Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ "Điều khiển DDC" trong lãnh vực tự động hóa hệ thống Điều Hòa Không Khí? Ebook "Giới thiệu về hệ thống điều khiển số DDC" (tiếng Việt) sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Download miễn phí tại đây

Thermostat Không Dây Cho Các Ứng Dụng Cải Tạo (Retrofit) Tòa Nhà

Các bộ điều nhiệt (thermostat) tạo ra một tiềm năng mới cho các thiết bị HVAC cũ thường bị bỏ đi sau khi hết thời gian sử dụng hữu ích của chúng.

Truyền tải thông tin – Sự thiếu liên kết trong chu trình quản lý năng lượng

Tính đến năm 2010, tổng diện tích nhà cửa ở Mỹ là khoảng 275 tỷ feet vuông [1] (tương đương 25.5 tỉ mét vuông), phần lớn trong số đó được điều hòa không khí bởi các bộ điều nhiệt. Các thermostat đóng vai trò như giao diện phổ biến nhất giữa người cư trú và các hệ thống của tòa nhà nhằm kiểm soát sự thoải mái trong không gian sống. Dữ liệu từ các thermostat, khi được đặt trong ngữ cảnh phù hợp, có thể tiết lộ những thông tin có giá trị và cái nhìn sâu sắc cho người quản lý thiết bị. Các dữ liệu như nhiệt độ phòng và mức nhiệt đột cài đặt (set point) có thể được chuyển thành các thông tin cảnh báo, giúp các nhân viên quản lý thiết bị có những hành động thích hợp để mang lại năng lượng hữu hình và tiết kiệm chi phí. Dữ liệu từ các kết quả có thể được sử dụng để đóng vòng lặp trong chu trình BEMS, tạo ra một quá trình tự thích nghi giúp tối ưu hóa trình tự vận hành các thiết bị HVAC.

 

Chu trình quản lý năng lượng

Chu trình quản lý năng lượng

Một hệ thống quản lý năng lượng vòng lặp đóng đích thực rất hiếm thấy trong môi trường đã được xây dựng, chủ yếu là do thiếu cơ sở hạ tầng tại chỗ để thu thập và truyền dữ liệu. Nhiều nhà quản lý thiết bị hành động dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của họ về các thiết bị cơ khí trong tòa nhà. Những hành động như  điều chỉnh tốc độ quay của một động cơ máy bơm hoặc thay đổi điểm thiết lập nhiệt độ cho nguồn nước nóng có thể mang lại kết quả như mong muốn, nhưng chúng thường là những điều chỉnh mang tính bị động sau khi có nhiều khiếu nại từ những người cư trú trong tòa nhà. Các dữ liệu về nhiệt độ không gian phòng và sự thoải mái có thể cho phép nhân viên quản lý thiết bị đưa ra các quyết định có cơ sở và phương pháp chủ động để quản lý thiết bị.

Vậy làm thế nào những dữ liệu quan trọng này có thể được thu thập trong một tòa nhà đang có người cư ngụ, với các thiết bị HVAC lỗi thời và một ngân sách hạn chế? Việc kết nối bằng dây dẫn từ các bộ điều nhiệt đang sử dụng đến một hệ thống quản lý năng lượng trong nhà (BEMS) mới và tập trung hóa là không khả thi về mặt kinh tế. Vậy còn những không gian không được thermostat kiểm soát thì sao? Thật là rắc rối và tốn kém khi kết nối dây dẫn mới từ những bộ thermostat từ xa đến các thiết bị HVAC cuối hiện hữu. Hơn nữa, các thiết bị HVAC cuối cũ kỹ được cài đặt trước khi ra đời các thiết bị điện tử bán dẫn yêu cầu sử dụng một thermostat điện áp dây hoặc một rờ le điện áp cao bổ sung để phù hợp với thiết bị điều khiển.

Các bộ điều nhiệt “không dây” là một thuật ngữ mới cho một thiết bị cũ thực hiện các chức năng cơ bản giống như nó đã làm cách đây 50 năm. Sự khác biệt cơ bản ở đây là không như các bộ điều nhiệt truyền thống, bộ điều nhiệt không dây có thể gửi, nhận và chuyển tiếp thông tin đến các thiết bị khác mà không cần dây dẫn. Một số nhà sản xuất chế tạo ra những bộ điều nhiệt không dây chạy bằng pin hoặc tự cấp nguồn, mở ra một giải pháp hoàn toàn không dây “di động” cho những không gian hiện chưa có một bộ điều nhiệt từ xa nào. Công nghệ này cung cấp một phương cách có chi phí thấp để truyền dẫn những dữ liệu quan trọng đến những nhà quản lý thiết bị, lấp đầy những liên kết còn thiếu trong chu trình quản lý năng lượng.

Tiềm năng mới cho thiết bị cũ

Các bộ điều nhiệt (thermostat) tạo ra một tiềm năng mới cho các thiết bị HVAC cũ thường bị bỏ đi sau khi hết thời gian sử dụng hữu ích của chúng.. Tiềm năng này có thể được xem như một giải pháp tiết kiệm, dễ quản lý và khả năng cải tiến mở rộng cho các tòa nhà hiện nay mà không cần một BEMS hoặc hệ thống tự động.

Tiết kiệm

Chi phí nhân công thường chiếm 50% tổng chi phí dự án khi cài đặt một thermostat mới. Chi phí và sự bất tiện của việc cắt vách thạch cao, đường dây ngoằn ngoèo, vá vách thạch cao mới, trát và sơn tường với lớp sơn lót và sơn phủ đều có thể tránh được khi sử dụng các bộ điều nhiệt không dây. Giải pháp không dây cũng rất được các chủ nhà và người thuê nhà ưa chuộng vì họ mong muốn hướng đến một giải pháp bảo vệ quyền riêng tư nhất có thể.

Dễ quản lý

Một thermostat không dây có thể được quản lý tại chỗ trong khu vực nhà tương ứng của nó, hoặc quản lý tập trung bằng một bộ điều khiển cao cấp như một phần của một BEMS, hoặc quản lý từ xa thông qua Internet với một trang web trung gian. Sự linh hoạt của công nghệ này cho phép việc quản lý hệ thống thuận tiện và dễ dàng từ bất kỳ vị trí nào có kết nối Internet.

dữ liệu thu thập từ các thermostat

Quản lý tập trung dữ liệu thu thập từ các thermostat


Khả năng mở rộng

Các thermostat không dây đóng vai  trò như một giải pháp có khả năng mở rộng cao bắt nguồn từ khả năng cài đặt nhanh chóng với chi phí thấp của chúng. Một tòa nhà không phải là một môi trường tĩnh, mà là một môi trường năng động với những hệ thống có thể thay đổi đáng kể trong suốt thời gian sử dụng của tòa nhà. Khi các chủ nhà thực hiện cải tạo, người thuê nhà phá bỏ những bức tường nội thất, hay khi các thiết bị được thay thế, thì nhu cầu sưởi ấm và làm mát trong mỗi không gian phòng sẽ thay đổi. Các giải pháp mở rộng rất thuận lợi trong loại môi trường năng động này. Một khi hệ thống chính BEMS được thiết lập, các bộ điều nhiệt không dây có thể được triển khai hoặc di dời theo nhu cầu của sự thay đổi trong tòa nhà. Sự linh hoạt của các bộ điều nhiệt không dây cũng cho phép triển khai theo từng giai đoạn, thực hiện trong các cụm chiến lược trên khắp tòa nhà.

Giải thích các thuật ngữ

Điều gì khiến cho một thermostat “không dây” là một thermostat không cần dây dẫn?

Mặc dù các thermostat thực hiện cùng một chức năng cơ bản giống như một thermostat truyền thống, chúng vốn đã khác nhau trong cách truyền tải thông tin. Một bộ thermostat không dây có khả năng truyền thông tin cảm giác và kiểm soát không dây đến các thiết bị khác.

Thiết bị phát (transmitter) là gì? Nó có giống như một thermostat không?
Điều quan trọng là ta cần nhận ra sự khác biệt giữa một thermostat và một thiết bị phát. Điểm khác biệt chính là trong khi thermostat thực hiện điều khiển logic để gửi tín hiệu đến thiết bị HVAC đầu cuối để điều chỉnh nhiệt độ, một thiết bị phát chỉ đơn thuần là gửi đi những dữ liệu nhiệt độ mà nó nhận được đến một thiết bị điều khiển. Không hề có một thiết lập logic trong một thiết bị phát.

Thiết bị thu (receiver) là gì? Nó giống như một bộ điều khiển không?
Tương tự như sự khác biệt giữa thiết bị phát và thermostat, một thiết bị thu không có bất kỳ thiết lập logic tính toán nào để điều khiển thiết bị HVAC đầu cuối. Một thiết bị thu chỉ chấp nhận một tín hiệu điều khiển không dây và thực hiện một chức năng, thường liên quan đến một rờ le. Trái lại, một bộ điều khiển đi kèm với một logic được lập trình sẵn hoặc có thể lập trình để nhận các tín hiệu, giải mã thành các chức năng mong muốn và chuyển chúng đến các thiết bị đầu cuối. Đừng để bị gặp rắc rối với một thiết bị không thể thực hiện các chức năng bạn mong muốn bởi vì bạn không nhận ra rằng các thiết bị thu không giống như một bộ điều khiển.

“Không dây” có nghĩa là ít dây
Ý tưởng về một cài đặt hoàn toàn không dây là một điều gì đó mà các kỹ sư và các nhà thầu có thể nghĩ đến, tuy nhiên thường thì nó không phải như thế. Nhiều thermostat được giới thiệu là “không dây” tạo cho các khách hàng ấn tượng rằng thermostat thực sự là một thiết bị “di động” không cần đến dây hoặc điện trên tường. Điều này đôi khi cũng đúng. Trên thị trường đã có bộ điều nhiệt ZigBee chạy bằng pin và EnOcean tự cấp nguồn có thể được gắn trên bất kỳ bề mặt nào trong nhà mà không cần dây dẫn.

Tuy vậy, nhiều thermostat “không dây” chỉ không dây theo nghĩa là chúng có thể truyền thông tin dưới dạng sóng vô tuyến với các thiết bị khác. Hầu hết các thermostat  này vẫn chạy trên dòng điện 24 vôn và cần dây điều khiển điện áp thấp để gửi tín hiệu đến thiết bị HVAC đầu cuối. Loại thermostat “không dây” này thường được dùng để thay thế một bộ điều nhiệt cũ. Điều khác biệt này vô cùng quan trọng khi tiến hành cài đặt một thermostat không dây điều khiển từ xa mới ở nơi chưa có sẵn một bộ điều nhiệt từ trước.

Truyền tải dữ liệu không dây – Các công nghệ đang được áp dụng

Sự ra đời của các thermostat không dây đi kèm với các phương pháp mới, công suất thấp để truyền dữ liệu. EnOcean và ZigBee là các công nghệ truyền dữ liệu tâm điểm trong trào lưu mới sử dụng các thiết bị tự  động hóa trong nhà. Các thiết bị phát EnOcean và ZigBee RF là những thiết bị có công suất thấp, truyền dữ liệu thấp. Những đặc điểm này rất thích hợp cho các thiết bị tự động hóa trong nhà nơi mà hệ thống dây điện khá hạn hẹp và sự truyền tải một lượng lớn dữ liệu thường không cần thiết. Mặc dù khác nhau, cả hai công nghệ đều có những lợi thế lớn so với các công nghệ truyền dẫn dữ liệu thông thường như Wi-Fi hay Bluetooth.

Bảng 1- Bảng so sánh các công nghệ truyền tải không dây[4]

Công nghệ Tiêu chuẩn đánh giá Tiêu thụ điện năng Tốc độ truyền tải [Kb/s] Phạm vi truyền tải [ft] Tần số
Wifi IEEE 802.11 Cao

10,000

 

30-300 2.4 GHz
Bluetooth IEEE 802.15.1 Trung bình

1,000

 

10-30 2.4 GHz
Zigbee IEEE 802.15.4 Rất thấp

250

 

100-300 2.4 GHz
Enocean ISO/IEC 14543-3-10 Tự cấp nguồn

125

 

30-100 315 hoặc 902 MHz (Mỹ)
868 MHz (Châu Âu)

Tiêu thụ điện năng

Lợi thế quan trọng nhất so với các công nghệ truyền dẫn thông thường là khả năng tiêu thụ điện năng thấp đối với cả ZigBee và EnOcean. Thiết bị ZigBee truyền những gói dữ liệu nhỏ theo một tốc độ định kỳ, cho phép các thiết bị ZigABee chạy pin thông thường kéo dài đến vài năm. Thiết bị EnOcean truyền tải một mức độ dữ liệu thấp hơn và tiêu thụ điện năng thậm chí còn ít hơn ZigBee. Nhiều thiết bị EnOcean là tự cấp nguồn, có khả năng hấp thu tất cả năng lượng cần thiết cho việc truyền dữ liệu từ các tế bào năng lượng mặt trời nhỏ hoặc các công tắc cơ khí.

Các cấu trúc mạng phổ biến

Các mạng lưới truyền tải không dây có thể có nhiều dạng hình học tùy thuộc vào chức năng của bộ điều phối và các thiết bị. Tất cả các tín hiệu phải được thông qua các bộ điều phối để mạng lưới hoạt động đúng đắn. Bộ điều phối đóng vai trò là điểm then chốt cho sự thành bại của mạng lưới, khiến cho việc đảm bảo rằng các bộ điều phối có thể chịu được sự cố mất điện và các sự kiện bất ngờ khác là điều vô cùng quan trọng. Các thiết bị đầy đủ chức năng có khả năng truyền dữ liệu xuyên suốt từ thiết bị này đến thiết bị khác. Các thiết bị bị giảm thiểu chức năng chỉ có thể gửi và / hoặc nhận được tín hiệu từ một nguồn nhất định.

Các mô hình cấu trúc mạng không dây

Các mô hình cấu trúc mạng không dây


Các thiết bị EnOcean hoạt động như một mạng lưới điểm như trong mô hình “ngôi sao” và “cụm cây” ở trên. Tín hiệu được chuyển tới lui trên một lộ trình được cấu hình sẵn đến điều phối viên mạng lưới. Các thiết bị ZigBee hoạt động trong một mạng “mắt lưới” tự sửa chữa lỗi, chuyển các tín hiệu đến và đi từ các điều phối viên thông qua bất kỳ sự kết hợp thiết bị dọc đường đi. Thông thường, một tín hiệu có thể đi qua đến 5 thiết bị trước khi tín hiệu bị suy thoái. Dạng hình mắt lưới thuận lợi hơn dạng ngôi sao hoặc hình cụm cây bởi vì nó làm giảm số lượng điểm tiềm năng bị lỗi.

Thiết bị thuộc dòng ZigBee

Có hai họ thiết bị ZigBee được tìm thấy trong các thiết bị điều khiển HVAC, ZigBee Pro và ZigBee IP. Họ ZigBee Pro bao gồm một tiêu chuẩn phổ quát, cho phép tất cả các thiết bị ZigBee Pro dẫn truyền thông tin trên băng thông 2.4 GHz. ZigBee Pro Green, một phiên bản tự cấp nguồn của ZigBee Pro hiện nay đã có trong các ứng dụng hạn chế. Họ ZigBee IP là một tập hợp các giao thức truyền thông độc quyền, chuyên biệt cho từng nhà sản xuất. Thông thường, các thiết bị IP ZigBee phải được chế tạo bởi cùng một nhà sản xuất để có thể truyền đạt thông tin được với nhau. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo Liên minh ZigBee (ZigBee Alliance) [2]: http://www.zigbee.org/ .

Liên minh Enocean (Enocean Alliance)

Liên minh EnOcean bao gồm một nhóm các nhà sản xuất OEM và các nhà phân phối – những người quảng bá và bán các thiết bị EnOcean. Một loạt các thiết bị không dây, tự cấp nguồn bao gồm các công tắc, cảm biến, bộ điều khiển, thiết bị thu và các cổng được cung cấp trên trang web của liên minh, cùng với các tài liệu và liên kết sản phẩm. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo liên minh EnOcean [3]: http://www.enocean-alliance.org/en/home/ .

Các nhà sản xuất thiết bị chính

Bảng 2 – Các bộ điều nhiệt EnOcean và Zigbee – các mẫu sản phẩm trong tháng 6 năm 2013

Hãng sản xuất Mẫu Truyền tải Điều khiển Nguồn cấp
Ilumra [5] SR04 Enocean 315 MHz Enocean 315 MHz Tự cấp
Thermokon [6] SR04 Enocean 315 MHz Enocean 315 MHz Tự cấp
Distech [7] Allure Enocean 315 MHz Enocean 315 MHz Tự cấp
EchoFlex [8] RTS Enocean 315 MHz Enocean 315 MHz Tự cấp
KMC [9] STW-6014 Enocean 315 MHz Enocean 315 MHz Tự cấp
Siemens [10] QA96 Enocean 315 MHz Enocean 315 MHz Tự cấp
WiSuite [11] WiStat WR Zigbee IP Zigbee IP Pin
Verve [12] X41031L0W3VN Enocean 315 MHz Wired Line Voltage Dây dẫn
Schneider Electric [13] Cassia Zigbee Pro Wired Line Voltage Dây dẫn
Greenologic/4-noks [14] ZED-TCMR-M Zigbee IP Zigbee IP Pin
Honeywell [15] DT92 Zigbee Pro Zigbee Pro Pin
Enernet [16] T9000 Proprietary 900 MHz Zigbee IP Battery
Telkonet [17] EcoWave Zigbee IP Zigbee IP Battery
Viconics [18] VT7300 Zigbee Pro Wired 24 VAC Wired

Bảng 3 – Các cổng EnOcean và Zigbee – các mẫu sản phẩm trong tháng 6 năm 2013

Hãng sản xuất Mẫu Đầu vào Đầu ra Hai chiều
Thermokon [6] SRC04-FTT_315 Enocean 315 MHz LONworks chưa xác định
Thermokon [6] SRC65-BACnet_315 Enocean 315 MHz BACnet IP chưa xác định
Schneider Electric [13] MPM-GW2 Enocean 315 MHz
Zigbee Pro
Zigbee Pro
BACnet
Viconics [18] VWG-40 Zigbee Pro BACnet IP chưa xác định
Schneider Electric [13] CSEC01 Zigbee Pro BACnet IP chưa xác định

Những cân nhắc trong thiết kế

Hiểu được phạm vi dự án của bạn

Điều quan trọng là phải hiểu được mục đích tổng thể khi lắp đặt các thermostat không dây. Xác định các bên tham gia quản lý các thermostat này và liệu các bộ điều nhiệt sẽ được quản lý cục bộ, tập trung cả tòa nhà hay từ xa thông qua Internet. Một khi mục đích đã được thiết lập, xác định các điểm I/O (nếu có) bao gồm các BEMS. Làm thế nào các điểm I/O sẽ được truyền giữa các thermostat không dây và hệ thống quản lý trung tâm? Việc truyền dữ liệu hai chiều có cần thiết không? Nếu có, bộ điều nhiệt không dây và thiết bị cổng phải được lựa chọn phù hợp. Hệ thống BEMS có tích hợp với các hệ thống điều khiển khác trong nhà máy trung ương không? Nếu có, cổng vào có thể sẽ phải chuyển đổi các điểm I/O của bộ điều nhiệt thành một giao thức truyền thống như BACnet, Modbus hay LONworks.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải hiểu các điều kiện hiện tại trong mỗi không gian được kiểm soát. Có vô số các điều kiện tiềm năng hiện có, tuy nhiên chúng có thể được phân loại thành một trong ba nhóm dưới đây:

Bố trí thermostat

Bố trí thermostat


Phạm vi bố trí thiết bị

Trước khi xây dựng các kế hoạch kỹ thuật và thông số kỹ thuật chi tiết, một điều khôn ngoan là ta cần xác định phạm vi truyền dẫn không dây trong khu vực với một máy đo cường độ tín hiệu. Những phạm vi trong các thông số kỹ được cung cấp bởi nhà sản xuất là những hướng dẫn chung và thay đổi đáng kể tùy theo từng tòa nhà. Các bề mặt kim loại như đinh tán kim loại, thang máy, hoặc đoạn cuối hành lang trang trí có thể ngăn cản một phần hoặc hoàn toàn tín hiệu đi qua, vì vậy việc xác định phạm vi thực tế là vô cùng quan trọng.
Một yếu tố quan trọng khác là làm thế nào mỗi thiết bị sẽ được cấp điện, đặc biệt là trong môi trường đã xây dựng xong, nơi mà các dây dẫn và đường điện bổ sung không phải lúc nào cũng được chấp nhận. Cung cấp điện, cấu hình sự truyền tải giữa các thermostat, thiết bị đầu cuối và cổng sẽ nhanh chóng làm tăng thêm chi phí lao động cho các BEMS. Tất cả những yếu tố này phải được xem xét khi lập ngân sách cho một dự án, đặt ra kế hoạch nền tảng và lựa chọn thiết bị.

Khi lựa chọn thiết bị, việc hiểu trình tự hoạt động của mỗi thiết bị đầu cuối HVAC và làm thế nào các thiết bị sẽ được kiểm soát với thermostat không dây của bạn là điều rất quan trọng. Hiểu được thiết bị nào sẽ là nơi đặt các logic điều khiển trong trình tự vận hành. Nếu một rờ le chỉ được cấu hình để truyền đạt thông tin với một bộ điều nhiệt hay cảm biến nhiệt nhất định, phải đảm bảo rằng bộ cảm biến đó có logic điều khiển, có thể được lập trình sẵn hoặc có khả năng lập trình, để thực hiện trình tự vận hành phù hợp.

Các xu hướng công nghiệp và dự báo

Các thermostat không dây đã có những bước tiến đáng kể kể từ khi được ra đời, bao gồm các tiện ích trong phạm vi không dây, độ tin cậy tăng cường và sự cải thiện tuổi thọ pin. Ngành công nghiệp này đã phát triển theo một hướng thống nhất, cho phép các sản phẩm hoàn thiện hơn, trở nên tương thích hơn với những thiết bị khác. Các nhà sản xuất lớn đã sát nhập cùng nhau, gần đây nhất là sự kiện mua lại SCL Elements (nhà sản xuất của Can2go trong tháng Giêng ) của Schneider Electric.

EnOcean đang trong quá trình chuyển đổi từ tần số Bắc Mỹ 315 MHz ban đầu sang 902 MHz. Tần số Bắc Mỹ mới được cho là tăng phạm vi không dây lên 2 hoặc 3 lần. Các nhà sản xuất không nói gì đến phạm vi truyền dẫn mới sẽ được cải thiện chính xác như thế nào. Mong rằng tần số mới sẽ có mặt trên các sản phẩm hiện có của quý 4 năm nay.

ZigBee Pro Green, thiết bị ZigBee tự cấp nguồn đầu tiên, hiện đang có sẵn trong các ứng dụng hạn chế như công tắc gắn tường. Công nghệ này sẽ tiếp tục được phát triển lên thành nhiều các ứng dụng tự cấp nguồn hiện đang được cung cấp bởi EnOcean. Có khả năng là sẽ cần một khoảng thời gian trước khi các bộ điều nhiệt không dây, tự cấp nguồn nhiệt ZigBee được bày bán trên thị trường. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo Liên minh ZigBee (ZigBee Alliance): http://www.zigbee.org/Specifications/ZigBee/GreenPower.aspx .

Các thermostat sẽ ngày càng phát triển tinh tế trong những năm tới. Các giao diện người dùng màn hình cảm ứng, chẳng hạn như một chiếc đã được sản xuất bởi Nest [19] đang trở nên phổ biến hơn trong các bộ điều nhiệt cao cấp.
Tài liệu tham khảo

[1]    http://architecture2030.org
[2]    http://www.zigbee.org/
[3]    http://www.enocean-alliance.org/en/home/
[4]    http://www.csr.com/sites/default/files/white-papers/comparisons_between_low_power_wireless_technologies.pdf
[5]    http://www.illumra.com/
[6]    http://www.thermokon.de/EN/thermokon-sensortechnik-14/start.html
[7]    http://www.distech-controls.com/
[8]    http://echoflexsolutions.com/
[9]    http://www.kmccontrols.com/
[10]   http://w3.usa.siemens.com/BUILDINGTECHNOLOGIES/US/EN/
[11]   http://wisuite.com/
[12]   http://www.vervelivingsystems.com/
[13]   http://www.schneider-electric.com/site/home/index.cfm/us/
[14]   http://www.greenologic.co.uk/
[15]   http://honeywell.com/Pages/Home.aspx
[16]   http://enernetcorp.com/
[17]   http://www.telkonet.com/home/
[18]   http://www.viconics.com/
[19]   http://nest.com/

Đôi nét về tác giả

Casey Birmingham, Giám đốc dự án – Tập đoàn Falcon

Ông Birmingham là Giám đốc dự án thuộc bộ phận Năng lượng/MEP tại Tập đoàn Falcon, chuyên về kiểm toán năng lượng, giám sát và trực quan hóa năng lượng, và các hoạt động xây dựng.

Ông đã thiết kế và lắp đặt một hệ thống giám sát và trực quan hóa năng lượng với chi phí thấp cho văn phòng trụ sở của Tập đoàn Falcon ở Bridgewater, NJ. Hệ thống này lập các bảng thông số từng phút một về dữ liệu điện và khí đốt và cung cấp các kết quả và khuyến nghị dựa trên các nhân tố hiệu chỉnh thời tiết.

Ông Birmingham và bộ phận Năng lượng/MEP đã dẫn dắt nhiều dự án tân trang tòa nhà EERE trong những năm tháng qua, bao gồm việc khái niệm hóa và thiết kế một hệ thống quản lý năng lượng trong xây dựng (BEMS) như một phần của chương trình New Jersey Pay for Performance. Hệ thống BEMS sẽ sử dụng dữ liệu từ các bộ điều nhiệt không dây để kiểm soát tối ưu các nồi hơi, máy làm lạnh và ổ đĩa VFD của tòa nhà. Khi hoàn thành, dự án sẽ giảm mức hao phí năng lượng tại chỗ của tòa nhà hơn 40%, tiết kiệm hơn $ 380,000 trong chi phí hoạt động hàng năm.

Ông tốt nghiệp trường Đại học Northeastern và có bằng Kỹ sư cơ khí. Ông hiện đang có chứng chỉ Kỹ sư tập sự (EIT) và đang theo đuổi để có chứng nhận kỹ thuật chuyên nghiệp. Ông là thành viên của Hiệp hội kỹ thuật nóng lạnh và điều hòa nhiệt độ của Mỹ (ASHRAE). Ông đã hoàn thành khóa học được cung cấp bởi ASHRAE về HVAC và điều khiển HVAC. Đây là đóng góp đầu tiên của ông Birmingham cho AutomatedBuildings.com.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?