Hiểu được những kiến thức căn bản về BACnet, LonTalk, Modbus chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được giải pháp tối ưu cho công trình. Ebook "Các chuẩn giao tiếp dùng trong hệ thống BMS, BAS" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Xu hướng hướng tới hiệu quả

system-integration

Các nhà tích hợp là một đối tác quan trọng trong các chương trình an ninh của nhiều doanh nghiệp, nhưng họ cũng có quan điểm riêng trong ngành công nghiệp, dự báo các xu hướng tiếp theo từ các nhà sản xuất trong khi nắm bắt nhu cầu của các việc tích hợp. Theo Andre Greco, giám đốc kinh doanh, giải pháp an ninh và cháy nổ cho các nhà tích hợp hệ thống của Johnson Controls, trong khi những rủi ro mà các giám đốc an ninh phải đối mặt không thay đổi nhiều trong suốt 10 năm qua, các giải pháp được cung cấp bởi các nhà tích hợp và các nhà cung cấp đã thay đổi đáng kể. Vậy những điều gì khác mà các giám đốc an ninh doanh nghiệp có thể học được từ việc tham khảo ý kiến của các nhà tích hợp?

Những xu hướng cụ thể nào có thể nhìn thấy từ các khách hàng sử dụng dịch vụ giám sát an ninh của bạn

Chúng ta đang nhìn thấy một xu hướng rõ ràng trong việc tích hợp các hệ thống. Những nhà tích hợp tiên tiến đang tìm cách kết hợp các hệ thống tự động và an ninh trong nhà của nhiều nhà sản xuất khác nhau vào cùng một vị trí với chỉ một điểm kiểm soát. Kết quả thu được sẽ là tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng thêm tính hiệu quả và thuận tiện.

Chúng ta cũng đang trong giai đoạn nhen nhóm của việc các giám đốc an ninh đang dần chấp nhận mô hình Software as a Service (SaaS), trong đó các nhà tích hợp cung cấp dịch vụ an ninh lưu trữ trong một môi trường điện toán đám mây.

Những rủi ro và vấn đề chính mà các giám đốc an ninh đang phải đối mặt là gì?

Những rủi ro mà các giám đốc an ninh gặp phải thực sự không thay đổi gì nhiều trong suốt thập kỷ qua. Các chuyên gia an ninh vẫn còn lo ngại về chủ nghĩa khủng bố, những kẻ giết người hàng loạt, việc quản lý các xe giao hàng và làm sao để lôi cuốn du khách. Nhiều giải pháp được các nhà tích hợp và các nhà sản xuất đưa ra đã tạo nên bước nhảy vọt lớn dựa trên nền tảng của đổi mới công nghệ. Nhưng những mối lo lắng làm đau đầu các giám đốc an ninh vẫn không thay đổi nhiều.

Làm thế nào mà các khách hàng sử dụng dịch vụ giám sát an ninh của bạn giải quyết được vấn đề an ninh mạng trong doanh nghiệp của họ và làm thế nào để bạn hỗ trợ họ?

Thông thường thì các chuyên gia IT, chứ không phải là các nhà tích hợp an ninh, sẽ xử lý hầu hết các vấn đề an ninh mạng. Bên an ninh đã hỗ trợ trong việc cung cấp các công cụ – lối truy cập, video và sinh trắc học – để ngăn những người dùng trái phép khỏi những thiết bị máy tính quan trọng. Và ngành công nghiệp an ninh cũng đã cung cấp công nghệ đăng nhập để hỗ trợ bên IT làm công việc của mình.

Bạn có thấy các khách hàng sử dụng dịch vụ giám sát an ninh của bạn đang muốn nâng cấp những hệ thống video Analog như của họ đang dùng, hay họ muốn những hệ thống video IP?

Có một xu hướng rõ ràng hướng tới công nghệ IP. Một số những yếu tố đang thúc đẩy xu hướng này. Chúng ta có thể truy cập vào những mạng lưới máy tính ngày càng mạnh mẽ để có thể xử lý tốt hơn các nhu cầu truyền tải video lớn. Công nghệ nén được cải thiện cũng giúp quản lý các vấn đề về băng thông.

Ngoài ra, các bộ mã hóa có thể lấy những dữ liệu tương tự (analog) và số hóa nó như một phần của giải pháp IP. Điều đó cho phép người sử dụng chuyển sang IP theo cách riêng của họ. Họ có thể thêm các thiết bị IP khi những thiết bị tương tự cũ bị hỏng. Điều này giúp một giám đốc an ninh có thể vẫn giữ được các đầu tư trong hệ thống cũ trong khi vẫn hướng tới tương lai.

Những xu hướng kiểm soát truy cập cụ thể nào có thể nhìn thấy từ các khách hàng sử dụng dịch vụ giám sát an ninh của bạn?

Công nghệ kiểm soát truy cập đang hướng tới các thiết bị biên – đưa trí thông minh của hệ thống tới các thiết bị điều khiển và thiết bị đọc IP. Điều đó giúp giảm thiểu hệ thống dây điện đến trạm trung tâm, cắt giảm chi phí và giảm thời gian máy chủ hoạt động để dành cho những mục đích khác.

Một xu hướng thú vị khác là việc sử dụng các dữ liệu kiểm soát truy cập bởi các nhà hoạch định không gian trong công ty. Hệ thống truy cập cung cấp một bản cập nhật liên tục cho biết bao nhiêu người đang ở trong một tòa nhà tại một thời điểm bất kỳ. Những nhà bất động sản có thể sử dụng những dữ liệu như số lượng lưu trú trung bình hằng ngày để giúp họ đưa ra quyết định sử dụng tốt nhất các cơ sở của họ.

Những xu hướng quản lý ID cụ thể nào có thể nhìn thấy từ những khách hàng sử dụng dịch vụ an ninh giám sát của bạn?

Như những gì chúng ta đã biết, những giải pháp quản lý ID mới chưa được đòi hỏi nhiều. Mọi việc đều được tiến hành như cách chúng đã được thực hiện từ trước đến giờ. Bạn đến và cung cấp các thông tin của bạn, chúng được nhập vào máy tính, bạn được chụp một tấm hình và sau đó bạn nhận được một chiếc thẻ.

Vậy lắp đặt độc đáo nhất mà bạn đã thực hiện gần đây là gì?

Trung tâm Ung thư Gia đình Disney (Disney Family Cancer Center) ở Burbank, California đang cung cấp cho các bệnh nhân một trải nghiệm hiếm thấy trong chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi đã giúp tích hợp vô số hệ thống khác nhau trên cùng một mạng lưới duy nhất để tạo ra một tòa nhà thực sự tương tác với các bệnh nhân.

Khi các bệnh nhân lần đầu ghé thăm trung tâm, họ được ghi nhận vào cơ sở dữ liệu của hệ thống quản lý an ninh và được phép lựa chọn các thiết lập ưa thích cho phòng điều trị, bao gồm cả ánh sáng, nhiệt độ, âm nhạc và hình ảnh video tạo nên một trải nghiệm cá nhân hóa.

Sau đó thông qua việc sử dụng thẻ hệ thống định vị thời gian thực (RTLS) đã cấp cho bệnh nhân, các hệ thống trong nhà, kinh doanh và lâm sàng sẽ hoàn toàn sẵn sàng cho sự trở lại của bệnh nhân. Bởi vì các hệ thống quản lý an ninh và trong nhà đã được tích hợp, các thiết lập HVAC và chiếu sáng trong phòng điều trị sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với bệnh nhân khi người đó đến điều trị lần sau.

Với hơn 20 hệ thống tích hợp khác nhau, các nhân viên được ủy quyền có quyền truy cập trung tâm vào dữ liệu theo dõi và kiểm soát thời gian thực. Sự tích hợp này tác động tích cực đến bệnh nhân đồng thời cũng làm giảm chi phí cơ sở hạ tầng, tăng hiệu quả hoạt động và cải thiện quy trình làm việc.

(Andre Greco là Giám đốc kinh doanh, giải pháp an ninh và cháy nổ cho Johnson Controls trụ sở ở Milwaukee. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tích hợp an ninh từ năm 1989).

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?