Dimmer không dây là lựa chọn sáng suốt dành cho chiếu sáng thông minh

Những lời khuyên hữu ích của LUTRON cho Chiếu Sáng Thông Minh

GrafikT-Lutron-dimmers1Dimmers không dây thường là một lựa chọn sáng suốt hơn so với bóng đèn không dây cho hệ thống chiếu sáng tự động. Trong khi bóng đèn thông minh là một cách dễ dàng để bắt đầu tự động hóa ngôi nhà hoặc điều khiển ánh sáng, trong nhiều tình huống, nó không phải là giải pháp lâu dài tốt nhất.


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Để bắt đầu, bạn cần biết rằng đèn không dây thông minh có thể tốn kém. Những bóng đèn thay đổi màu sắc hoặc chơi nhạc có giá 50$- 70$ hoặc hơn. Ngay cả bóng đèn LED không dây cơ bản có giá cũng khoảng 15$- 30$. Mặt khác Dimmer không dây có thể kiểm soát nhiều đèn cùng một lúc.

Dimmer không dây cũng thông minh hơn vì chúng không đòi hỏi chúng ta phải thay đổi cách sử dụng đèn. Nếu bạn thay thế tất cả các bóng đèn tiêu chuẩn với bóng đèn thông minh, thì cách duy nhất bạn có thể kiểm soát chúng là thông qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Một dimmer thông minh không dây hoặc công tắc không dây sẽ hoạt động giống như một dimmer tiêu chuẩn – bạn có thể đi bộ đến đó và bật hoặc dim ánh sáng, nhưng bạn cũng có được những lợi ích thông qua việc tích hợp với các ứng dụng tự động hóa thông minh. Thêm vào đó, nó còn cho phép bạn kiểm soát cả việc chiếu sáng với các loại đèn có dây mà không tương thích với bóng đèn không dây (chẳng hạn như đèn móc treo tường hoặc đèn chùm).

Hầu hết các thiết bị công tắc không dây và dimmers sẽ yêu cầu một số hub trung tâm hoặc bộ xử lý. Bạn thường có thể mua các hub riêng biệt và sau đó thêm vào số lượng dimmer / công tắc bạn cần cho nhà của bạn.

Khi lập trình cho dimmer không dây (hoặc khi tích hợp chúng), một thủ thuật tiết kiệm năng lượng dễ dàng thực hiện, đó là bạn hãy thiết lập độ sáng tối đa giảm 5 hoặc 10% so với độ sáng tối đa mặc định (phương pháp này gọi là high-end trim). Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về mặt ánh sáng đó, nhưng bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hóa đơn tiền điện.

Grafik T là giải pháp cải tiến mới nhất trong dòng sản phẩm Lutron’s C • L®. đơn giản, thiết kế trực quan và lại không quá tốn kém trong việc thiết lập một tiêu chuẩn mới cho điều khiển ánh sáng. Hiện tại dòng sản phẩm này không có nút bấm, thanh trượt hoặc các nút, bạn chỉ cần chạm vào bất cứ nơi nào trên LED lightbar để đặt đèn ở độ sáng mong muốn. Chạm vào nút bật tắt để tắt đèn, hoặc để mở lại những mức định sẵn trước (preset). Chạm một cái duy nhất (one-touch) để cài đặt đèn sáng chính xác như bạn muốn. Công nghệ vi xử lý cao có nghĩa là đem lại cho bạn khả năng tương thích với phạm vi đèn LED rộng nhất cho các loại đèn LED sẵn có trên thị trường. Các LED lightbar có ánh sáng nền cho thấy mức độ ánh sáng đèn. Sản phẩm này có sẵn với hơn 40 màu sắc, bao gồm cả kim loại và thủy tinh, để bổ sung cho phong cách trang trí bất kỳ. Các công nghệ không dây Connect RF cung cấp độ tin cậy tốt nhất của bất kỳ hệ thống chiếu sáng không dây trên thị trường. Thông tin thêm về Lutron GRAFTIK T Light Dimmers and Switch có thể được tìm thấy ở đây.

Để có thêm sự tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, vui lòng liên hệ đại diện Lutron Lighting Control tại Việt Nam:

Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật Liên Dương

Phone: 098 860 9836 (Mr. Phi)

Website: http://lutron.lde.vn

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?