trong năm 2012 (tính riêng cho thị trường Mỹ).

Chính xác thì đó là một tốc độ tăng trưởng 276 %. Đồng thời, số tiền chi cho phần cứng được dự kiến ​​sẽ tăng từ $ 13.7 tỷ đến $41.3 tỷ. Nhìn chung, các khoản thu về phần cứng và dịch vụ tự động hóa (nhà thông minh, smarthome) kết hợp được dự kiến ​​sẽ có một tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 27% mỗi năm.

Như thế (27%) là quá nhiều nếu chỉ cho phân khúc DIY.

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?