Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Công nghệ Điều Hòa Không Khí phát triển mạnh hơn, thông minh hơn và “xanh” hơn


Bạn có cần một bảng tính xls giúp phân tích lượng tiền tiết kiệm được tương ứng với lượng điện năng giảm thiểu khi triển khai giải pháp Tiết Kiệm Năng Lượng? [FREE TOOL] FILE EXCEL TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ THỜI GIAN HOÀN VỐN ĐẦU TƯ

Một phần lớn của việc cải tiến năng lượng trên đất nước này [Hoa Kỳ] đó là tập trung làm cho các hệ thống sưởi và làm mát của gia đình trở nên thông minh hơn, hiệu suất cao hơn, và sạch hơn.

Chính phủ đang cấp vốn nghiên cứu, nhưng các doanh nghiệp cũng đã nhảy vào. Theo như họ nói, nhu cầu là thứ sinh ra các phát minh. Và không có phần thường nào hấp dẫn bằng tiền bạc sẽ đem lại [từ đó].

Những công nghệ đột phá

Đây là một số ít những sự phát triển lớn và nhỏ mà bạn có thể kỳ vọng chứng kiến trong công nghệ HVAC – nếu nó chưa có, nó sẽ có trong tương lai gần.

1. Máy dò P3

Các bộ giám sát điện năng cho bạn biết chính xác bao nhiêu năng lượng bạn đang tiêu thụ trong ứng dụng. Bạn chỉ cần cắm nó vào bất cứ thứ gì từ lò vi sóng cho đến điều hòa không khí và chuẩn bị cho một sự bất ngờ! (hoặc là không). Đặt ở thành phố NewYork, P3 International Corp bán thiết bị này với giá khoảng 26 đô là trên Amazon.

2. Ổ cắm điện thông minh

Năng lượng “ma cà rồng”, như bạn biết, nó là sự tiêu thụ điện mà diễn ra khi bạn nghĩ mọi thứ đã được tắt ( Bạn có chú ý tất cả những ánh sáng xanh phát ra vào ban đêm từ trước tới giờ ko?). Nó cũng là thiết bị bảo vệ sự tăng đột biến dòng chỉ với 35 đô la.

Chiếc ổ cắm điện thông minh này có tác dụng trên tất cả các thiết bị  khi bạn mở máy tính. Nó có thể được lập trình theo nhiều cách khác nhau.

 

3. ECOBEE –  Cổng kết nối Web của nhà cung cấp (Contractor Web Portal)

Thường mất bao lâu trước khi ai đó chú ý là nhiệt đã được tắt trong ngôi nhà của bạn. Cổng kết nối Web của nhà cung cấp từ ECOBEE là một thiết bị được đặt trong lò sưởi của bạn. Nó cảnh báo cho chuyên gia HVAC ngay khi phát hiện ra vấn đề. Hãy hỏi nhà cung cấp HVAC của bạn về nó.

 

4. Điều hòa không khí không cần môi chất lạnh (coolant)

DEVap là một hệ thống điều hòa không khí không sử dụng môi chất lạnh, do đó giải quyết được vấn đề ô nhiễm nhiều nhất trong các hệ thống điều chỉnh điều hòa gia đình. Được phát triển bởi Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL), DeVap loại bỏ độ ẩm mà không sử dụng điện. DEVap đang trong sự phát triển, NREL nói rằng sẽ làm việc với các ngành công nghiệp để đưa ra các sản phẩm thương mại.

Mẫu hệ thống làm mát DEVap

future heating and cooling technologies

programmable thermostat control heating and cooling of your home

5. Các thiết bị có tính học hỏi cao, những ngôi nhà Hobbit

Bạn có biết cách mà máy tính hiểu được  khi bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh mới không? (Gơi ý: đó là tập hợp các đầu mối từ việc tìm kiếm và email của bạn). Thiết bị này học khi nào bạn chắc chắn rời khỏi nhà, và nhiệt độ ưa thích của bạn trong mỗi phòng, giám sát độ ẩm ngoài trời và trong nhà. Nó có thể được tùy chỉnh từ ô tô của bạn. Nhiệt kế “có khả năng học” NEST được bán với giá khoảng 249 đô la tại Home Depot.

Công nghệ làm sách không khí mới

Các nhà nghiên cứu tại đại học Washington tìm ra công nghệ làm sạch không khí. Họ nói sẽ cắt giảm được các chất  gây dị ứng, các loại virus, và các hạt siêu mịn trong nhà.  Trong khi các máy làm sạch truyền thống bẫy vi khuẩn trong bộ lọc, công nghệ này soi ra các vi sinh vật. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm công nghệ này trên những con chuột có hệ miễn dịch yếu, và những con chuột sống sót được dùng để chứng thực trong các quảng cáo.

Mái nhà xanh

Các nhà khoa học của Đại học bang Michigan đang làm việc về các mái nhà xanh. Họ nói là 12% các mái nhà ở Đức được tạo thành từ cỏ và cây vẫn còn sống và lĩnh vực này đang tăng trưởng 10-15% một năm. Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng, giảm nhiệt sinh ra bởi các khu vực đô thị, giúp vật liệu mái kéo dài tuổi thọ hơn, và mang đến một môi trường dễ chịu hơn.

Một số người tin tưởng rằng  môi trường xây dựng có thể bao gồm các chất tự nhiên trong những thập kỷ tiếp theo. Điều này sẽ làm giảm ô nhiễm và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên như dầu và gỗ, và tạo điều kiện để tái chế. ( Hãy để thiên nhiên làm điều đó)

Hãy tưởng tượng một thế giới đầy những ngôi nhà như hobbit!

Có lẽ nhà hobbit là một chút xa vời. Nhưng câu chuyện thật là rất hấp dẫn: sự khéo léo của con người làm tăng lên những thách thức của biến đổi khí hậu và cạn kiệt tài nguyên.

Đó chính là tương lai mà chúng ta có thể sống.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?