Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Bạn đang muốn sở hữu một Hệ Thống Điều Hòa Nhiệt Độ Trung Tâm Mới ư?

new central air conditioning system

Không cần nói ai cũng biết rằng: Điều hòa nhiệt độ không phải là rẻ. Nhưng bạn có thể làm gì được? Sống mà không có nó ư? Có thể, nếu như bạn đang sống ở vùng núi Vermont hoặc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.

Nhưng nếu bạn đang mắc kẹt ở những nơi đông đúc như  DC, hay Miami, Atlanta, Houston, Savannah, Biloxi. . . . (ta có thể kể thêm nhưng có lẽ bạn đã tưởng tượng ra được ra rồi phải không), khi một máy điều hòa nhiệt độ cũ bắt đầu phát tiếng ồn và tiêu tốn tiền điện hơn cả chi phí tiền gas, có lẽ đã đến lúc để suy nghĩ về việc chi nhiều tiền hơn cho một máy điều hòa mới.

Hoặc cũng có thể là chi ít tiền hơn – với các kiểu máy mới hơn, hiệu quả hơn, bạn có thể vớ được một hệ thống nhỏ gọn hơn!

Cân nhắc giữa việc Thay mới so với Sửa chữa hệ thống điều hòa nhiệt độ

Trước đây, các chuyên gia năng lượng của chính phủ từng khuyên chúng ta nên thay thế các máy điều hòa nhiệt độ sau khi đã dùng được 15 năm. Bây giờ công nghệ đã được cải thiện và những thiết kế hệ thống điều hòa nhiệt độ đã được chỉnh sửa, vì thế họ đã giảm thời hạn năm sử dụng xuống còn 10 năm.

Mười năm sẽ hợp lý hơn (và tiết kiệm được nhiều tiền hơn). Những hệ thống điều hòa nhiệt độ được phân loại theo số SEER. Đó là viết tắt của Seasonal Energy Efficiency Rating (Đánh giá hiệu quả sử dụng năng lượng theo mùa); số càng cao, chất lượng càng tốt. Nếu bạn thay thế một hệ thống cũ có số SEER 10 bằng một chiếc SEER 20 mới, bạn sẽ cắt giảm được chi phí vận hành nó xuống một nửa. Nếu bạn đang tiêu tốn $ 200 mỗi tháng tiền điện để chạy máy điều hòa, nó sẽ tiết kiệm được $ 100 mỗi tháng, hoặc $ 1200 mỗi năm. Bạn có thể thấy số tiền tiết kiệm hàng tháng tăng lên bằng với số tiền bạn đã mua chiếc điều hòa mới một cách nhanh chóng.

Lắp Đặt Hệ Thống Điều Hòa Nhiệt Độ không phải là chuyện đơn giản

Nhưng nó không hoàn toàn đơn giản như mua một chiếc xe hơi! Xét cho cùng, ngôi nhà của bạn là tổng hòa rất nhiều các nhân tố – diện tích nhà, lớp bao phủ (mái nhà, tường nhà); sự cách nhiệt, các ửa sổ và cửa ra vào, đường ống, khí hậu và độ cao bên ngoài, không gian xanh (hoặc sa mạc), số phòng, vv

Bất cứ nhà cung cấp điều hòa nhiệt độ khôn ngoan nào trước hết nên dành thời gian để phân tích ngôi nhà của bạn. Sau đó anh ta có thể đưa ra lời khuyên về kích cỡ và công suất máy điều hòa nhiệt độ của bạn. Trong khi bạn đang ở đó, bạn có thể muốn mua thêm các thứ khác trong danh sách mua sắm của bạn, chẳng hạn như một bộ điều nhiệt có thể lập trình, hoặc một công tác chỉ bật quạt cho những đêm mát trời khi bạn không muốn bật điều hòa.

Nếu các đường ống trong nhà bạn bị rò rỉ hoặc đã cũ,có thể bạn sẽ phải xem xét để thay thế đường ống đó luôn. Vì sẽ thật là vô nghĩa khi tiêu một khoản tiền lớn cho một máy điều hòa nhiệt độ để rồi tất cả không khí mát mẻ trong lành bị thoát ra ngoài hết qua những vết nứt trên đường ống.

Làm thế nào để Lựa chọn một nhà cung cấp điều hòa nhiệt độ và Có một cuộc sống mát mẻ mãi mãi

find air conditioning contractor for new central system installation

Việc lựa chọn một công nghệ HVAC để lắp đặt có thể không to tát nhưviệc chọnvị hôn thê, nhưng nó cũng là một quyết định lớn. ‘Một anh chàng’ phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cả về chi phí lắp đặt và vận hành.

Bạn sẽ không chỉ dựa vào một nhà cung cấp nào đó để được tư vấn về việc mua một hệ thống, nếu may mắn bạn sẽ liên hệ được một chuyên gia để điện thoại bất cứ lúc nào trên hệ thống nhu cầu dịch vụ. (Hoặc có thể là hệ thống điều hòa nhiệt độ sẽ gọi cho bạn; hiện nay đã có một ứng dụng có chức năng thông báo cho các công ty HVAC ngay sau khi nó phát hiện sự trục trặc trong hệ thống của bạn).

Khi bạn đang trao đổi với các nhà cung cấp HVAC tiềm năng (cách tốt nhất là có nhiều hơn một dự tính và lời tham khảo), hãy nhớ những điều này:

  • Đừng cố gắng để thay thế chỉ một trong hai bộ phận bên ngoài hoặc bên trong mà không thay thế cái còn lại. Nó chỉ đem lại những rắc rối mà thôi.
  • Mua một máy điều hòa vớisố SEER cao nhất mà bạn có thể mua được. Bạn có thể tính toán thời gian hoàn vốn của bạn bằng cách ước lượng tương đối khoản tiết kiệm hàng tháng (là khoản chênh lệch giữa số tiền bạn đang phải chi trả hàng tháng so với số tiền mà bạn sẽ chi trả hàng tháng khi sử dụng máy điều hòa mới) , rồi lấy tổng chi phí lắp đặt và vận hành máy điều hòa mới chia cho nó.
  • Hãy chắc chắn rằng máy điều hòa mà bạn lựa chọn không quá lớn cũng không quá nhỏ cho ngôi nhà của bạn. Nếu quá lớn? Bạn có thể gặp vấn đề độ ẩm. Nếu quá nhỏ? Bạnsẽ không đủ mát.

Bây giờ bạn đã tiến được đôi chút trong suy nghĩ của mình rồi, có thể bạn nên quyết đinh nhanh lên. Mùa hè đang đến gần đấy!

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?