Điều khiển chiếu sáng có mặt trong 50% số nhà xây mới ở Mỹ

Jason Knott, ngày 28 tháng 9 năm 2015

Theo báo cáo mới nhất, các hệ thống công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng mới, trong đó một số công nghệ – như công nghệ điều khiển chiếu sáng (lighting control) – đang càng ngày càng trở nên được quan tâm và chú trọng nhiều hơn so với các công nghệ khác.

Theo thông tin từ các nhà thầu xây dựng trong nước của Hiệp hội hàng điện tử tiêu dùng Mỹ (CEA) được tổ chức thường niên hàng năm lần thứ 13 cho biết: 8 trong 10 nhà xây dựng báo cáo họ cung cấp hệ thống dây điện có cấu trúc (84 phần trăm), rạp hát gia đình (80 phần trăm) và giám sát an ninh (80 phần trăm) trong dự án xây nhà mới của họ.

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Nhưng nhóm các hạng mục tăng trưởng lớn nhất trong năm 2014 so với năm trước đó tính trong các nhà xây dựng được dẫn đầu bởi hệ thống điều khiển chiếu sáng tự động (tăng 50 phần trăm trong năm 2014 so với năm 2013), giám sát video hoạt động độc lập (tăng 60 phần trăm) và hệ thống quản lý năng lượng (tăng 25 phần trăm) . Các hạng mục khác cho thấy tăng trưởng trong năm 2014 là hệ thống hút bụi trung tâm, hệ thống liên lạc và hệ thống dây điện có cấu trúc.

image

 

CEA cho biết, nghiên cứu cũng cho thấy rằng số lượng nhà xây dựng cung cấp các hệ thống an ninh, MRAV và tự động hóa nhà ở / quản lý hệ thống giám sát đều phù hợp với số lượng nhà xây dựng cung cấp các sản phẩm này trong năm 2013, cho thấy thêm tầm quan trọng của công nghệ xây dựng nhà ở mới.

“Khi thị trường nhà đất tiếp tục mở rộng, nâng cao nhận thức về các hệ thống công nghệ ứng dụng như yếu tố cần thiết và cần phát triển vì nó mang lại nhiều tiềm năng kinh tế lớn. Trong năm 2014, chúng tôi tìm thấy nhiều nhà xây dựng nhận ra rằng các hệ thống công nghệ có tiềm năng để tăng lợi nhuận, đặc biệt là cấu trúc hệ thống dây điện, giám sát an ninh, nhà hát tại gia và máy chân không trung tâm.


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


“Trong thực tế, chúng ta thấy một sự gia tăng về số lượng các nhà xây dựng đã báo cáo rằng nhà thông minh giúp thúc đẩy tiềm năng lợi nhuận của họ bao gồm cả hệ thống dây điện có cấu trúc (tăng 13 điểm phần trăm lên 25 phần trăm), rạp hát tại gia (tăng tám điểm phần trăm lên 35 phần trăm) và an ninh giám sát (tăng bảy điểm phần trăm lên 26 phần trăm). Xây dựng kiểu nhà phố có nhiều khả năng để đưa nhà thông minh làm tăng tiềm năng lợi nhuận của họ so với các loại thợ xây nhà khác. ”

Kiến trúc sư chú ý hơn vào điều khiển chiếu sáng

Trong khi đó, lighting control là một công nghệ yêu thích của các kiến ​​trúc sư và chủ nhà (xem biểu đồ dưới đây.) Thật vậy, điều khiển ánh sáng được gán như công nghệ số 1 được chỉ định bởi chủ nhà và kiến ​​trúc sư xây dựng. Trong tất cả mọi trường hợp, 53 phần trăm là tỉ lệ mà hệ thống điều khiển chiếu sáng được lắp đặt bởi vì chủ sở hữu nhà hay kiến ​​trúc sư yêu cầu nó. Âm thanh đa phòng được gắn liền với điều khiển chiếu sáng. Rạp hát tại gia (tăng tám điểm phần trăm lên 47 phần trăm) và giám sát an ninh (tám điểm phần trăm lên 47 phần trăm) cũng là một trong những yêu cầu luôn được chỉ định.

Hệ thống dây điện có cấu trúc vẫn là công nghệ phổ biến nhất được cài đặt (49 phần trăm của những ngôi nhà mới), tiếp theo là an ninh được giám sát (28 phần trăm) và rạp hát gia đình (18 phần trăm). Rạp hát gia đình được định nghĩa là một hệ thống gồm một màn hình hiển thị được cài đặt chuyên nghiệp, bao quanh bằng các phụ kiện âm thanh và các loa độc lập.

Theo các nghiên cứu, được thực hiện với 774 nhà xây dựng trên toàn nước Mỹ, các kiểu nhà sang trọng và nhà phố có nhiều khả năng nâng cấp thiết bị lên thành nhà thông minh so với các nhà xây cơ bản. Ngoài ra, nhà phố và nhiều nhà ở hiện đại có nhiều khả năng cài đặt hệ thống dây điện có cấu trúc hơn nhà xây dựng kiểu khác. Ngoài ra, có một số khác biệt đáng chú ý giữa nhà thầu hệ thống tùy chỉnh và nhà thầu quy mô toàn quốc. Nhà thầu tùy chỉnh và nhà thầu xây dựng khu vực có nhiều khả năng cài đặt hệ thống dây điện có cấu trúc, hệ thống âm thanh nhiều phòng và hệ thống video, hệ thống rạp hát gia đình, cho thấy rằng các công nghệ này có nhiều khả năng được tùy biến và sử dụng các nhà cung cấp thiết bị đặc dụng ở địa phương.

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?