Chiếu sáng hiệu quả năng lượng giúp giảm 90% điện năng tại các bãi đỗ xe

Liên minh Tòa nhà Tốt hơn (Better Buildings Alliance) thuộc Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ đang ủng hộ chiến dịch Hiệu quả Năng lượng Chiếu sáng tại Bãi xe (Lighting Energy Effiency in Parking (LEEP)). Cho đến giờ chiến dịch này đã giúp cho hơn 100 công ty và tổ chức tại Mỹ thực hiện việc lên kế hoạch và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiệu quả năng lượng tại gara và bãi đậu xe.

Trong năm vừa qua, các tổ chức này đã thực hiện việc lắp đặt chiếu sáng hiệu quả cho hơn 25 triệu mét vuông đậu xe – cắt giảm được năng lượng sử dụng lên đến 90%. Các chủ tòa nhà chi ra 6 tỉ USD để chiếu sáng khu đậu xe và gara, và phần lớn trong số này có thể tiết kiệm được nếu các khu vực đậu xe được lắp đặt các hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Những người tham gia vào chiến dịch LEEP đã nâng cấp cơ sở của họ với các giải pháp đèn metal halide, đèn huỳnh quang và đèn LED hiệu suất cao mà còn có tuổi thọ cao hơn 3 lần so với công nghệ trước đây. Họ còn sử dụng các bộ điều khiển để có thể giảm thiểu năng lượng khi các khu vực đậu xe không bị sử dụng.

Gần đây Bộ Năng lượng Mỹ đã tham gia đồng tổ chức chiến dịch LEEP, và còn có cả Hiệp Hội Chủ Sở Hữu và Quản lý Tòa Nhà , Hội Đồng Bãi Đậu Xe Xanh và Hiệp Hội Quốc Tế Quản Lý Cơ Sở Hoạt Động, đồng tham gia để chứng nhận 12 tổ chức đi đầu trong việc sử dụng chiếu sáng hiệu quả. Tổng hợp lại từ 12 đơn vị đoạt giải này, họ đã tiết kiệm được gần 45 triệu kWh điện và 4 triệu USD mỗi năm từ việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng hiệu quả năng lượng cho 500.000 diện tích đậu xe khắp nước Mỹ.

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?