Sử dụng và điều khiển hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED giúp tiết kiệm 25,000 bảng Anh hằng năm cho một trường học ở London

The Business Academy Bexley, một trường công lập ở London, đã được nâng lên với 8.3 điểm  ( tiêu chí đánh giá về chất lượng các trường Châu Âu hằng năm) khi sử dụng hệ thống chiếu sáng đèn LED không dây của Lutron. Trường đã giảm chi phí năng lượng ánh sáng sử dụng lên đến 60% lượng điện năng tiêu thụ trước khi sử dụng hệ thống,  kết quả đó là tiết kiệm được đến 25.000 EUR ($ 34.860) hàng năm . Sau 7 năm sử dụng đã giúp ngôi trường này hồi hoàn toàn lại vốn chi phí đã bỏ ra để đầu tư hệ thống.

Lutron cung cấp giải pháp cho ngôi trường gồm: hệ thống bộ điều khiển (controllers) và các đèn LED phù hợp, các cảm biến (sensors), trình điều khiển (drivers), thiết kế cân bằng giữa việc tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên qua cửa sổ và ánh sáng nhân tạo trong phòng.Using 8point3 LED fixtures and Lutron’s controllers, sensors, and drivers, the artificial light in the Academy is automatically balanced against the natural light streaming through the windows. (Photo courtesy of 8point3 LED)

The Business Academy Bexley với cấu trúc 3 mặt tòa nhà nhà đều xài kính , do đó mức độ ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên vào tòa nhà với mức độ rất cao, khả năng tiết kiệm năng lượng với các điều khiển ánh sáng là rất tuyệt vời. Sau một loạt các cải tiến năng lượng-hiệu quả để giảm chi phí và chi phí bảo dưỡng của nhà trường, các hệ thống chiếu sáng đã được xem xét.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Đội ngũ quản lý nhấn mạnh sự cần thiết cho một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng có thể được cài đặt và làm sao không gậy ảnh hưởng quá nhiều vào công việc hoạt đồng hằng ngày của nhà trường. “Energi TriPak” hệ thống điều khiển không dây của Lutron, dòng sản phẩm cũng đã được sử dụng trong các trường đại học và các khách sạn, đã được lựa chọn vì nó dễ dàng cài đặt và khả năng lập trình lại.

Lutron đã không thay đổi cấu trúc kết cấu của tòa nhà mà bằng cách cài đặt lượng ánh sáng phát ra luôn ở mức 83% và dùng trình điều khiển Series 5 đèn LED của Lutron đã được kết hợp.Các đèn LED sau đó được tích hợp với giải pháp Energi TriPak của Lutron. Cuối cùng định mức ánh sáng 80% cho hơn 2.000 thiết bị chiếu sáng.

Với mục tiêu tự động điều chỉnh mức độ ánh sáng dựa trên cấp độ của ánh sáng tự nhiên đi vào từng phòng, hơn 150 Lutron “PowPak” điều khiển tải, 280 Lutron “Radio Powr Savr” không dây và cảm biến ánh sáng ban ngày , 100 điều khiển không dây Lutron “Pico”, và 1800 Lutron “driver 5 Series LED” được cài đặt trên toàn trường. Một lần nữa, nhiều thiết bị trong số các công nghệ này đã được sử dụng trong các khách sạn và các loại nhà khác.

Lutron’s wireless Energi TriPak system allows installation of lighting controls with minimal disruption. (Photo courtesy of Lutron)

Hệ thống Energi TriPak không dây Lutron cho phép cài đặt các điều khiển chiếu sáng

Học viện đã làm việc với một ngân hàng châu Âu để thiết lập một kế hoạch hoàn vốn bảy năm đó kích hoạt không có vốn đầu tư trả trước cho chiếu sáng và điều khiển. Các ngân hàng được trả trở lại trong tiết kiệm năng lượng trường đạt từ hóa đơn chiếu sáng của nó thấp hơn.

Việc trang bị thêm các thiết bị điều khiển đèn LED và kết quả là tiết kiệm hàng năm 25.000 EUR ($ 34.860) và giảm lượng khí thải CO2 tương đương 125 tấn. Nhà trường cũng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì trong thay thế các loại đèn LED bởi vì chính việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ chính là gia tăng tuổi thọ của các loại bòng đèn.

 

                                                                                                                         Được viết bởi Laura Peters
                                    Biên tập viên,chuyên mục công nghệ chiếu sáng đèn LED của Tạp chí Focus

 

 


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?