Người dân châu Âu ủng hộ áp dụng công nghệ sinh trắc học vào chứng minh thư và hộ chiếu

Phần lớn người châu Âu ủng hộ việc sử dụng công nghệ sinh trắc học cho việc xác định tội phạm và thay cho các giấy tờ tùy thân cũng như hộ chiếu. Nhưng chưa đến một nửa người dân là ủng hộ việc công nghệ này thay cho thẻ tín dụng.

Steria, một nhà cung cấp các dịch vụ về tích hợp CNTT vào kinh doanh đã tiến hành một cuộc khảo sát người dân sống ở Mĩ, Pháp, Đức, Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển chỉ ra rằng 81% số người được hỏi nghĩ rằng công nghệ sinh trắc học để xác định tội phạm là một điều tốt và 69% đồng ý rằng sẽ họ sẽ sử dụng sinh trắc học trong chứng minh thư và hộ chiếu.

Cụ thể, 81% người Pháp ủng hộ việc áp dụng sinh trắc học cho các giấy tờ tùy thân,  so với 74% số người được hỏi ở Đan Mạch và 68% số người được hỏi ở Anh. Trên khắp châu Âu, 69% người dân cũng ủng hộ việc sử dụng sinh trắc học như một hình thức kiểm soát tiếp cận cho các khu vực an toàn. Trong ứng dụng này, những người được hỏi ở Pháp một lần nữa đã chứng minh họ có số người ủng hộ nhiều nhất với 77%, tiếp theo sau là Đan Mạch với 75% và Anh với 69%.

Theo công ty này, chỉ có 45% người dân đồng ý rằng họ ủng hộ việc sử dụng công nghệ sinh trắc học để thay thế thẻ tín dụng. Ở Đức chỉ có 41% người dân quan tâm để sử dụng sinh trắc học cho mục đích này, so với 43% người dân ở Na Uy và 44% người dân ở Thụy Điển. Người Pháp một lần nữa đạt trên mức trung bình của châu Âu với 53% ủng hộ.

Dư luận bị chia rẽ vì lợi ích của việc sử dụng sinh trắc học trong chứng minh thư và hộ chiếu. Gần một nửa số người được hỏi cho biết an ninh chống ăn cắp nhân diện là lý do quan trọng nhất để sử dụng công nghệ này trong khi 12% cho rằng giảm tội phạm là quan trọng hơn. Chỉ có 4% nghĩ giảm thủ tục hành chính mới là ứng dụng quan trọng nhất.

Ole Marius Steinkjer, người phát triển kinh doanh trung tâm Excellence của Steria nói: “ Công nghệ sinh trắc học đang được sử dụng nhiều hơn để hỗ trợ đa dạng các công việc. Trong lĩnh vực an ninh, nó đặc biệt thường được sử dụng để giải quyết các đơn xin tị nạn và đảm bảo cho giao thông biên giới được thông suốt, hoặc xác định danh tính tội phạm và kiểm soát việc tiếp cận các căn cứ quân sự. “ Các lĩnh vực khác cũng đang sử dụng nó để bảo mật các hồ sơ sức khỏe và thậm chí cả tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn thận trọng với công nghệ này trong đời sống hàng ngày của họ do còn lo ngại về quyền riêng tư.

“ Mặc dù có những mối lo ngại đó nhưng công nghệ sinh trắc học đang trở nên phổ biến cho các tổ chức để việc nhận diện được chính xác và hiệu quả. Ví dụ, các hãng hàng không, phòng tập thể hình, các cửa hàng tiện nghi tự phục vụ nhằm nâng cao hiệu quả của họ hoặc các hiệu thuốc sử dụng nó để đảm bảo kho thuốc. Việc các tổ chức hoàn toàn hiểu được những lợi ích của khách hàng và đặt chúng vào đúng vị trí để khuyến khích xu hướng áp dụng công nghệ sinh trắc học là vô cùng thiết yếu.”

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?