Hệ thống điều khiển nào là tốt nhất cho nhà của bạn?

Dưới đây là 10 bước để có thể có được một hệ thống nhà tự động một cách tốt nhất mà bạn thực sự cần chứ không phải vì ai đó nói với bạn là bạn cần.

Chúng tôi (EH) thường xuyên nhận được câu hỏi từ các độc giả yêu cầu tư vấn về hệ thống rạp hát tại gia cho nhà của họ, hệ thống điều khiển, v.v…. Một câu hỏi tôi nhận được hầu như mỗi tuần là các dạng như “tôi nên mua hệ thống tự động nào?”

Đây là tất cả, đến từ độc giả Dan và phản hồi của tôi.

Dan: Điều gì làm bạn cảm thấy hệ thống điều khiển nhà thông minh là tốt nhất trong các việc như kiểm soát sưởi ấm, chiếu sáng, an ninh, video của tất cả các phòng…..?

Tôi (Grant Clauser – một chuyên gia của EH): Hi Dan,

Tôi thường nhận được câu hỏi như thế này rất nhiều lần, và câu trả lời thường là một cái gì đó đại loại như “tất cả các thứ đó.”

Đây là lý do tại sao:

Tất cả những công ty lớn trong ngành điều khiển ngôi nhà thông minh, và theo ý tôi muốn nói đó là về các hệ thống được lắp đặt  tùy chỉnh và lập trình tùy biến (bao gồm các công ty như Control4, Crestron, AMX, BitWise, RTI, Savant, Elan g !, Total Control và một vài công ty khác) đều có thể làm đucowj tất cả những điều mà bạn đang hỏi. Lý do tôi không thể chỉ cung cấp cho bạn một câu trả lời đơn giản và nói “đi với hệ thống xyz” là bởi vì nó không chỉ đơn thuần về các thành phần phần cứng, nó là về cài đặt, lập trình (và các kỹ năng của các lập trình viên), thiết kế của ngôi nhà và cơ sở hạ tầng và còn là chính các chủ sở hữu.

Với mỗi hệ thống, có sự khác biệt trong các giao thức truyền thông, giao diện người dùng, phương pháp cài đặt, chi phí, cá nhân hóa, đó là chưa đề cập đến các mạng lưới hỗ trợ khách hàng. Một số đơn vị thi công lắp đặt là tốt hơn so với những đơn vị khác, và chuyên môn của lập trình viên sáng tạo đóng một vai trò lớn trong các tính năng và hoạt động của một hệ thống.

Nó cũng phụ thuộc vào các thành phần (nằm ngoài hệ thống điều khiển) sẽ được tích hợp. Một số hệ thống điều khiển hoạt động tốt với một số thành phần này và không tốt đối với các thành phần khác, nó phụ thuộc rất nhiều vào các trình điều khiển (driver) được thiết kế để hoạt động với các thành phần này, và đôi khi chúng khác nhau với từng mã hàng.

Biết điều này nghe có vẻ như tôi đang trốn tránh câu trả lời. Sự thật là, có thể bạn sẽ rất hài lòng với bất kỳ ai trong số các hệ thống đã đề cập ở trên, nếu bạn tìm thấy một đơn vị lắp đặt có kinh nghiệm, ngồi xuống với người đó hay công ty đó, và có một cuộc trò chuyện kỹ lưỡng về những mong muốn của bạn, ngôi nhà của bạn, mốc thời gian của bạn và ngân sách của bạn . Sau đó cùng nhau, bạn sẽ có thể tìm ra hệ thống tốt nhất cho tình hình của bạn.

Để giúp bạn và bất kỳ ai đang đọc bài viết này, sau đây là 10 bước để có được Một Hệ thống Điều khiển Thông minh tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

  1. Hãy suy nghĩ về các hoạt động hàng ngày của bạn.

Bạn thường làm gì, một cách lặp đi lặp lại, ngày qua ngày, tuần qua tuần? [Như là] tắt đèn, kiểm tra để xem cửa của bạn đã khóa hay chưa, mở và đóng màn cửa, bắt đầu một chương trình truyền hình trong phòng khách và hoàn thành nó trong phòng ngủ, nghe nhạc ở sân sau, điều chỉnh nhiệt độ, mở một bữa tiệc lớn … Tất cả những thứ có thể được thực hiện tốt hơn hoặc cải tiến với hệ thống tự động hóa / kiểm soát.

Đừng nghĩ rằng tự động hóa là cho những người lười biếng. Một hệ thống tự động hóa không trao quyền cho một người ngồi xung quanh trên ghế sofa trong khi robot làm việc cho họ. Nó [hệ thống tự động hóa] cho phép bạn sống cuộc sống của bạn một cách hiệu quả hơn bằng cách tự động và giám sát một số hoạt động bình thường và thường xuyên, giải phóng cho bạn để bạn có thể làm những hoạt động quan trọng và có giá trị hơn.

  1. Biết những gì đang sẵn có.

Nếu bạn muốn bữa ăn sáng của mình được nấu và đang chờ đợi bạn trên bàn bếp khi bạn thức dậy, thì hãy thuê một đầu bếp. Nếu bạn muốn có thể quản lý thông minh bộ sưu tập phim và âm nhạc của bạn, cho phép sự truy cập dễ dàng hơn đến đèn của bạn, hoặc luôn luôn biết khi nào con bạn từ trường về nhà, thì hãy sử dụng một hệ thống tự động hóa. Thường thì mọi người đều ngạc nhiên trước một số các tùy chọn có sẵn, hoặc nếu họ đã nghe nói về nó, họ ngạc nhiên khi thấy tính hữu ích mà nó có thể mang lại được. Chúng tôi thường xuyên được nghe về hệ thống chiếu sáng tự động là một trong những điều mà một khi bạn đã thử nó, bạn không biết làm thế nào bạn có thể xoay xở được nếu không có nó.

  1. Hãy suy nghĩ về những gì thời gian của bạn là có giá trị và những gì bạn sẵn sàng đầu tư để có được nhiều hơn từ nó.

Trong khi có rất nhiều lựa chọn cho hệ thống DIY (Do it yourself hay “tự mua tự lắp”) tại thị trường này, hầu hết những thứ đó đều đòi hỏi thời gian, cũng như mức độ khác nhau của hệ thống mạng hoặc tùy theo kết cấu xây dựng. Bạn có muốn dành ra thêm thời gian vào việc tự học và cài đặt hệ thống hay bạn muốn trở về nhà sau khi làm việc và mọi thứ đã được hoàn thiện [tất nhiên là bởi một đơn vị chuyên nghiệp]?

  1. Đọc những bài viết về hệ thống điện dân dụng trong nhà

Tất nhiên. Bài viết của chúng tôi cung cấp rất nhiều lời khuyên và thủ thuật về hệ thống, thiết kế và các vấn đề, trong khi hồ sơ nhà của chúng tôi có thể cung cấp nguồn cảm hứng cho dự án nhà của bạn.

  1. Hãy ghé thăm một hoặc nhiều người chuyên nghiệp trong lãnh vực để giải thích nhu cầu của bạn và tìm hiểu về các giải pháp họ đưa ra cho bạn.

Cái này quan trọng. Nhà tích hợp hệ thống (System Integrator) có phô bày ra cho bạn thấy điều họ làm được (một số nhà tích hợp sử dụng nhà riêng của họ dành cho việc giới thiệu cho khách hàng, đó thực sự hữu ích để xem cách các hệ thống thực hiện chức năng trong một ngôi nhà) và giải thích quá trình. Tìm hiểu làm thế nào các nhà tích hợp có thể làm cho ngôi nhà mơ ước của bạn trở thành sự thật.

  1. Xem xét việc truy cập từ xa.

Bạn có muốn kiểm tra ngôi nhà của bạn khi bạn đang đi bên ngoài? Bạn có muốn mở cửa trước dù bạn đang ở một thành phố khác? Đây là những tính năng mới tuyệt vời có sẵn với nhiều hệ thống điều khiển.

  1. Hãy suy nghĩ về các tùy chọn mở rộng cho tương lai.

Hãy chắc chắn thảo luận về khả năng mở rộng với nhà tích hợp của bạn. Hầu hết khách hàng luôn cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tích hợp thêm được các tính năng mới trong tương lai của các thiết bị điều khiển nhà thông minh, do đó hãy chắc chắn rằng hệ thống bạn chọn là một trong số đó.

  1. Cùng chọn các sản phẩm và dịch vụ với các nhà thầu lắp đặt của bạn.

Đây chính là bước bắt đầu để có được niềm vui chọn ra những gì bạn muốn.

  1. Hãy ra khỏi đường đi.

Khi chiếc xe tải mà cuộn lên trong đường lái xe của bạn, tốt nhất là bạn hãy tránh ra khỏi con đường. Đừng bị lệ thuộc vào người lắp đặt cho bạn.

  1. Học cách sử dụng hệ thống và thưởng thức.

Khi tác phẩm được hoàn thành, và nhà thầu lắp đặt đưa cho bạn cái điều khiển từ xa, màn hình cảm ứng, iPad … trong tay của bạn, hãy chú ý đến cách hệ thống hoạt động. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng nó, sau đó ngồi lại, bấm một số nút và tận hưởng.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?