Điều Khiển Chiếu Sáng Mang Đến Cho Bạn Một Lớp An Ninh Đặc Biệt

Từ việc chiếu sáng toàn bộ ngôi nhà bằng việc ấn một nút để làm cho nhà bạn giống như đang có người, trong khi bạn đang đi nghỉ, điều khiển chiếu sáng đưa sự an tâm hàng ngày đến cho bạn.

pathway-lighting

Images from Lutron and Westway Electric Supply

Tất cả chúng ta đã trải qua hoàn cảnh này trong khi các đứa trẻ đi chơi Halloween; mỗi vài nhà, bạn cần phải bỏ qua vì bạn biết những chủ nhà không tham gia trong năm nay. Làm sao bạn biết? Nó rất đơn giản, họ tắt đèn bên ngoài nhà của họ.

Trong hầu hết các trường hợp, không phải chủ nhà không có nhà, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đèn nội thất trong các phòng đều mở nhưng chỉ các hành động tắt đèn bên ngoài, cổng hoặc đường xe chạy, …, nhằm nói với những người qua đường “Xin đừng gõ cửa nhà chúng tôi”. Đó là một thông điệp minh họa rằng làm thế nào ánh sáng, và điều khiển chiếu sáng như một phần mở rộng, có thể đóng một vai trò lớn trong việc tăng cường an ninh và an toàn của nhà một người.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Thêm một bảng điều khiển báo động, giám sát video, cảm biến chuyển động và các biện pháp truyền thống khác luôn luôn là một cách rõ ràng để quản an ninh hàng ngày trong nhà. Tuy nhiên, với khả năng tích hợp điện tử ngày nay, nó có thể tham gia và giúp cung cấp sự an tâm hơn cũng như mở rộng lợi ích cho lối sống bình thường của họ.

Trước hết trong danh sách đó là điều khiển chiếu sáng. Đối với một điều, hãy suy nghĩ về tất cả các khu vực chiếu sáng khác nhau bên trong và bên ngoài ngôi nhà, cũng như các loại đèn khác nhau mà bạn có. Bây giờ nghĩ về cuộc sống đơn giản như thế nào khi có tất cả mọi khu vực và đèn chiếu sáng bạn muốn vào trong một điện thoại thông minh, đó là khả năng trong tầm tay của bạn tại mọi khoảnh khắc.

Bên cạnh đó lợi ích tổng thể để xem xét việc có một hệ thống điều khiển ánh sáng được cài đặt trong nhà của bạn, sau đây là một số cách điều khiển chiếu sáng cũng có thể hỗ trợ trong việc bảo mật và an toàn của ngôi nhà và gia đình bạn.

Bật tất cả mọi thứ lên cùng một lúc – Với một hệ thống tích hợp điều khiển ánh sáng và một bàn phím cạnh giường hoặc thiết bị điều khiển di động, bạn có thể nhấn một nút khi nghe bất kỳ loại tiếng ồn nào lúc giữa đêm và bạn biết rằng bạn có thể mở lên bao nhiêu đèn bạn muốn cũng được. Các thiết bị giao diện người dùng hoặc bàn phím thậm chí có thể được gắn nhãn ‘Panic Button’ để tự nhắc nhở rằng bạn biết chính xác những gì sẽ xảy ra khi nhấn nút. Điều này có thể kết hợp với các đèn ngoài trời, khi đó nếu bạn sống ở xa nhà, bạn vẫn có thể khiến nó sáng lên như một cây Giáng sinh và ngăn chặn bất kỳ kẻ xâm nhập nào. Liên kết các hệ thống với một hệ thống âm thanh lớn và có tiếng nhạc tiếng kèn, kết hợp cùng trong một nút bấm.


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Tắt tất cả mọi thứ cùng một lúc – Hoặc để lại một vài đèn nằm rải rác xung quanh nhà. Với một hệ thống điều khiển ánh sáng được lập trình và bàn phím đặt ở cửa trước hoặc trong garage, bạn có thể nhấn nút ‘All Off’ khi bạn đi làm hoặc muốn đưa những đứa trẻ đến trường và khi đó, tất cả hoặc một số đèn mà bạn muốn được tắt sẽ được thực hiện. Nó không chỉ là sự yên tâm mà còn giúp bạn không phải tốn quá nhiều cho hóa đơn tiền điện, nhưng mà bạn có thể liên kết các thiết bị chiếu sáng với hệ thống an ninh và tất cả mọi thứ cùng kích hoạt một lúc khi bạn rời khỏi nhà.

Cài đặt ngôi nhà cho chế độ ‘Away’ – Không chỉ đi lại trong ngày, nếu bạn ở lại vào kỳ nghỉ hoặc để đi công tác trong nhiều ngaỳmột, hệ thống điều khiển ánh sáng có thể giúp luôn luôn hiện diện một “sự sống” xuất hiện như để giữ những người lạ xa khỏi nhà bạn (và thậm chí cả vào Halloween). Một hệ thống điều khiển ánh sáng có thể được lập trình để có ánh sáng nhất định trong một phòng nhất định hoặc các khu vực bên ngoài bật và tắt tùy thuộc vào thời gian trong ngày theo một lịch trình và đồng hồ thiên văn. Không chỉ có vậy, bạn có thể lập trình rèm cuốn để làm việc song song với trình thiết lập này, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc cửa đang được mở hoặc đóng trong toàn thời gian bạn đang đi xa. Cảm biến chuyển động bên ngoài cũng có thể thêm vào để tăng hiệu quả.

Điều khiển chiếu sáng từ xa khi bạn đang trên đường về – Nếu bạn đang trở về nhà sau khi đi công tác hoặc cố gắng để về nhà mà khi đó nhà không có ai, hoặc không cần phải lo lắng về trường hợp vợ chồng bạn quên giữ cho đèn bên ngoài được bật, và bạn biết nó sẽ tối khi bạn quay trở về, bạn có thể giữ một cái điều khiển mini từ xa trong xe của bạn hoặc tranh thủ một thiết bị di động để các khu vực đặc biệt được chiếu sáng trong lúc bạn đang chạy về. Đèn đường lái xe của bạn, đèn đường đi bộ, đèn chiếu sáng phía trước cửa và không phải tất cả đều bật lên bởi một nút nhấn, cũng như bất kỳ đèn nội thất, bất cứ phòng tiếp giáp với garage hoặc tiền sãnh, tùy thuộc vào nơi bạn đi vào nhà (không phải tất cả mọi người có một garage, vì vậy có lẽ đèn ở sảnh hoặc bất kỳ đèn nào đó ở ngoài sân sẽ giúp bạn).

Sự riêng tư cũng là một phần của An ninh & An toàn – Trong khi rất nhiều ánh sáng tự nhiên là một đặc tính hấp dẫn cho những ngôi nhà ngày nay, có nhiều cửa sổ có thể là một mối đe dọa khi bạn muốn cách ly với thế giới bên ngoài. Rèm che cửa sổ tự động là một điểm nhấn lớn không chỉ kiểm soát ánh sáng tự nhiên và những lợi ích vốn có (lập trình cho chúng để kéo lên cao và hạ thấp hơn tùy thuộc vào thời gian trong năm hoặc nóng hoặc lạnh tại một số vị trí của ngôi nhà của bạn một cách tự nhiên), đó là vào ban đêm lúc này thực sự đúng thời điểm để đưa cửa sổ công nghệ cao vào danh sách thiết bị. Từ bất cứ thiết bị điều khiển từ xa mà bạn chọn, bạn sẽ có thể hạ nhiều rèm cửa tự động như bạn muốn – bao gồm màn che kín để không lọt sáng – nhằm duy trì cảm giác riêng tư và an toàn khỏi bất cứ ai tò mò tìm kiếm gì đó trong phạm vi nhà bạn trong khi nó đang rực sáng bên trong.

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?