8 Bước Để Khai Phá Thị Trường Chiếu Sáng Nâng Cấp bằng LED

Thị trường thương mại đèn LED cải tiến đang trên đà phát triển. Trong khi có thể có một đường con học tập, những bí quyết sau đây có thể giúp ích cho các nhà nghiên cứu, điều tra có được sự khởi đầu.

Tiếp tục với cái nhìn tại Anatomy of an LED-based Business Model, Deborah Smith chia sẽ những lời khuyên sau đây để xâm nhập vào thị trường thương mại LED cải tiến. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào, vui lòng chia sẻ chúng ở phần bình luận bên dưới.  

1. Tự trau dồi kiến thức về công nghệ LED

Đèn LED bạn đang dùng có tuổi thọ ngắn, chất lượng chiếu sáng không như ý? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tài liệu Kỹ thuật "Đèn LED: công nghệ, ưu nhược điểm và lợi ích" (tiếng Anh)

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực LED cải tiến, công ty của bạn cần có người biết kiến thức cơ bản về công nghệ LED. Những nguồn tài liệu về LED luôn có sẵn có trên internet (LED Lighting Association, DLC Design Lighting ConsortiumDepartment of Environmental ProtectionEnergy Star) và những lớp học của các nhóm Lightning Design luôn có tại các thành phố lớn.

EcoTronics tổ chức những hội thảo định kỳ về những chủ đề nhất định và các đại lý của Energy Squal  có thể truy cập tài liệu Power point miễn phí 90 phút, tài liệu này giải thích cách xác định kích thước, hình dạng, độ sáng và nhiệt độ màu sắc với ứng dụng phù hợp nhất cho các dạng khác nhau của bóng đèn và bộ đèn.

2. Hiểu về đèn LED của bạn

Thay đèn thường bằng đèn LED

Thay đèn thường bằng đèn LED

Một trong những cách tốt nhất để học về LED là bắt đầu chơi với nó. Bằng cách thử nghiệm chúng với những ứng dụng khác nhau, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt và nhanh chóng học được cách làm sao chọn được loại đèn phù hợp cho từng dự án. EcoTronics và Energy Squad đều có biểu đồ để xác định bóng đèn khá tiện dụng và Energy Quad đã tạo ra một ‘cheat sheet’ với những gợi ý về việc thay thế bóng đèn LED cho những loại bóng đèn chính thông dụng nhất.

3. Hiểu biết về những chương trình giảm giá tại địa phương

Thời gian để nghiên cứu và hiểu về sự phức tạp của những chương trình giảm giá do các công ty tiện ích cung cấp (cũng như sự lợi ích về tương quan hiệu suất-năng lượng cho người dùng cuối tồn tại các tỉnh thành lớn hoặc các tổ chức chính phủ) sẽ trả….trong spades. Tại một số thành phố, tiểu bang, có thể bạn cần trở thành một đồng minh thương mại của những nhà bảo lãnh ban hành các chương trình ưu đãi này. Một số tiểu bang có những chương trình ưu đãi thuế bất động sản thương mại cũng rất đáng để tìm hiểu. Những đại lý thông minh cũng sẽ khám phá những lựa chọn tài chính.

4. Chọn một bài tính năng lượng và học cách sử dụng

Bài tính năng lượng là công cụ chính bạn cần để trình bày vấn đề năng lượng và đề xuất về giá trị tiết kiệm được để thuyết phục khách hàng. ROI (hay thời gian hoàn vốn), năng lượng và số tiền tiết kiệm được và chi phí ròng là những yếu tố xác định khả năng bán hàng của bạn. Những ứng dụng miễn phí tính toán năng lượng thường có sẵn trên mạng của những nhà sản xuất đèn nhưng những ứng dụng đó thường chỉ tính được giá trị tiết kiệm của những sản phẩm của họ. EcoTronics đã tạo ra một mẫu tính tay và một bài tính ROI dựa trên ứng dụng excel dành cho các đại lý. Energy Squad cũng có một ứng dụng EcoInsight  tất cả trong một được thiết kế dựa trên điện toán đám mây.

5. Quyết định loại nào làm mục tiêu: chiến lược “Năng nhặt chặt bị”

Bắt đầu với chiến lược “Năng nhặt chặt bị”: quan sát kỹ những cửa hàng bán lẻ hoặc nhà hàng trong khu vực . Tìm kiếm những cửa hàng mà bạn thấy có ưu thế về một hoặc hai loại đèn mà bạn biết (MR16S, PAR30s …).


Với những ai còn xa lạ với khái niệm “Lighting Control”, vui lòng tìm đọc Ebook “Căn bản về điều khiển chiếu sáng” (Download Miễn Phí tại đây), nó cung cấp cho bạn các nền tảng thiết thực nhất.


Khi bạn đã quen với nhiều loại đèn, bạn có thể bắt đầu đặt mục tiêu lớn hơn. Những nơi tốt nhất sẽ có với đèn chiếu sáng 24/7 như hầm đậu xe, trạm ga tàu, đèn đường, sản khách sạn, nhà kho…

Jonathan Stovall của Energy Squad đã nói “Sự thật là, ngay cả khi bạn chưa bao giờ đặt mục tiêu lớn hơn, chiến lược “Năng nhặt chặt bị” có thể hình thành nền tảng của những kế hoạch kinh doanh rất thành công. Một người bán hàng có thể kiếm được 3 đến 6 hợp đồng đèn LED cải tiến trị giá $3000 – $8000 một tuần. Các nhân viên làm việc cật  lực sẽ giúp công ty có những hợp đồng bán hàng mới và lợi nhuận cao”.

6. Xây dựng thương hiệu xanh cho công ty

Dù bạn chọn tạo ra một bộ phận xanh riêng biệt hay đơn giản là thêm thông điệp xanh lên website và danh thiếp của bạn, bạn cũng sẽ muốn định vị thương hiệu công ty là một chuyên gia quản lý về năng lượng. Nếu bạn trở thành đồng minh thương mại với chương trình của công ty tiện ích, bạn có thể thêm một trang ở mặt sau brochure để giải thích chương trình và những lợi ích của LEDs.

7. Tự tìm mạng lưới bán hàng

Tham gia hay tài trợ những sự kiện networking là cách tốt nhất để vừa giới thiệu sản phẩm LED lẫn dịch vụ quản lý năng lượng đến cộng đồng. Nếu có một chương trình “Green Drinks” trong khu vực của bạn, họ sẽ gặp nhau một lần trong tháng để nói chuyện (nếu không, bạn có thể bắt đầu tại trang web greendrinks.org). Đó là một địa điểm tốt để tìm kiếm khách hàng mới và những đối tác tiềm năng. Tham gia những nhóm xây dựng xanh, những hội nhóm của ADA, NARA và những hiệp hội kinh doanh nhỏ để có cơ hội giới thiệu và quảng bá dịch vụ đèn LED cải tiến của bạn.

8. Quan hệ đối tác mang tính lợi nhuận

Hãy thử tiếp cận các nhà quản lý xây dựng, kiểm toán năng lượng và các doanh nghiệp xanh mà bạn có thể hợp tác để cung cấp sản phẩm LED và đề xuất cho các khách hàng của họ. Việc hợp tác với kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế chiếu sáng có thể giúp mở rộng quy mô dịch vụ của bạn.

 

Để lại Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FREE DOWNLOADS!
Chúng tôi hiện có nhiều Ebook (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) liên quan đến các lãnh vực điều khiển chiếu sáng, HVAC, Security, BMS, Tiết Kiệm Năng Lượng...cũng như các Tools, Software, Reports...Tất cả đều có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ. Bạn có muốn xem qua?
Free Ebook
NEW EBOOK
Nhiều E-book mới, hay, hữu ích và miễn phí download chúng tôi vừa mới chia sẻ trong kho Resource. Bạn có muốn xem qua?