Lợi ích an ninh của hệ thống chiếu sáng thông minh và rèm tự động

Một số mẹo công nghệ chiếu sáng thông minh.

Lutron Motorized Shades

Khi bạn chuẩn bị đồ đạc cho một kì nghỉ tuyệt vời, bạn có đang lo ngại về cách để bảo vệ tốt cho nhà của bạn? Làm một chuyến đi nghỉ đã đủ khó sắp xếp rồi, thế nên bạn cần phải không suy nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra với ngôi nhà bạn. Một hệ thống nhà thông minh bao gồm ánh sáng và rèm cửa tự động có thể làm cho nhà bạn an toàn hơn và thay vì thấy lo lắng, bạn sẽ cho phép mình tập trung vào niềm vui của chuyến đi.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Đây chỉ là một vài trong số những lợi ích an ninh của hệ thống chiếu sáng và kiểm soát rèm của sổ thông minh:

Thực tế: Không có gì có nguy cơ bị trộm nhiều hơn khi bạn xa nhà nhiều ngày liên tiếp, nhà bạn khi đó bị tối tăm. Nếu bạn tắt tất cả các đèn trong một tuần, đó cũng như lời mời cho kẻ trộm. Chỉ cài đặt thời gian bằng timer thì không đủ để mô phỏng thực tế sống động. Nó chỉ đơn giản là bật và tắt đèn tại một thời điểm mỗi ngày. Một hệ thống nhà thông minh, thậm chí là hệ thống DIY (Do It Yourself) giá cả phải chăng, có thể được thiết lập để thay đổi các hoạt động của đèn hoặc thậm chí làm cho nó ngẫu nhiên, như có người nào đó đang điều chỉnh ánh sáng. Đèn ngoài trời với lịch trình và cảm biến chuyển động cũng có thể giúp răn đe tội phạm.

Tránh tò mò: Giống như mô phỏng thực tế đèn nhà, một ngôi nhà sẽ giống như có người đang sống khi có thể sử dụng các rèm vận hành bằng motor. Nếu rèm cửa và rèm cửa sổ của bạn đóng cửa 24 giờ mỗi ngày trong vài ngày, ngôi nhà nhìn sẽ dễ bị xâm nhập. Ngoài ra bạn có nguy cơ khi về nhà và thấy các cây cảnh trong nhà đã chết do thiếu ánh sáng mặt trời. Đừng để bắt buộc phải chọn giữa an ninh và cây cảnh. Sử dụng hệ thống điều khiển tự động cho nhà của bạn, giúp bạn có thể tự động điều chỉnh một số màn cửa suốt ngày hoặc buổi tối để đảm bảo cây trồng của bạn có được ánh sáng cần thiết, trong khi đảm bảo rằng rèm che, rèm cuốn được đóng vào ban đêm để tránh khỏi các con mắt tò mò.


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Tích hợp bảo mật thông mình: Những lợi ích mà bạn gặt hái được từ tự động chiếu sáng và biện pháp rèm cửa cơ giới có thể thực hiện tốt hơn khi bạn tích hợp chiếu sáng và điều khiển cửa sổ với hệ thống an ninh. Cả 2 hệ thống giám sát chuyên nghiệp và hệ thống DIY có thể tích hợp với các sản phẩm điều khiển ánh sáng phổ biến. Ví dụ, khi cảm biến an ninh của cửa sổ phát hiện đột nhập, hệ thống thông minh sẽ bật đèn, điều khiển camera an ninh bắt đầu ghi hình và gửi dữ liệu đến điện thoại di động của bạn.

Trở về nhà từ một kì nghỉ tuyệt vời có thể là một sự thất vọng, nhưng với chiếu sáng thông minh, màn cửa sổ và các hệ thống an ninh, bạn sẽ không phải chịu thêm một bất ngờ khó chịu nào.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?